Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 10 / Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Bài làm

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta có rất nhiều kỉ niệm về ngày đầu tiên khiến ta nhớ mãi. Trong những kỉ niệm về ngày đầu tiên đó kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học có lẽ mãi mãi suốt cuộc đời này chúng ta không thể nào quên được.Ngày đầu tiên đi học với em nó là một kỉ niệm vô cùng đặc biệt trong cuộc đời nay. Một kỉ niệm quan trọng đối với đời học sinh của mỗi chúng ta.

Ngày đầu tiên đi học với em đó là ngày đầu bỡ ngỡ được mẹ chở tới trường dự buổi lễ khai giảng bước chân vào lớp 1. Ngày đầu với biết bao náo nức, mê say, nhưng cũng chứa đựng biết bao sự hồi hộp đợi mong của em và các thành viên trong gia đình. Từ trước đó mấy ngày mẹ em đã chuẩn bị cho em rất nhiều thứ chuẩn bị cho năm học mới. Vài ba bộ quần áo mới, trong đó có một bộ mẹ bảo đó là đồng phục để em mặc trong buổi đầu tiên khai giảng. Mẹ sắm cho em một chiếc cặp sách mới vô cùng đẹp mắt. Đó là một chiếc cặp sách có ba ngăn giúp em có thể để sách vở và những dụng cụ học tập một cách dễ dàng. Chiếc cặp sách có hình chú mèo máy Đôrêmon mà em yêu thích từ lâu. Mẹ sắm cho em rất nhiều những món quà nhỏ như nhãn vở, chiếc bút chì màu xanh đỏ.

Xem thêm:  Bài số 16: Công chúa Quỳnh Hoa kể chuyện về cuộc đời Thạch Sanh

ke ve ky niem ngay dau tien di hoc 1 - Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên đi học

Trước đêm khai giảng em vô cùng trằn trọc khó ngủ vô cùng, vì trong lòng em có rất nhiều câu hỏi và nhiều điều thắc mắc về ngày khai giảng. Em vô cùng hồi hộp không biết điều gì đang chờ đợi mình vào ngày mai. Em tự hỏi không biết thầy cô giáo có dễ gần không, bạn bè có dễ gần không?Em suy nghĩ rất nhiều nên nằm mãi không ngủ được, rồi em thiếp đi lúc nào không biết nữa. Trong giấc mơ của em em đã gặp một cô tiên áo dài. Cô có mái tóc dài nụ cười tươi tắn. Cô tiên nắm tay em đưa em đi thăm quan một vòng nơi những sân trường góc lớp, chỉ có biết chỗ ngồi của em trong lớp học. Trong giấc mơ em đã quen được nhiều bạn học mới ai cũng vô cùng dễ mếm, gần gũi và đáng yêu vô cùng.

Sáng hôm sau, em dậy sớm tự mình vệ sinh cá nhân chọn bộ quần áo đồng phục mà mẹ đã chuẩn bị trước đó để mặc tới trường. Sau đó em được mẹ chuẩn bị cho bữa sáng ngon miệng. Sau khi ăn xong mẹ chở em tới trường. Khi xe của mẹ dừng ở cổng trường em vô cùng hồi hộ. Em nhìn thấy rất nhiều anh chị học sinh lớp lớn hơn mình đang tung tăng chạy giữa sân trường. Bên cạnh đó có những học sinh vẫn đang nép vào tay mẹ như em. Em đoán chính là những bạn học sinh mới như em. Mẹ dắt tay em đến khu vực lớp 1 rồi trao em cho cô giáo – Đó là một cô giáo vô cùng dễ thương cô có thân hình cân đối, cô mặc chiếc áo dài màu hồng vô cùng dễ thương. Cô có mái tóc dài tới ngang lưng nụ cười tỏa sáng, thân thiện khiến em vô cùng tự tin. Ngày hôm đó em đã gặp gỡ được rất nhiều người bạn mới đáng yêu và thân thiện. Những gì xảy ra trong ngày đầu tiên tới lớp giống hệt như trong giấc mơ của em đêm qua khiến em vô cùng tự tin trong ngày đầu tựu trường.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm

Ngày đầu tiên đi học em còn vụng về trong từng nét chữ nhưng đã được cô giúp đỡ tận tình chỉ dạy. Cô giáo đã nắm tay em luyện cho em từng nét chữ để em có thể viết ra từng nét đẹp nhất. Ngày đầu tiên đi học với em là một ngày không thể nào quên được. Đó là một ngày vô cùng đặc biệt trong cuộc sống của em, một ngày thiêng liêng, quan trọng lưu giữ trong em những kỉ niệm sâu sắc cả đời em vẫn nhớ mãi. Dù ngày đầu tiên tựu trường đó đã qua cách đây 10 mùa thu nhưng em vẫn luôn nhớ mãi cái ngày đầu bỡ ngỡ đó. Giờ đây, mỗi năm khi tiếng trống trường kêu lên như thúc giục em lại nhớ tới ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay tới trường. Em vừa đi vừa khóc mẹ dỗ dành yêu thương…

Bình Minh

Từ khóa tìm kiếm:

  • biểu cảm ngày đầu tiên đi học
  • cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đến trường
  • cảm nghĩ về ngày đầu tiên đi học
  • Cảm nghĩ về ngày đầu tiên đi học lớp 1

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Tỏ Lòng của Phạm Ngũ Lão

Check Also

7140 1494911290048 1014 310x165 - Dẫn chứng về lòng dũng cảm cho bài văn nghị luận về lòng dũng cảm

Dẫn chứng về lòng dũng cảm cho bài văn nghị luận về lòng dũng cảm

Dẫn chứng về lòng dũng cảm cho bài văn nghị luận về lòng dũng cảm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *