Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Đề bài: Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Bài làm

Trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta không ai có thể sống mà không cần tới bạn bè. Tình cảm bạn bè là một tình cảm đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nó chúng cho con người trở nên mạnh mẽ hơn, giúp cho con người trở nên gắn bó với nhau, khi chúng ta gặp khó khăn nếu có bạn bè thân thiết bên cạnh chúng ta sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. 

Tình bạn làm cho cuộc sống của con người trở nên thi vị hơn, ý nghĩa hơn, khi có bạn bè bên cạnh chúng ta sẽ trở thành những người giàu có. Khi có bạn bè niềm vui sẽ nhân đôi lên và nỗi buồn sẽ được san sẻ vơi đi một nửa, còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có những người bạn tri kỷ thân thiết bên cạnh mình trong những lúc vui buồn của cuộc sống.

cam nghi ve tinh ban - Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Cảm nghĩ về tình bạn

Tình bạn đến với mỗi chúng ta thật tình cờ. Nó thường không có sự toan tính, một mục tiêu nhằm vì lợi ích nào đó. Có thể là bạn cùng lớp, bạn gần nhà, bạn quen qua mạng xã hội, bạn cùng chung sở thích, bạn cùng chung ước mơ ….Đôi khi với những người bạn có thể có những lúc chúng ta có thể có những hờn giận vu vơ nhưng nếu có sự bao dung thông cảm cho nhau thì tình bạn của chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách. Những giận hờn vu vơ sẽ mau chóng qua đi để nhường chỗ cho một tình bạn đẹp. Khi có bạn bè bên cạnh ta có một người tâm sự sẻ chia với mình. Bạn thử nghĩ xem nếu một ngày chúng ta không có những người bạn ở bên cạnh mình thì sẽ buồn biết bao, sẽ không có ai để chia sẻ vui buồn cùng đi xem một bộ phim hay, cùng đi thưởng thức những que kem trong chiều hè nóng bức, cùng nhau nói về những ước mơ cháy bỏng của tương lai…Nếu không có bạn bè thì chúng ta sẽ trở thành những con người đơn độc, cô đơn nhất thế gian này, chỉ khi có tình bạn chúng ta mới thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn.

Xem thêm:  Phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Cuộc sống luôn mở ra cho ta những cơ hội để chúng ta có thể gặp gỡ kết thân với những người bạn khác nhau trong những môi trường khác nhau. Người bạn luôn là người đồng hành với chúng ta giúp chúng ta vượt qua những giai đoạn khó khăn trắc trở của cuộc đời mình. Tình bạn có thể giúp chúng ta trở nên kiên cường hơn, lúc rối trí có bạn bè bên cạnh ta trở nên sáng suốt hơn, khi khó khăn có bạn bè ta trở nên kiên cường. 

Tình bạn là một món quà tuyệt vời mà ông trời đã ban tặng cho mỗi con người chúng ta. Chính vì vậy mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng những người bạn thân xung quanh mình, cần phải tôn trọng bạn bè, khi bạn bè cần giúp đỡ ta hãy giúp đỡ mà không đòi hỏi sự đáp trả, khi bạn bè buồn ta hãy lắng nghe sẻ chia với bạn của mình. Tình bạn luôn đòi hỏi sự chân thành, chỉ có một trái tim chân thành mới làm cho tình bạn tỏa sáng mãi mãi.

Bình Minh

Check Also

Hinh anh hot5 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *