Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Đề bài: Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Bài làm

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mái trường thân yêu của em chính là mái trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo đây là ngôi trường gắn bó với em trong bốn năm cấp hai. Ngôi trường này đã ghi dấu quãng thời học sinh của em, để cho em nhiều kỉ niệm buồn vui với những năm tháng thần tiên của tuổi học trò. Em vẫn không thể nào quên cảm xúc của mình khi lần đầu tiên bước chân vào ngôi trường mới Trần Hưng Đạo này.

Cảm nhận của em về mái trường thân yêu này đó là một ngôi trường được xây bởi những khối nhà hai tầng khang trang vô cùng hiện đại với nước sơn màu vàng nhạt. Trên khuôn viên của trường có trồng nhiều cây xanh, với những hàng ghế đá là nơi để các cô cậu học trò chúng em cùng nhau học tập chia sẻ những vui buồn của mình. Những hàng cây phượng, cây bằng lăng là xòe bóng mát cho chúng em có thể tung tăng vui đùa cùng chơi nhảy dây, bắn bị, rồi đuổi bắt đá cầu ở giữa những giờ giải lao sau mỗi tiết học căng thẳng. 

suy nghi ve ngoi truong than yeu - Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Cảm nghĩ về mái trường

Lần đầu tiên bước chân vào mái trường thân yêu này đó là cảm xúc vô cùng choáng ngợp trước không gian bao la của ngôi trường này. Ngôi trường Trần Hưng Đạo này cũng là ngôi trường có truyền thống lâu năm trong việc dạy và học ở thành phố chúng em. Một ngôi trường với nhiều truyền thống tốt đẹp với bề dày lịch sử, là ngôi trường đã đào tạo cho đất nước chúng ta rất nhiều thế hệ học tài giỏi đóng góp không nhỏ cho quê hương đất nước.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Con Cò của Chế Lan Viên

Mỗi ngày tới ngôi trường thân yêu này chúng em đều như được về nhà của mình, thầy cô chính là những người cha người mẹ thứ hai của chúng em thầy cô luôn dạy dỗ, chỉ bảo cho chúng em những điều hay lẽ phải  cho chúng em khôn lớn nên người để sau này khi chúng em trưởng thành có thể vươn cao những ước mơ của mình. Người xưa thường bảo nghề dạy học là nghề chở đò, đưa những chuyến đò cuộc đời hết thế hệ học trò này rồi tới những thế hệ học trò khác các thầy cô luôn lặng lẽ tận tụy với công việc của mình.  Mỗi một thế hệ học trò khôn lớn trưởng thành là biết bao nhiêu công lao khó nhọc của thầy cô trong việc dạy dỗ, giáo dục.

Em vẫn còn nhớ như in ngày đầu tiên bước chân vào mái trường thân yêu Trần Hưng Đạo này, khi đó em mới chỉ là một học sinh mới nhìn mọi thứ xung quanh mình thật bỡ ngỡ. Với em mọi thứ xung quanh thật là mới mẻ, nên trong khung cảnh mới em chỉ dám rụt rè lặng im quan sát mọi thứ. Nhưng giờ đây mọi sự bỡ ngỡ đã qua đi chúng em đã trở thành những anh chị của các em mới lên. Chúng em đã quen với những hàng cây góc lớp, từng ngõ nhỏ trong  căng tin của trường. Tất cả đều gợi lên sự thân thuộc gần gũi.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em về bố của em

Người xưa thường nói chẳng có ai có cơ hội tắm mình hai lần trên một dòng sông, bởi thời gian và dòng chảy cuộc đời không chờ đợi ai cả. Mỗi giây, mỗi phút đi qua chúng ta đều không thể nào lấy lại được. Những khoảnh khắc khi đã đi qua đều trở thành lịch sử, thành những kỉ niệm trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Chính vì vậy em luôn trân trọng từng giây từng phút khi sống dưới ngôi trường thân yêu này. Em luôn mong muốn mình sẽ có một thành tích học tập tốt, để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho quãng thời gian học trò ngắn ngủi của mình dưới mái trường thân yêu này, để mai này khi lớn lên những kỷ niệm đó sẽ là hành trang theo em suốt cuộc đời.

Cho dù mai này khi lớn lên em cũng sẽ luôn nhớ tới ngôi trường thân yêu Trần Hưng Đạo này như nhớ về một ngôi nhà thứ hai của mình với những kỉ niệm trong veo của một thời ngây dại. Ngôi trường thân yêu này là nơi đã đánh dấu trong em nhiều bài học khó quên chấp cánh cho em những ước mơ để ngày mai sẽ tốt đẹp hơn hôm nay.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Đề số 2: Những đặc sắc của nghệ thuật tương phản và tăng cấp trong truyện ngắn “Sống chết mặc bay” của Phạm Duy Tốn

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *