Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về thầy cô giáo

Biểu cảm về thầy cô giáo

Đề bài: Biểu cảm về thầy cô giáo

Bài làm     

Em đã từng nghe một câu thơ rằng: Không có cô cuộc đời đầy sóng gió. Lạc một dòng sông em chẳng có thuyền về. Đúng vậy! thầy cô giáo chính là những người chèo thuyền đưa chúng em tới những bến bờ mơ ước. Mỗi người thầy, người cô trong cuộc đời chúng em đều là những tấm gương sáng để chúng em có thể học tập và noi theo. Mỗi người một tính cách một trí tuệ, bất kỳ thầy cô nào cũng đều là một người cha người mẹ đã dạy dỗ chúng em nên người. 

Thầy cô giáo chính là những người có tấm lòng bao dung luôn yêu thương và sẵn sàng truyền đạt lại mọi kiến thức, kinh nghiệm sống mà mình đã tích lũy được cho mọi thế hệ học trò. Thầy cô giáo chính là những người làm nghề trồng cây họ lặng lẽ gieo những mầm non tương lai của đất nước. Họ chăm chỉ biến những nhánh cây nhỏ kia từng ngày chăm sóc vun trồng để cho những cây nhỏ đó lớn nhanh trổ bông cho đời những hoa thơm quả ngọt. Một công việc vô cùng thầm lặng, đáng quý và đáng trân trọng biết bao. 
Thầy cô – là những tiếng gọi thân thương, là những người làm công việc trồng người một cách nhiệt tình, tâm huyết nhất, dù cuộc sống ngoài kia có biết bao biến đổi thăng trầm thì thầy cô giáo của chúng ta bằng tất cả tấm lòng của mình, bằng trái tim yêu nghề vẫn luôn dành mọi sự tận tình của mình lặng lẽ soạn từng trang giáo án truyền tải tới những học trò của mình những kiến thức mà mình đã tích lũy được. Những điểm chín điểm mười mà học trò đạt được chính là sự đền đáp xứng đáng cho thành quả công sức nỗ lực mà thầy cô giáo của chúng ta đã bỏ ra. 

Xem thêm:  Dàn ý phân tích sức sống tiềm tàng của Mị trong Vợ chồng A Phủ

bieu cam ve thay co giao 1 - Biểu cảm về thầy cô giáo

Biểu cảm về thầy cô giáo

Nghề giáo luôn là một nghề đòi hỏi con người ta phải đặt chữ Tâm của mình lên trên tất cả. Chỉ khi thật sự có Tâm thầy cô giáo của chúng ta mới có thể kiên nhẫn giảng giải cho hàng trăm nghìn thế hệ học trò những kiến thức của mình đã học được. Những cô cậu học trò từ ngày đầu sơ khai với một số không tròn trĩnh để rồi có thể biết đọc biết viết, biết được rất nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc đời này đó là cả một sự nỗ lực vô cùng miệt mài của thầy cô giáo. Dù ở ngoài kia có rất nhiều biến động thì tình yêu của thầy cô giáo dành cho các học trò của mình, dành cho nghề giáo vẫn chưa lúc nào nguôi ngoai chưa lúc nào thầy cô không lo lắng cho học trò của mình. Tấm lòng thầy cô giáo dành cho học trò tựa như cha mẹ dành cho những đứa con bé bỏng thân yêu vậy. Dù thời gian có trôi đi bao lâu thì thầy cô giáo cũng với những năm tháng học trò vẫn luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của chúng em. Công ơn thầy cô giáo dành cho chúng em sẽ không gì có thể sánh được , công ơn thầy cô cao lớn tựa như trời biển chúng em nguyện khắc cốt ghi tâm mãi mãi tri ân những tình cảm mà thầy cô đã dành cho mình. 

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Thầy cô giáo – những người làm nghề đưa đò qua sông mỗi thế hệ học trò cập bến tương lại làm tròn trách nhiệm của mình với cuộc đời là một lần mái tóc thầy cô lại bạc đi thêm một chút vì thời gian, nhưng trong trái tim thầy cô lại ấm áp thêm một chút bởi những học trò của mình đã lớn khôn nên người trở thành những người có ích cho xã hội.

Bình Minh
 

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *