Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Đề bài: Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Bài làm

Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em– Khi những cơn gió mùa đông Bắc đi qua thì cũng là lúc mùa xuân ghé tới. Trên những cành cây tưởng như đã già nua khô đi cằn cỗi bỗng tràn ngập những chồi non lộc biếc. Mùa xuân về bọn trẻ con chúng em lại náo nức vui vẻ vì được ba mẹ may cho quần áo mới để đi chơi Tết.

Mùa xuân trở về bên ô cửa nhỏ, với những làn sương sớm nhẹ nhàng du mình trong những tia nắng ban mai mang tới cho con người nhưng tâm trạng mới vô cùng hoan ca vào náo nức, mê say. Trong bốn mùa của tự nhiên thì có lẽ mùa xuân là mùa được nhiều người yêu mến và mong chờ nhất. Bởi vì mùa xuân đến mọi cỏ cây hoa lá như sáng bừng một sức sống mới. Mùa xuân mang vẻ đẹp kiêu sa, hút hồn mọi ánh nhìn của con người. Khi mùa xuân tới mọi loại cây cối, hoa lá thi nhau đâm chồi khoe sắc khoe hương trong mùa xuân rực rỡ lung linh huyền diệu.

cam nhan ve mua xuan tren que huong em - Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Cảm nghĩ về mùa xuân

Mùa xuân tới những loài chim như chiền chiệ, họa mi, vàng anh… thi nhau hòa mình tạo ra những bản nhạc du dương cùng với đất trời. Tiếng hót của những loài chim ngân lên những cảm xúc véo von, làm cho chúng ta như sống trong những ngày xuân ngọt ngào, huyền diệu. Khi mùa xuân tới trên khắp phố phường tràn ngập những màu sắc tươi vui, nhà nhà, người người đều náo nức chuẩn bị cho một cái Tết thật ấm áp bên những người thân yêu nhất của mình.

Xem thêm:  Suy nghĩ về nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao

Mùa xuân trên quê hương em đang tràn ngập ngõ xóm với những loài hoa thi nhau khoe sắc thắm, trên những đường phố những cành cây những mầm xanh đang em ấp khoe chiếc áo mới trong nắng xuân dịu nhẹ. Khi mùa xuân tới trên quê hương chúng em những cành hoa mai, hoa đào thi nhau khoe sắc, tạo nên một bức tranh mùa xuân vui tươi phơi phới. Những tia nắng của mùa xuân không quá gay gắt chói chang như nắng hè, mà chỉ nhẹ nhàng sưởi ấm cho vạn vật trở nên ấm áp hơn.

Đất trời giao thoa tạo nên một khúc ca vô cùng thơ mộng, thi vị tràn ngập sắc xuân làm cho con người cũng cảm thấy mình trở nên trẻ trung tràn đầy sức sống.Nếu trong bốn mùa được so sánh như bốn nàng công chúa thì nàng công chúa mùa xuân là nàng công chúa được vạn vật yêu mến ban tặng nhiều quyền năng nhất. Khi mùa xuân tới trên quê hương em, sẽ cho chúng ta những hy vọng mới khởi đầu một năm nhiều điều may mắn tốt đẹp hơn. Mùa xuân là món quà tuyệt vời mà ngọc hoàng đã ban tặng cho con người chúng ta. Hơi ấm của mùa xuân luôn tràn ngập trên khắp phố phường mang tới cho chúng ta những cảm xúc tràn ngập sức sống.

Mùa xuân tới chính là khi mọi vật chợt bừng tỉnh sau những tháng ngủ đông để có thể khoe sắc hương của mình cùng nhau cháy hết mình cho mùa xuân tràn ngập sức sống. Khi mùa xuân tới trên quê hương em, nhà nào cũng sửa sang lại cho thật mới mẻ, rồi mua về cho nhà mình những câu đối, những cành mai vàng, đào thắm, để cùng nhau đón một năm mới an khang, sung túc, hy vọng năm mới mọi người sẽ khỏe mạnh làm ăn phát tài phát lộc hơn.

Xem thêm:  Giải thích câu ca dao: Trăm năm bia đá cũng mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ

Khi mùa xuân về trên quê hương em thì những người con dù ở nơi xa tới đâu cũng muốn bắt xe, đặt vé máy bay vé tàu hỏa để có thể về nhà cung sum vầy bên gia đình người thân, cùng chúc cha mẹ mình anh chị em của mình những lời chúc tốt đẹp chân thành nhất.
 

Check Also

7215 1494911290057 1016 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *