Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về cây bàng

Biểu cảm về cây bàng

Đề bài: Biểu cảm về cây bàng

Bài làm

Cây bàng là một cây quen thuốc trên quê hương nước ta cây bàng gắn liền với tuổi thơ những người học sinh nước ta, những cây bàng gắn liền với những kỉ niệm học trò  trong thời tinh nghịch áo trắng. Mỗi cây bàng đã chứng kiến những vui buồn gắn với những cô cậu học trò. Những kỉ niệm nhất quỷ nhì ma ai cũng có.

Cây bàng là một cây vô cùng dễ sinh sôi nảy nở, cây mọc khắp từ hang cùng ngõ hẻm đến những sân rừng, những tán bàng chính là những chiếc ô to che mưa che nắng cho những người lao động, những bạn học sinh trong trưa nắng oi ả. Cây bàng vươn ra khăp sân trường mọc thành từng tầng tầng tạo thành bóng mát trong nắng hè gay gắt. Khi những cơn mưa rào đổ xuống sẽ thành chiếc ô bảo vệ con người. Cây bàng là loại cây gắn liền với tuổi thơ của chúng em mỗi khi tan học hay giờ nghỉ trưa tụi học trò chúng tôi ngồi dưới gốc cây cùng nhau học tập, ôn lại bài cũ. Chúng tôi cùng nhau kể những chuyện vui buồn, ngồi dưới gốc cây tôi có cảm giác như có người mẹ hiền đang bao dung che chở nắng mưa cho các con của mình.

ta cay bang 2 - Biểu cảm về cây bàng

Biểu cảm về cây bàng

Cây bàng mùa đông thì khô như chết những cây khô thân khẳng khiu nhưng bên trong cây đang chắt chiu từng chút từng chút nhựa sống cho cây vượt qua những nắng mưa trong cuộc sống. Nhưng khi mùa xuân tới cây bàng xanh mướt nhưng lá non căng tràn nhựa sống. Những búp non căng tràn nhựa sống. Tôi thích nhất là cây bàng mùa xuân bởi nó cho tôi cảm giác tươi vui mơn mởn. Vào cuối mùa xuân những bông hoa bàng hé nở để khi mùa hè tới tụi học trò thi nhau nhìn ngắm nhưng  trái bàng chín mọng. Chỉ cần cắn một miếng làm cảm giác chua chua chát chát thấm vào đầu lưỡi.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Sông Núi Nước Nam của Lý Thường Kiệt

Khi mùa thu tới cũng là khi những chiếc lá bàng đỏ rực rỡ chuyển đổi màu sắc của mình cho phù hợp với hoàn cảnh sống. Mỗi cô cậu học trò thường lấy những lá bàng để làm những chiếc quạt nan phe phẩy cho mình. Sau ba tháng nghỉ he khi gặp lại bạn bè thầy cô ai cũng vui mừng phấn khởi cầu mong một năm học mới sẽ có những điểm chín, điểm mười dâng tặng thầy cô ba mẹ của mình.

Dưới những gốc cây bàng chúng tôi lại tụ tập với nhau cùng kể những câu chuyện về ba tháng hè xa cạch. Đó là điểm hẹn hò quen thuộc của những người bạn thân, trong giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học. Chúng tôi lại cùng nhau chơi đùa, nhảy dây, bắn bi, đánh đá… dưới những tán bàng quen thuộc.

 Rồi những ngày thu khi nắng trong veo xuyên qua những tán là chúng tôi được thưởng thức nếm mùi vị thanh thanh chua chua của những trái bàng thơm ngát cùn nhìn những chiếc lá xanh bỗng đổi màu rồi rời cành như hoàn thanh nhiệm vụ của mình để khi mùa đông tới cây lại khẳng khiu trơ chọi lá chờ tới mùa xuân hồi sinh sức sống của mình. Với học trò của chúng taoio thì cây bàng chính là người bạn thân thiết, người bạn tri kỷ gắn bó chia sẻ những kỉ niệm vui buồn trong quãng đời rực rỡ nhất. 

Xem thêm:  Miêu tả dòng sông quê em - Văn mẫu 7

Bình Minh

Check Also

unnamed 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *