Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về cây phượng

Biểu cảm về cây phượng

Đề bài: Biểu cảm về cây phượng

Bài làm

Khi tiết trời chuyển sang mùa hè những tia nắng xuyên qua những màu nắng chói chang, tiếng ve kêu vang lên thì những bông hoa phượng bắt đầu hé nở. Cây phượng là một loài cây thân quen, gắn bó với những cô cậu học trò. Nó chính là người bạn tri kỷ gắn liền với những kỉ niệm buồn vui của những học sinh chúng mình. Bất kỳ ngôi trường nào cũng đều có những cây phượng trồng nơi sân trường. 

Trường của em cũng có rất nhiều cây phượng, những gốc cây sần sùi, thô ráp nhưng lại ẩn chứa bên trong rất nhiều sức sống mãnh liệt. Thân cây theo thời gian lớn nhanh vươn cao những nhánh cây của mình lên trời. Bên trong những vòm lá phượng những chú ve thi nhau hát ca những bài ca của mùa hè rực rỡ. 

bieu cam ve cay phuong - Biểu cảm về cây phượng

Biểu cảm về cây phượng

Trong khung cảnh tíu tít của ngày bế giảng năm học những bông hoa phượng đỏ thắm báo hiệu giờ phút chia xa đã đến đâu đó những anh chị cuối cấp đang bịn rin nói lời chào tạm biệt thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. Những giọt nước mắt lăn trên khóe mắt khiến, những vòng tay ôm thật chặt vội vã, vài ba dòng nhật ký viết vội vàng đó là những lời chúc mà các anh chị dành cho nhau. Trên thân cây phượng vĩ chúng em nhìn thấy những vết chạm khắc những dòng chữ thể hiện cảm xúc lưu luyến của những cô bạn học trò. 

Xem thêm:  Kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện cảm động mà em gặp ở trường

Trong những ngày hè đổ lửa phượng nhưng một chiếc ô che nắng che mưa cho chúng em trong những giờ ra chơi . Trong những bông hoa phương như những trái tim đỏ máu thả vào trong trang vở học trò để ép vào đó tựa như những cánh bướm xinh đẹp làm kỉ niệm đi theo mỗi chúng ta bước vào đời. Từng cánh hoa phượng đỏ thắm rơi trên sân trường tựa như những bông hoa đang khóc. Lời chia tay không thể nói nên lời với những giây phút biệt ly bịn rịn. Khi chúng ta còn đi học ai cũng có những kỉ niệm vui buồn với cây phượng nơi sân trường, quen làm được giờ ra chơi nhưng cô bé tụm năm, tụm ba chơi nhảy dây đá cầu dưới gốc phượng, các bạn trai thì chơi bắn bi, đánh đáo. Những gốc phượng vĩ chính là nơi mà chúng ta chia sẻ với nhau những kỉ niệm vui buồn, những dòng tâm sự của tuổi học trò mộng mơ, với những lời thơ ngây ngô vụng dại. Nhớ mãi mái tóc ai đó xõa ngang vai bay trong gió trong chiều về tan học màu áo trắng tinh khôi của tuổi học trò đi lạc cả vào trong giấc mơ của  tôi. Một nỗi vấn vương bâng khuâng chưa thể nói thành lời. Những bông hoa phượng đỏ chứa biết bao nhiêu ước mơ khát khao cháy bỏng của một thời tuổi thơ vụng dại.

Xem thêm:  Giải thích và phát biểu cảm nghĩ của em về câu: Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Mỗi khi nhìn hoa phượng lại nở thắm nơi sân trường, góc phố lòng tôi lại chợt nhói lên một nỗi buồn tha thiết bâng khuâng khó nói thành lời. Tôi sợ lắm một ngày nào đó phải tạm biệt mái trường thân yêu này, phải rời xa bạn bè thầy cô nơi đây để chuyển tới một ngôi trường mới. Những cánh phượng đỏ thắm như màu máu trái tim của con người không bao giờ phai nhạt, không bao giờ tôi có thể nào quên. Nó tựa như tình cảm thầy trò, tình bạn bè mà tôi đã dành cho những người xung quanh tôi tại ngôi trường này.

Bình Minh

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *