Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 10 / Cảm nghĩ về ngày 20/11

Cảm nghĩ về ngày 20/11

Đề bài: Cảm nghĩ về ngày 20/11

Bài làm

Dân tộc Việt Nam chúng ta là một dân tộc có truyền thống lâu đời tôn sư trọng đại, một truyền thống hiếu lễ. Đây là một nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. Mỗi năm nước ta có ngày 20/11 nhằm bày tỏ tình cảm tri ân với những thầy cô giáo của mình. Những người đã ngày đêm miệt mài tìm cách truyền dạy những kiến thức bổ ích tới học trò của mình. Thầy có chính là người đã chấp cánh cho những ước mơ của các học trò của mình được bay cao bay xa. Không ai trên đời này là người biết hết biết tuốt nếu không có thầy cô chúng ta không thể nào trưởng thành và thực hiện được ước mơ của mình.

Ngày 20/11 hàng năm thật sự là ngày vô cùng thiêng liêng và có ý nghĩa với mỗi học trò. Là một ngày mà cả nước chúng ta dành trọn tình cảm của mình cho những thầy cô giáo. Những con người đã dành cả đời mình để cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao quý. Hơn ai hết chúng ta biết rằng thầy cô giáo chính là những người có một vai trò sứ mệnh vô cùng đặc biệt. Những người thầy cô đã cống hiến cả tuổi trẻ , sức lực của mình cho các thế hệ học trò trưởng thành lớn lên, có những kiến thức bổ  tích để sau này trong tương lai chúng em có thể trở thành những người có ích, đong góp trí tuệ của mình cùng xây dựng cho quê hương đất nước. 

Xem thêm:  “Cổ tích thần kỳ là những hư cấu kì ảo về hiện thực trong mơ ước”. Trình bày cách hiểu của em về ý kiến nói trên (minh hoạ bằng truyện “Chử Đồng Tử”)

ke ve ngay 20 11 - Cảm nghĩ về ngày 20/11

Cảm nghĩ về ngày 20/11

Thầy cô là những người không ngại khổ, ngại khổ để đi tới những vùng sâu vùng xa, những nơi địa đầu tổ quốc để truyền đạt kiến thức của mình cho mọi người. Biết bao nhiêu thầy cô giáo sau khi đã tốt nghiệp đại học sư phạm tình nguyện về những vùng dân tộc thiểu số để dạy cho các trẻ em vùng cao biết chữ. Trường học của các thầy cô thiếu thốn đủ mọi thứ mỗi ngày cô đi tới trường cũng mất vài ba giờ đi bộ đường đất ngập bùn lầy. Nhưng những điều đó không làm cho ý chí tuyên truyền cái chữ của các thầy cô tới học trò của mình giảm sút. Lòng yêu nghề của các thầy cô, tình yêu học trò của các thầy cô không gì có thể sánh được. Chính vì những gì mà thầy cô cống hiến cho sự nghiệp trồng người của mình mà các bậc phụ huynh, học trò đã luôn dành sự tri ân của mình cho thầy cô giáo của mình.

Ngày 20/11 là ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam là những người có công trong sự nghiệp trồng người. Các thầy cô không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn là những người thắp sáng lên những ước mơ của các thế hệ học trò. Thầy cô giáo dạy cho học trò biết những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Dạy cho học trò biết những lễ giáo phép tắc trong cuộc sống để mỗi chúng ta sống đúng đạo làm người, chúng ta cũng biết được  hiếu lễ, tương thân tương ái, chia sẻ những khó khăn của những người xung quanh mình.

Xem thêm:  Giải thích ý nghĩa bài thơ “Độc Tiểu Thanh kí” của Nguyễn Du

Mỗi năm cứ tới ngày 20/11 là ngày mà chúng ta dành những bông hoa tươi thắm nhất cho thầy cô giáo của mình. Những người thầy người cô nhưng giống như cha mẹ thứ hai của chúng ta. Những con người đã lặng thầm miệt mài soạn từng trang giáo án cho cho chúng ta những điều mà chúng ta từ khi còn là trang giấy trắng tinh khôi trở thành một người học rộng biết nhiều. Có rất nhiều người thành đạt trong xã hội trở thành người quyền cao chức trọng, những nhà khoa học, những người thành công trong cuộc sống…Nhưng tất cả những con người đó ai cũng từng có những người thầy người cô của mình, không ai tự nhiên sinh ra đã biết hết tất cả dù người đó có là thiên tài thì cũng vẫn phải đi học, cũng phải có những người thầy người cô dạy dỗ cho mình từng nét chữ đầu tiên. Rồi từ những viên gạch đầu tiên đó các nhà khoa học, những thiên tài mới dần dần tích lũy kiến thức cho riêng mình và phát triển nâng cao đóng góp sức lực cho quê hương tổ quốc.

Ngày 20/11 là ngày mà cả nước ta dành trọn vẹn để tôn vinh những nhà giáo ưu tú, những người thầy người cô đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Ngành giáo dục là ngành vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một quốc gia nào bởi ngành giáo dục đào tạo ra nhân tài cho tương lai của nước nhà. Một đất nước có hưng thịnh, hay suy vong đều do những người trẻ quyết định do vậy sự nghiệp học hành để phát triển tương lai đất nước là vô cùng quan trọng.

Xem thêm:  Dàn ý phân tích sức sống tiềm tàng của Mị trong Vợ chồng A Phủ

Bình Minh

Check Also

thaohuyen7 1492822 310x165 - Dẫn chứng về lòng dũng cảm cho bài văn nghị luận về lòng dũng cảm

Dẫn chứng về lòng dũng cảm cho bài văn nghị luận về lòng dũng cảm

Dẫn chứng về lòng dũng cảm cho bài văn nghị luận về lòng dũng cảm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *