Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Đề bài: Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Bài làm

Nụ cười của mẹ làm em cảm thấy ấm áp hơn trong những lúc em cảm thấy buồn tủi, cô đơn một mình trong đêm đông lạnh giá. Nụ cười của mẹ làm em thêm yêu cuộc sống này, yêu đời nhiều hơn để tiếp tục con đường mình đang đi. 

Nụ cười của mẹ cũng làm cho em cảm thấy suy nghĩ băn khoăn mãi về những việc làm sai trái của mình khi làm mẹ buồn lòng. Mẹ không trách móc em mà còn mỉm cười động viên nâng em lên khi em khó khăn khiến em cảm thấy xấu hổ khi nhìn nụ cười của mẹ. Đó là một nụ cười bao dung đầm ấm biết bao, chỉ có mẹ mới đủ lòng bao dung tha thứ những lỗi lầm cho em. Nụ cười của mẹ như một cơn gió mát thổi tan những nóng bức, oi nồng của mùa hè hối hả. Nụ cười của mẹ tựa như những vòng tay âu yếm vuốt ve che chở cho em mỗi khi em gặp những điều không vui trong cuộc sống.

bieu cam ve nu cuoi cua me  - Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Nụ cười của mẹ thật lạ lùng và kỳ diệu bởi nó có nhiều phép nhiệm màu hơn cả những bà tiên trong truyện cổ tích. Mỗi khi em được điểm cao mẹ mỉm cười mãn nguyện kèm theo những lời khen ngợi làm trái tim vô cùng sung sướng và hạnh phúc. Nụ cười của mẹ mỗi buổi tối khi các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm tối thưởng thức những món ăn mẹ nấu. Đó là nụ cười hạnh phúc, bình dị, ấm áp. Nụ cười của mẹ lúc đó tựa như một nụ hoa bách hợp rạng rỡ, tinh khôi làm cho mọi người đều hạnh phúc theo. Nụ cười của mẹ thật ý nghĩa vì nó đã tiếp sức cho chúng ta  giành được những thành công của trong cuộc sống.  

Xem thêm:  Đề số 4: Cảm nghĩ về truyện “Những trò lố hay Va-ren và Phan Bội Châu” của Nguyễn Ái Quốc.

Nụ cười của mẹ chính là bình minh mở ra cho tâm hồn chúng ta những điều mới mẻ , nó lớn lao vĩ đại biết bao bởi nó gửi tới chúng ta những thông điệp yêu thương yêu trong cuộc sống này. Nụ cười đó chính là tình yêu mẹ dành cho đứa con thân thương của mình, là niềm tin sự ủng hộ của mẹ dành cho chúng ta, muốn chúng ta kiên cường, mạnh mẽ hơn. Nụ cười của mẹ cũng chính là sự bao dung tha thứ cho những lỗi lầm khi đứa con bé bỏng của mình mắc phải.

Một ngày nếu không được nhìn thấy nụ cười của mẹ chắc chắn chúng ta sẽ buồn khổ biết mấy. Em mong sao sẽ giữ mãi được nụ cười trên khuôn mặt của mẹ. Mỗi lần được nhìn thấy nụ cười của mẹ em cảm thấy cuộc sống trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Khi không còn nhìn thấy nụ cười của mẹ nữa thì ngôi nhà thân yêu của em sẽ cảm thấy hoang lạnh cô đơn biết bao. Bởi nụ cười của mẹ chính là linh hồn sưởi ấm ngôi nhà của em. Em rất yêu nụ cười của mẹ bởi với em nó chính là nụ cười đẹp nhất trên thế gian này. Nụ cười của mẹ chính là những lời động viên lớn lao. Nó chính là món quà quý báu mà cuộc sống này đã dành cho em. Chính vì vậy, em luôn tôn trọng và tìm cách để giữ mãi nụ cười của mẹ sẽ không bao giờ tắt trên đôi môi của mẹ.

Xem thêm:  Bài số 130. Đoạn trích trong bài kí Cô Tô của Nguyễn Tuân gợi cho em những suy nghĩ gì?

Bình Minh

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *