Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về mẹ của em

Cảm nghĩ về mẹ của em


Đề bài: Cảm nghĩ về mẹ của em

Bài làm

Cảm nghĩ về mẹ của em – Mẹ là người thân là người mà em yêu quý nhất trên đời, từ khi em có mặt trên đời mẹ đã dành trọn tình yêu thương che chở cho em. Nhờ có dòng sữa ngọt ngào của mẹ nên em đã có thể trưởng thành khôn lớn như ngày hôm nay. Đúng như câu nói của người xưa thường nói rằng con dù lớn thế nào vẫn là con của mẹ. Đi khắp phương trời tình mẹ vẫn mãi bên con. Cho dù chúng ta có trưởng thành lớn khôn, tới thế nào thì cũng mãi mãi nhỏ bé trong vòng tay của cha mẹ.

Mỗi chúng ta ai sinh ra cũng đều có cha, có mẹ của mình, người mẹ chính là người đã cưu mang chúng ta từ khi ta còn là giọt máu nhỏ bé, một mầm sống nhỏ li ti trong bụng mẹ. Đủ chín tháng mười ngày mẹ chúng ta phải đối diện với khó khăn sinh tử, phải đau đớn vượt cạn một mình, để chúng ta có mặt trên cõi đời này. Rồi những ngày thơ ấu khi chúng ta phải nằm trong nôi, chưa thể tự nào mưu sinh mọi miếng ăn những hoạt động nhu cầu của cá nhân chúng ta đều phụ thuộc vào mẹ. Mẹ chăm sóc nâng giấc chúng ta đêm ngày yêu thương chúng ta bằng một tình yêu bao la như trời biển để chúng ta có thể nên vóc nên hình.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài Viếng lăng Bác của Viễn Phương

cam nghi ve me cua em - Cảm nghĩ về mẹ của em

Cảm nghĩ về mẹ của em

Trong cuộc đời này sẽ có đôi khi chúng ta làm cho cha mẹ của mình buồn lòng. Bởi những lỗi lầm mà mình đã gây ra, những lúc nhìn những giọt nước mắt của mẹ khiến chúng ta cảm thấy buồn vô hạn cảm thấy nỗi ân hận xót xa trào dâng trong lòng mình mãnh liệt.

Suy nghĩ của em về mẹ – Mẹ chính là người mà em cảm thấy mình vô cùng yêu thương, là người em mắc nợ ân tình, nợ công lao dưỡng dục sinh thành có trả suốt đời cũng không bao giờ em có thể trả hết được những tình cảm yêu thương lo lắng mà mẹ đã dành cho em. Mẹ của em đó chính là những âm thanh những tiếng gọi tha thiết thiêng liêng. Với riêng em mẹ là người quan trọng nhất là người mà suốt cuộc đời này em muốn được ở bên cạnh.

Mẹ của em – mẹ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ để có được em trên cuộc đời này. Mẹ hy sinh tuổi trẻ, sức khỏe những ngày tháng vô lo vô nghĩ để có được em. Từ ngày sinh em mẹ luôn lo lắng theo dõi từng bức chân đi từng miếng ăn giấc ngủ của em. Khi em trưởng thành mẹ lo lắng khi ngày đầu tiên em đi học, em bỡ ngỡ làm quen với bạn bè, thầy cô giáo lúc nào em cũng quan sát em từ một nơi rất xa lặng lẽ theo sát từng bước chân trên đường đời của em.

Xem thêm:  Để nhắc nhở con cháu về lòng kiên trì, cha ông ta thường nói: "Có công mài sắt có ngày nên kim". Em hãy làm sáng tỏ lời dạy trên

Mỗi khi em có chuyện gì buồn là em lại chạy về gục đầu vào lòng mẹ mà kể lể, khóc lóc để được mẹ động viên an ủi vỗ về, cho em những lời khuyên thật chí tình chí lý. Tìm cho em những hướng giải quyết tốt nhất. Mẹ nhưng một người bạn lớn thân thiết và tri kỷ đối với em trên cuộc đời này. Nếu trên cuộc đời này nơi nào là nơi bình yên và ấm áp nhất đó chính là tình yêu của mẹ dành cho em.Bởi tình yêu mẹ dành cho em không gì có thể so sánh được. Nó bao la tựa biển trời, mênh mông như đại dương và sâu thăm thẳm không thể nào nhìn thấy đáy.

Nói về mẹ của em không bao giờ có thể quên được đôi mắt lo lắng thâm quầng vì thiếu ngủ những đêm em bị ốm sốt, những lần em đi học về muộn. Mẹ đều lo lắng chờ trông. Rồi những lần em gặp thất bại trong học tập hay trong cuộc sống mẹ chỉ lặng lẽ động viên em, khuyên em mạnh mẽ.

Nếu phải nói lên cảm nghĩ về mẹ của em. Em chỉ muốn nói một câu vô cùng chân thành sâu lắng mà em luôn giữ kỹ trong lòng mình không dám nói ra, đó chính là "Con yêu mẹ. Con muốn cảm ơn mẹ vì mẹ đã hy sinh rất nhiều để con có mặt trên cõi đời này như ngày hôm nay. Mẹ của em chính là người mà em luôn dành cho một vị trí trang trọng thiêng liêng nhất trong tim của mình. Và em luôn cảm thấy tự hào vì được là con của mẹ

Xem thêm:  Biểu cảm về Mùa xuân trên quê hương em

 

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *