Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ của em về mẹ

Cảm nghĩ của em về mẹ

Đề bài: Cảm nghĩ của em về mẹ

Bài làm

Tình mẹ là một thứ tình cảm thiêng liêng cao quý, bất diệt. Chúng ta có thể thấy "mẹ" chính là nguồn cảm hứng sáng tác của rất nhiều nhà văn, nhà thơ để lại cho nền thi ca nhiều tác phẩm hay bất hủ. Rất nhiều bài thơ bài văn hay chân thực nhiều cảm xúc về tình thương yêu bao la vô bờ bến của mẹ dành cho chúng ta được các tác giả viết lên vô cùng chân thực xúc động. 

Với mỗi người mẹ thì con cái chính là món quà vô giá mà thượng đế đã ban tặng cho mình. Chính vì vậy người mẹ luôn dành trọn tình cảm của mình để lo lắng cho đứa con thân thương của mình. Mẹ của em cũng vậy, mẹ em luôn dành mọi sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương cho em. Và em vô cùng biết ơn mẹ vì những điều đó. Với một bạn học sinh lớp bảy như em thì cảm nhận về tình mẹ sẽ chẳng thể nào sâu sắc, cao siêu được như những nhà văn nhà thơ từng trải. Nhưng biết rất rõ một điều rằng mẹ có vai vô cùng quan trọng trong cuộc sống của em. Nếu không có mẹ thì chắc chắn không có em của ngày hôm nay, bởi mẹ là người đã mang nặng đẻ đau sinh ra em. Mẹ đã phải một mình đối diện với sự sinh tử để em được chào đời một cách khỏe mạnh. Khi em còn nhỏ mẹ đã nuôi dưỡng em bằng bầu sữa ngọt ngào, chăm sóc em từng miếng ăn giấc ngủ để em có thể lớn khôn từng ngày. 

Xem thêm:  Bài số 117: Em có suy nghĩ gì về nhận vật Kiều Phương trong truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi – tác giả Tạ Duy Anh

cam nghi cua em ve me - Cảm nghĩ của em về mẹ

Cảm nghĩ của em về mẹ

Mỗi lần em bị ốm, mẹ đều thức trắng đêm chăm sóc cho em. Mẹ càng ngày càng gầy guộc tiều tụy đi để em được trưởng thành, phổng phao khỏe mạnh. Mẹ đã dành rất nhiều thời gian và công sức lo lắng chăm sóc cho em để em có thể nên vóc, nên hình như ngày hôm nay. Với em tình yêu của mẹ dành ho em không gì có thể sánh được. Em không thể nào quên những lần em đi học về muộn mẹ lo lắng ra tận ngoài ngõ ngóng chờ sợ em bị làm sao trên đường đi học về. Nhưng lần em bị ốm phải nằm viện mẹ miệt mài chăm sóc cho em, tới khi em khỏe lại thì mẹ cũng bị ốm. 

Tình mẹ dành cho thật thiêng liêng biết chừng nào, khi chúng ta chào đời mẹ mừng rỡ biết bao, khi chúng ta tập đi những bước đi đầu tiên mẹ luôn là người sát cánh cùng ta, những lúc ta bi bô gọi bố gọi mẹ mẹ mừng rỡ hạnh phúc. Mẹ là người tuyệt vời nhất trên đời này, tình cảm mẹ dành cho con không bao giờ mong đáp trả chỉ cần nhìn thấy con cái trưởng thành là mẹ đã mỉm cười hạnh phúc. 

Em đã từng nhìn thấy nhiều bạn trẻ mồ côi lang thang cơ nhỡ không nơi nương tựa. Các bạn cũng như tuổi em thậm chí nhiều em còn nhỏ tuổi hơn nhưng phải sớm mưu sinh lăn lộn ngoài cuộc sống chịu nhiều đắng cay bất hạnh. Nhưng lúc nhìn các bạn nhỏ như vậy lòng em chợt nhói lên những cảm xúc xót xa thương cho các bạn rất nhiều và em càng cảm thấy biết ơn trân trọng ba mẹ của mình bởi gia đình đã luôn yêu thương em, che chở bảo bọc cho em một mái ấm gia đình trọn vẹn hạnh phúc đủ đầy. Em được ăn học được sống vui vẻ không phải lo lắng bất cứ một điều gì, để có được những điều đó cha mẹ em đã phải vất vả lo lắng rất nhiều ngoài xã hội. 

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Lời nói gói vàng

Mỗi chúng ta chỉ có một người mẹ mà thôi, cần biết yêu thương trân trọng mẹ của mình đừng bao giờ làm cho mẹ phải buồn khổ vì những sai lầm mà chúng ta gây ra. Khi còn mẹ đó chính là điều hạnh phúc nhất trên đời này.

Bình Minh

Check Also

7239 1494911290062 1019 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *