Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về bà kính yêu của em

Cảm nghĩ về bà kính yêu của em

Đề bài: Cảm nghĩ về bà kính yêu của em

Bài làm

Cảm nghĩ về bà kính yêu của em – Bà chính là một người hiền từ nhất trong cuộc đời này. Bà của em giống như bài tiên trong truyện cổ tích có nhiều phép màu và luôn xuất hiện khi em gặp khó khăn hoặc đau khổ trong cuộc sống. Chính vì vậy, em luôn yêu bà của em và dành cho bà một tình cảm thiêng liêng nhất.

Bà của em năm nay đã 73 tuổi. Trên mái tóc của bà đã có nhiều sợi bạc. Khuôn mặt của bà có nhiều nếp nhăn là những bằng chứng của thời gian , bởi những nhọc nhằn theo năm tháng khi một mình nuôi lớn khôn bốn người con trưởng thành.  Ông em qua đời trong chiến tranh nên một mình bà em làm việc nuôi mẹ em và cậu dì trưởng thành vô cùng cực nhọc. Những năm tháng tuổi trẻ của bà đều trải qua trên đồng ruộng. Bà em làm việc gì cũng giỏi lại vô cùng khéo tay đan lát, thêu thùa đều giỏi. Em nhớ bà thường đan áo len mùa đông cho em những chiếc áo bà đan cho em điều rất đẹp em mặc vừa như in, khiến bạn bè ai cũng ganh tỵ và ngưỡng mộ bởi em có một người bà khéo tay.

cam nghi ve ba cua em - Cảm nghĩ về bà kính yêu của em

Cảm nghĩ về bà kính yêu của em

Bà tựa như một người mẹ thứ hai của em vậy, bởi ngày còn thơ bé do công việc nên bố mẹ thường phải gửi em cho bà ngoại trông giúp để đi làm ăn xa. Em ở với bà hơn mười năm có rất nhiều kỉ niệm vui buồn mà hai bà cháu gắn bó với nhau. Những lần em ốm sốt một mình bà thức nhóc đêm hôm lo lắng thuốc thang chăm sóc em. Bà cũng là người thường xuyên đưa em vào giấc ngủ với những câu chuyện cổ tích. Những câu chuyện của bà đã chấp cánh cho những ước mơ của em được bay cao bay xa hơn trong cuộc đời này.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Trong trái tim của em bà có một vị trí vô cùng thiêng liêng đặc biệt không ai có thể  hiểu được. Bởi bà không chỉ là bà là mẹ của em, mà bà còn là một người bạn lớn bà hiểu em vô cùng. Những khi em có chuyện vui buồn bà đều là người tâm sự sẻ chia cùng em. Bà cho em những lời khuyên vô cùng bổ ích để em có thể thông suốt sáng tỏ và tìm ra hướng giải quyết cho việc của mình một cách tốt nhất.

Bà của em là một người có tấm lòng nhân hậu thường yêu thương giúp đỡ những người xung quanh mình và rất thân thiết hòa đồng vui vẻ với hàng xóm nên mọi người xung quanh nhà em ai cũng đều yêu mến bà em cả.  Bên cạnh nhà em có một cụ bà đã ngoài 90 tuổi nhưng chỉ sống có một mình bởi người thân của bà đã mất trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Bà ngoại em thường xuyên qua đó giúp đỡ bà cụ Tư việc nhà, rồi cùng nhau trò chuyện bầu bạn. Bà còn thường xuyên nhắc em phải qua đó giúp đỡ bà cụ Tư bởi bà có hoàn cảnh rất đáng thương. Em nghe lời bà nên cũng thường xuyên sang đó và giúp đỡ bà cụ Tư những công việc lặt vặt như dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, hay giặt quần áo. 

Xem thêm:  Bài thơ Nam quốc sơn hà (Sông núi nước Nam) giúp em cảm nhận gì về tình yêu nước và lòng tự hào dân tộc của cha ông ta?

Bà em là người mà em vô cùng thương yêu và tôn trọng. Em ước mong sao bà em luôn khỏe mạnh để sống mãi cùng gia đình em. Em yêu bà của em rất nhiều.
 

Check Also

5247396 image 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *