Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Đề bài: Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Bài làm

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ – Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ với em nụ cười của mẹ đó chính là một mùa xuân ấm áp, là một khu vườn rộn ràng tiếng chim ca, là một bầu trời thu với những tia nắng trong veo sưởi ấm trái tim em những khi em lạnh giá, cô đơn. Mỗi khi em gặp chuyện gì đó không vui chỉ cần nhìn thấy nụ cười của mẹ là mọi nỗi buồn trong em tan biến hết.

Nụ cười của mẹ xoa dịu những cơn đau khi em ốm sốt, những khi em gặp những việc khó khăn thì nụ cười của mẹ là động lực, là ánh sáng soi đường chỉ lối cho em đi qua những quãng thời gian buồn chán, thâm tối  đó.  Trong cuộc sống của mình nhiều lần em gặp trắc trở trong học tập hoặc giận hờn tranh cãi với bạn bè những lúc như vậy em thường buồn bã nhưng nhìn thấy nụ cười của mẹ động động viên an ủi em là em cảm thấy mọi muộn phiền trong em tan biến. Những lần tôi được điểm mười tôi thường nhìn thấy nụ cười hạnh phúc xen lẫn sự tự hào của mẹ dành cho tôi. Những lúc như vậy mẹ thường xoa đầu tôi mà khen rằng "Con trai của mẹ giỏi lắm". Tôi rất thích nhìn thấy nụ cười hạnh phúc đó của mẹ. Nó như một làn gió thổi qua xua tan những tia nắng nóng oi ả gắt gỏng của ngày hè.  Nó chính là ngọn lửa sưởi ấm tâm hồn em trong những đêm đông giá rét. Nụ cười của mẹ luôn bao rộng lớn nâng em vững bước trong những khi em khó khăn trong cuộc sống này.

Xem thêm:  Bài số 53: Phong cảnh quê Bác

suy nghi ve nu cuoi cua me - Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Nụ cười của mẹ đưa em vào xứ sở thần tiên, cho em những ước mơ để em có thể tự tin bước đi trên con đường trưởng thành của mình. Em thần ước sao mẹ có thể luôn luôn vui vẻ luôn nở những nụ cười hạnh phúc bởi mẹ chính là ngọn lửa giữ ấm ngôi nhà hạnh phúc của chúng em. Em còn nhớ những ngày ba mẹ gặp khó khăn trong công việc kinh doanh khi nhìn ba hằng đêm thở dài suy nghĩ tính toán. Nụ cười của mẹ đã động viên ba kiên cường nỗ lực theo đuổi con đường của mình. Cũng nhờ nụ cười của mẹ mà ba đã vững bước đi hơn nữa. Rồi những ngày tháng hạnh phúc cũng tới khi vị thần may mắn đã mỉm cười cho ba những hợp đồng làm ăn đầu tiên, rồi từ đó công việc của ba ngày càng thuận lợi phát triển hơn.

Nụ cười của mẹ là khi cả gia đình sum vầy bên mâm cơm tối ngồi ăn ngon lành hạnh phúc những món ăn mà mẹ nấu. Những lúc đó mẹ dường như trẻ hơn mấy tuổi bởi mẹ từng nói với em rằng "hạnh phúc của mẹ là khi nhìn thấy bố con em ăn ngon lành những gì mẹ nấu". Rồi có lần em được giải nhất trong một kỳ thi học sinh giỏi ở khu phố với đề bài suy nghĩ về nụ cười của mẹ. Em đã viết về nụ cười của mẹ khiến cho mẹ vô cùng hạnh phúc và tự hào. Khi em nhận giấy khen em đã mang về nhà tặng mẹ. Mẹ đã lồng tờ giấy khen đó cho vào tủ kính để giữ làm kỉ niệm

Xem thêm:  Phân tích Tinh thần yêu nước của nhân dân ta (bài 1) - Văn mẫu 7

Với em nụ cười của mẹ chính là nguồn động viên là sức mạnh vô cùng to lớn khiến cho bố con có thêm sức mạnh đi tiếp trên con đường mình lựa chọn. Nếu một ngày không còn nhìn thấy nụ cười của mẹ nữa chắc chắn em sẽ buồn vô hạn bởi nụ cười của mẹ chính là nơi khởi nguồn của mọi hạnh phúc trong ngôi nhà thân yêu của em.
 

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *