Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Em hãy tả cái trống trường 

Em hãy tả cái trống trường 

Đề bài: Em hãy tả cái trống trường 

Tả cái trống trường em – Bài làm 1

Đối với đời người học sinh thì tiếng trống trường chính là một kỉ niệm không thể nào quên. Mỗi khi vào lớp hay giờ ra chơi tiếng trống trường lại vang lên bập bùng trong ký ức. 
Cái trống trường em có hình tròn giống như một chiếc lu to được sơn bên ngoài màu vàng nhạt. Hai mặt trống hình tròn được căng bằng da trâu hoặc da bò gì đó. Mỗi khi các thầy cô cầm chiếc dùi trống gõ "Tùng!Tùng!Tùng" khi những tiếng trống trường được vang lên khắp sẽ giúp báo hiệu một tiết học mới lại đến hoặc giờ ra chơi bắt đầu. Ở giữa chiếc trống có một chiếc đai da màu nâu khá lớn giúp căng mặt trống và để buộc những chiếc dùi trống ở đó. Ở bên trong chiếc trống thường để trống rỗng chỉ có không khí mà thôi nên mỗi khi di chuyển chiếc trống từ chỗ này sang chỗ khác không mấy khó khăn bởi chiếc trống không hề nặng nề dù nó rất to lớn. Mỗi một ngày mới bắt đầu chiếc trống của trường em được chú bảo vệ khiêng ra trước phòng giám hiệu để cho mọi người sử dụng. Nhờ có chiếc trống trường mà các thầy cô giáo cũng như học trò chúng em biết được thời gian lúc nào bắt đầu buổi học và khi nào kết thúc.

Xem thêm:  Đề số 2: Những đặc sắc của nghệ thuật tương phản và tăng cấp trong truyện ngắn “Sống chết mặc bay” của Phạm Duy Tốn

 

 

ta cai trong truong em - Em hãy tả cái trống trường 

Tả cái trống trường 
 

Cái trống trường là một người bạn vô cùng thân thiết, một vật dụng gắn bó với những kỉ niệm học trò của chúng em, gắn bó với những buồn vui trong cuộc đời học sinh của nhiều thế hệ học trò.

Tả cái trống trường em – Bài làm 2 

Cái trống trường là một vật dụng báo hiệu một năm học mới đến. Chiếc trống không thể nào thiếu ở bất cứ trường học nào, nhờ có chiếc trống trường mà mọi sinh hoạt giờ giấc được thông báo đúng giờ đúng quy luật của nó.
Trong trường tiểu học Sơn Ca của chúng em cũng có một chiếc trống trường như vậy, mỗi ngày tiếng trống trường như một chiếc đồng hồ báo thức giúp cho học sinh chúng em biết được khi nào cần vào lớp ôn lại bài cũ, khi nào cần ra chơi nghỉ xả hơi sau những giờ học mệt mỏi căng thẳng. Chiếc trống trường em được làm bằng gỗ, mặt trống làm bằng da căng mịn phẳng phiu, bên ngoài của trống được sơn một nước sơn màu đỏ sậm bóng bảy, ở giữa chiếc trống có một cái dây đai màu đen giúp đeo gậy đánh trống. Chiếc gậy trống được thiết kế bằng một loại gỗ cứng chắc chắn, phía đầu gậy trống thường được thiết kế to và tiện tròn để mỗi âm thanh khi gậy trống đập vào mặt trống sẽ ngân vang hơn.
Chiếc trống trường em còn có một chiếc kệ riêng như là đôi chân hoặc giá đỡ của trống giúp cho việc di chuyển chiếc trống từ chỗ này sang chỗ khác được dễ dàng hơn không mất nhiều công sức. Nhờ có giá đó mà mặt trống cùng được quay ra ngoài tiện cho việc đánh trống. Cái trống trường em là một vật vô cùng quý giá và thiêng liêng, mỗi khi được nghỉ hè phải rời xa tiếng trống dù chỉ vài tháng nhưng em vô cùng nhớ tiếng trống trường nhớ những âm thanh quen thuộc của buổi tựu trường ấm áp.

Xem thêm:  Tả về mẹ của em

Bình Minh
 

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 14 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *