Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em

Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em

Đề bài: Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em

Bài làm

Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em – Trong cuộc sống của chúng ta có những tình cảm vô cùng thiêng liêng ngoài tình cảm với gia đình, thì tình thầy trò, tình cảm với thầy cô giáo là một tình cảm mà chúng ta luôn phải ghi nhớ khắc cốt ghi tâm. Bởi thầy cô giáo chính là người cha người mẹ của chúng ta. Tuy thầy cô không sinh ra chúng ta nhưng lại có công lao dạy dỗ chúng ta biết những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. 

Người xưa mới có câu nói rằng. Dù là một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy, đạo là học trò cần phải tôn trọng, hiếu lễ với thầy cô giáo của mình đó chính là một việc làm đúng đắn  của một con người. Bởi nếu không có thầy cô giáo, thì chúng ta sẽ chẳng thể nào có những thành quả tốt đẹp lớn lao ngày hôm nay. Một con người dù là ai sống trong cuộc đời này cũng đều có những người thầy người  cô của mình những người dìu dắt mình đi tới tương lai, thành công.

cam nghi ve thay co giao - Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em

Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em

Tình thầy trò, chính là một tình cảm vô cùng thiêng liêng cao quý. Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần phải tôn trọng thầy cô giáo của mình, những người thầy cô đã có công chấp cánh những ước mơ của chúng  ta bay cao bay xa, biến chúng ta thành người học rộng tài cao trở thành những người có ích cho xã hội. Người ta thường nói rằng nghề giáo viên, thầy cô giáo như những người trồng người. Khi một năm học mới bắt đầu những em bé thơ ngây trong sáng trong đầu còn chưa biết gì được các thầy cô dạy dỗ truyền đạt cho rất nhiều kiến thức, để các em có thể hiểu được biết bao nhiêu điều hay lẽ phải trong cuộc đời này. Nhờ những ân cần chỉ dạy của thầy cô mà những học trò ngây thơ trở nên hiểu biết và tài giỏi.

Xem thêm:  Tả khu rừng, cảnh rừng núi ở quê hương em

Mỗi chúng ta ai cũng từng đi học từng có những người thầy người cô của mình. Có những giây phút lười nhác trốn học làm thầy cô phải buồn lòng. Những lúc như vậy chúng ta cảm thấy ân hận vô cùng, khi nhìn những nỗi suy tư hằn lên đôi mắt của thầy cô. Nhưng thầy cô cũng chính là những người bao dung luôn tha thứ cho những lỗi lầm của chúng ta, chỉ luôn mong ước chúng ta sẽ hiểu chuyện ngoan ngoãn và vâng lời mà thôi. Từ khi còn nhỏ tới trường mầm non những thầy cô giáo đã chăm sóc ta từng miếng ăn giấc ngủ, rồi khi ta lớn hơn tới trường tiểu học thầy cô dạy ta những nét chữ phép toán đầu tiên. Tất cả những gì chúng ta biết được đều do thầy cô đã khổ công dạy dỗ để chúng ta trưởng thành từng chút từng chút một. Công lao ơn nghĩa của thầy cô dành cho chúng ta không gì có thể nói hết được. Những tình cảm đó chúng ta chỉ biết ghi sâu trong trái tim mình chờ một ngày có thể trưởng thành và đền đáp tình cảm ơn nghĩa đó.

Trong cuộc sống của chúng ta có nhiều tình cảm vô cùng đặc biệt, sâu sắc như tình cảm mẹ con, tình cảm anh em, ruột thịt. Và trong đó còn có cả tình cảm thầy trò. Một thứ tình cảm không gì có thể so sánh được không thể cân đo đong đếm, hay mua được bằng tiền mà nó chỉ xuất phát từ trái tim của người học trò dành cho thầy cô của mình. Xuất phát từ tình cảm của một người thầy cô dành cho những cô cậu học trò bé bỏng của mình.

Xem thêm:  Kể diễn cảm truyện Bánh chưng, bánh giầy

Mỗi năm khi tới ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam chúng em những người học trò, luôn muốn gửi tới những người thầy, người cô của mình những lời chúc mừng sức khỏe, những bó hoa tươi thắm nhất thay cho lời cảm ơn của mình với những gì mà thầy cô đã khổ cực ngày đêm vì chúng em.

Thầy cô giáo chính là những người đã nâng cánh cho những ước mơ của chúng em được tung bay, dìu dắt chúng em trên con đường vào đời của mình. Chúng em xin hứa sẽ luôn vâng lời chăm chỉ học tập để không làm cho thầy cô buồn lòng.

Check Also

myhuyen 1 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *