Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ của em về tình bạn

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Đề bài: Cảm nghĩ của em về tình bạn

Bài làm

Cảm nghĩ của em về tình bạn – Tình bạn là một thứ tình cảm thiêng liêng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Trong cuộc sống con người sống không thể thiếu các mối quan hệ như gia đình, bạn bè, tình thầy trò…Đó là những tình cảm đáng quý đáng trân trọng nhất trong cuộc sống này.

Trong cuộc sống của chúng ta ai cũng có những người bạn, có những mối quan hệ bạn bè trở nên tri kỷ thân thiết gắn bó sẻ chia với nhau những vui buồn trong cuộc sống tạo thành động lực để chúng ta vươn lên không ngừng hoàn thiện mình. Ngược lại cũng có những tình bạn sẽ làm cho ta bị tụt lùi, những người bạn xấu lợi dụng, hoặc đến với ta vì mục đích nào đó. Những người bạn đó khi không còn lợi ích thì họ sẽ tự khắc sẽ rời xa ta.

cam nghi ve tinh ban 1 - Cảm nghĩ của em về tình bạn

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Tình bạn – là một mối quan hệ giữa người với người trong xã hội thể hiện một quan hệ vô cùng đặc biệt. Tình bạn có nhiều khi mang tới cho ta nhiều niềm vui, sự trưởng thành, đó là khi ta tìm được những người bạn phù hợp với tính cách của mình, có chung mục tiêu lý tưởng sống giống nhau, tạo nên một tình bạn trong sáng tốt đẹp cùng nhau tiến bộ.

Tình bạn tốt chính là một tình bạn phải xuất phát từ trái tim và sự chân thành cảm thông với nhau. Khi chúng ta chơi với một người bạn nào đó không phải bất kỳ một mục đích vụ lợi nào mà chỉ xuất phát từ tình bạn từ sự chân thành mà thôi. Những người bạn có cùng quan điểm sống, có suy nghĩ chí hướng giống nhau thì sẽ nhanh chóng tìm thấy tiếng nói chung và nhanh chóng thân thiết. Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng có những khi chúng ta chơi thân với người bạn hoàn toàn trái tính với mình. Nhưng cả hai cùng chân thành cũng có những ưu nhược điểm riêng và chấp nhận được những ưu nhược điểm đó. Chỉ cần tình bạn đó thật sự chân thành xuất phát từ những điều mà chúng ta mong muốn trân trọng người bạn đó. Một tình bạn đẹp sẽ giúp chúng ta có thêm sức mạnh vượt qua mọi khó khăn thử thách khi có những người bạn thân bên cạnh mình chúng ta sẽ không cảm thấy cô đơn, mà sẽ cảm thấy mình có ý chí nghị lực mạnh mẽ hơn.

Xem thêm:  Cảm ghĩ về bài Sau phút chia ly trích Chinh Phụ Ngâm

Trong cuộc sống của con người chúng ta không phải lúc nào mọi chuyện cũng thuận lợi và đi theo ý muốn của ta. Có rất nhiều khi trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp những khó khăn thử thách, những nỗi buồn, chuyện rủi ro ập đến khiến chúng ta phải đương đầu với khó khăn thử thách. Những lúc như vậy, có bạn bè ở bên cạnh chúng ta sẽ khiến chúng ta tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống. Bởi con người khi sống trên đời này thường sợ nhất đó chính là sự cô đơn. Khi có những chuyện buồn mà không ai chia sẻ thì đó chính là một điều vô cùng đau khổ trong cuộc sống. Trong cuộc đời của một con người ai cũng có một vài người bạn thân thiết, được xem là bạn thân là tri kỷ chia sẻ vui buồn với mình. Những người bạn đó sẽ là những người mà chúng ta có thể nói ra những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống của mình, sẽ là người ta có thể tin tưởng và trao gửi những tâm tư riêng của mình.

Một tình bạn đẹp chính là một tình bạn chân thành, không có gì đáng quý hơn sự chân thành trong tình bạn. Khi chúng ta chơi với một người bạn xuất phát từ trái tim mình thì đó chính là một tình bạn đẹp. Không nên dựa dẫm quá mức hay lợi dụng bạn bè của mình bởi một tình bạn như vậy sẽ không thể nào bền vững được. Sớm hay muộn người bạn đó sẽ biết được con người thật tình cảm thật của ta và bạn sẽ tránh xa ta khiến ta lẻ loi cô độc. Để có một tình bạn đẹp bền vững cần phải có sự chăm sóc, từ hai phía thì tình bạn mới vĩnh cửu bền lâu. Bởi trong bất kỳ mối quan hệ nào nếu chúng ta chỉ biết nhận mà không biết cho thì mối quan hệ đó sẽ khó lòng tồn tại mãi mãi. Con người chúng ta sinh ra mỗi người một tính không phải ai cũng giống ai, không phải ai cũng hoàn hảo mười phân vẹn mười, khi chúng ta chơi với bạn chúng ta phải biết chấp nhận những ưu điểm, cũng như những khuyết điểm của nhau để tình bạn được bền lâu hơn.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ Qua đèo Ngang lớp 7 hay nhất - Bà Huyện Thanh Quan

Tình bạn là một món quà mà ông trời muốn con người chúng ta nhận được để cảm thấy mình vui vẻ hoàn thiện hơn trong cuộc sống. Khi có những người bạn xung quanh con người sẽ trở nên vui vẻ có thêm sức mạnh chinh phục những đỉnh cao trong cuộc sống của mình.
 

Check Also

nu sinh dep mo95757972 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *