Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu

Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu

Đề bài: Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu

Bài làm

Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu – Cứ mỗi năm khi đêm trăng mùa thu tới chính là quãng thời gian hạnh phúc nhất của các bạn thiếu nhi trên cả nước. Đây là thời khắc mà các bạn thiếu nhi mong chờ, trông đợi nhất trong một năm. Đó chính là quãng thời gian vào chính ngày rằm tháng Tám âm lịch, khi Tết Trung Thu tới đó chính là lúc mà trẻ em có thể được bố mẹ mua cho những món đồ chơi truyền thống vô cùng đẹp mắt để đi rước đèn phá cỗ chơi trăng  cùng chúng bạn của mình.

Đêm trăng mùa thu – Tết Trung Thu chính là đêm mà ánh trăng đẹp nhất, trọn vẹn nhất trong mười hai tháng của một năm. Là thời điểm giao hòa giữa đất trời cỏ cây hoa lá, khi tiết trời trở nên nhẹ nhàng, mát mẻ vẻ dễ chịu hơn rất nhiều không còn cảm giác oi bức nóng nực của những ngày hè chói chang. Là giây phút đoàn tụ sum vầy của những người thân yêu trong gia đình dành cho nhau.

suy nghi ve dem trang mua thu - Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu

Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu

Đêm trăng Trung Thu hay còn gọi là ngày rằm tháng Tám bởi nó thường được diễn ra vào đúng ngày 15 tháng Tám âm lịch hàng năm.  Những ngày này trẻ em trên đất nước ta thường vô cùng thích thú chờ đợi, bởi đây là cơ hội để các bạn có thể biết tới một cái tết thiếu nhi của dân tộc Việt Nam với những trò chơi cổ truyền, và những chiếc bánh trung thu ấm nồng hương vị truyền thống của nước ta.

Xem thêm:  Tả chiếc cặp sách của em

Đêm trăng Trung Thu là đêm của những tình cảm gia đình nông ấm, đêm của yêu thương và hạnh phúc khi các cô bé, cậu bé được thỏa thích vẫy vùng với những giấc mơ về thế giới thần tiên của mình được cùng nhau ngắm nhìn chú Cuội, chị Hằng Nga dịu dàng xinh đẹp, đáng yêu. Trong ngày tết Trung Thu mỗi gia đình đều có bày biện mâm hoa quả và bánh trung thu để dâng lên tổ tiên rồi sau đó cả gia đình sẽ cùng nhau phá cỗ. Những em nhỏ thì cùng nhau đi rước đèn, múa hát, rồi xem múa rồng, múa Lân với không khí vô cùng vui vẻ náo nức.

Đêm trăng Trung Thu là một quãng thời gian ý nghĩa vô cùng to lớn quan trọng với các bạn nhỏ trên cả nước ta. Trong thời gian này ba mẹ thường dành nhiều sự quan tâm đặc biệt tới con em của mình, trẻ em thường được mua nhiều món quà như đèn ông sao, đèn lồng, để cùng đi rước đèn với các bạn trong khu phố của mình. Những chiếc đèn ông sao năm cánh với những màu sắc xanh, đỏ, khác nhau sẽ làm cho đêm trăng Trung Thu trở nên lung linh huyền ảo nhiều sắc màu khác nhau làm cho đêm trăng mùa thu trở nên lung linh huyền ảo trở thành một phần ký ức tuổi thơ không thể nào quên của các bạn thiếu nhi nước ta.

Xem thêm:  Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ - Văn mẫu lớp 12

Mâm hoa quả làm thứ không thể nào thiếu ngày trung thu bởi sau khi đi rước đèn thì gia đình nào cũng phá cỗ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả của gia đình mình cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, chia sẻ những kỉ niệm của mình. Trong đêm trăng mùa thu chúng em còn được tổ chức những trò chơi, để cho các bạn thiếu nhi có thể tham gia cùng vui chơi vui vẻ.

Ngày tết Trung Thu với tụi trẻ con chúng em là một ngày có ý nghĩa đặc biệt trong quãng đời tuổi thơ của chúng em. Nó tạo ra cho chúng em những kỉ niệm khó quên trong tuổi thơ của mình. Nuôi dưỡng cho chúng em những giấc mơ thật đẹp để một mai khi trưởng thành những giấc mơ đó sẽ mãi theo em.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Đề số 19: Em hãy viết một bài văn bản về tính trung thực của con người– Văn mẫu lớp 7

Check Also

1586828911 38 cuuheight990 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *