Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 8 / Cảm nghĩ của em về tình bạn

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Đề bài: Cảm nghĩ của em về tình bạn

Bài làm

Mỗi chúng ta sinh ra đều được cha mẹ và những người thân của mình chở che đùm bọc yêu thương. Nhưng ngay từ khi còn nhỏ chúng ta đã có những người bạn thân thiết luôn ở bên cạnh mình. Những người bạn ấu thơ, bạn vong niên, gắn bó từ nhỏ tới lớn thân thiết với chúng ta. Những người bạn cùng ta vui chơi, cùng ta chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống.

Tình bạn là một mối quan hệ vô cùng cần thiết với mỗi con người chúng ta. Nó chính là động lực giúp chúng ta vượt qua những khó khăn. Khi chơi với bạn luôn đòi hỏi sự chân thành tin tưởng lẫn nhau. Một tình bạn chân thành phải xuất phát từ niềm tin và sự tin tưởng lẫn nhau thì tình bạn đó mới phát  triển lâu bền được. Từ khi còn học mẫu giáo ta đã có những người bạn thân thiết của mình, rồi tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông…ở cấp học nào chúng ta cũng cần có những người bạn của riêng mình, những người bạn chia sẻ với ta những bài toán khó, những đề văn hóc búa. Khi có những người bạn bên cạnh mình ta sẽ cảm thấy mình không cô đơn trên đời không đơn độc một mình trong cuộc sống.

 

suy nghi ve tinh ban - Cảm nghĩ của em về tình bạn

Cảm nghĩ về tình bạn

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Nói với con của Y Phương

Tình bạn không bỗng dưng mà có được mà cần phải có sự chân thành, có những sự sẻ chia sâu sắc thì tình bạn mới gắn bó lâu dài được.  Khi một người bạn có thể cảm thông, hiểu được những khó khăn trong cuộc sống của chúng ta thì người đó sẽ có thể cùng ta đi qua những khó khăn của cuộc đời mình. Khi ta có một miếng ngon ta cũng muốn chia sẻ cùng ăn với người bạn thân của mình, đọc một quyển sách hay ta cũng muốn chia sẻ của người bạn thân. Trong đời người nếu có được một người bạn chân thành, đáng cho mình tin tưởng thì đó là sự thành công của mỗi người. Tuy nhiên mối quan hệ nào cũng cần xuất phát từ hai phía, cần có sự đồng cảm thì mới có thể bền lâu. 

Tình bạn chân thành không có chỗ cho người toan tính và vụ lợi. Một người chơi với bạn chỉ muốn dựa dẫm lợi dụng thì đó là một người bạn xấu. Tình bạn đó sẽ không bao giờ bền chặt. Trong tình bạn cần phải biết cảm thông tha thứ với những lỗi lầm của bạn mình, không nên vì một chuyện nhỏ mà làm to chuyện rồi giận dỗi để đánh mất đi tình bạn tốt đẹp của mình. Nếu bạn mình có những sai lầm khuyết điểm thì cần phải thẳng thắn góp ý để bạn mình có thể thay đổi tốt hơn. Không nên vì những sai lầm nhỏ để mất một tình bạn đẹp. Khi đã là bạn bè cần phải đứng ở hoàn cảnh của bạn để hiểu cho bạn mình. Đó mới là người bạn tốt. Cần giúp bạn thay đổi những thói hư tật xấu để sống tích cực hơn đó là người bạn tốt. Nếu bạn của mình học kém môn Toán mình học giỏi thì nên giúp đỡ bạn để cả hai cùng tiến bộ không nên ích kỷ giữ những điều mình biết làm của riêng để một mình mình giỏi.

Xem thêm:  Dàn ý Phân tích bài thơ Tự tình của Hồ Xuân Hương

Trong cuộc sống sẽ có những lúc ta sẽ hiểu được cuộc giá trị của tình bạn có ý nghĩa lớn lao như thế nào. Nếu có những người bạn tốt ở bên cạnh mình thì ta là người giàu có. Khi tình bạn chân thành thì đối xử với nhau cần chân thành xuất phát từ trái tim để có một tình bạn vĩnh cửu bền vững.

Bình Minh
 

Check Also

nu sinh dak lak xin1115 040129 310x165 - Nghị luận về câu nói: Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng được lựa chọn cách mình sẽ sống

Nghị luận về câu nói: Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng được lựa chọn cách mình sẽ sống

Nghị luận về câu nói: Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *