Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 / Tả con mèo nhà em lớp 4

Tả con mèo nhà em lớp 4

Đề bài: Tả con mèo nhà em lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 1

Trong một lần đi công tác về ba em đã mua cho em một con mèo nhỏ. Lần đầu tiên nhìn thấy con mèo này em đã vô cùng thích thú. Ba bảo từ nay con mèo đó sẽ là bạn mới của em. Em đặt tên cho con mèo của mình là 
Xiu

Con mèo Xiu của em vô cùng đáng yêu. Nó có tính cách giống như một cô bé vậy. Mỗi lần em đi học về nó thường chạy lại kêu meo meo đòi em bế ẵm nó. Những khi em học bài nó đều nằm bên cạnh nhìn em với đôi mắt long lanh to tròn trông thật đáng yêu. Con mèo Xiu có một bộ lông dày mà vô cùng mềm mượt màu vàng xám. Nó rất sạch sẽ ngày nào cũng bắt em cho đi tắm nếu em mà quên là nó sẽ chui vào nhà tắm kêu meo meo như để nhắc nhở em rằng ngày hôm nay nó chưa tắm vậy. Con mèo Xiu co đôi hai cái tai vểnh lên tinh nghịch, nhưng lúc nào khi nó nghịch quá trớn bị mẹ em mắng thì đôi tai kia lại cụp xuống tỏ vẻ biết lỗi. Nó có một hàm răng nhỏ nhưng vô cùng sắc nhọn, bên cạnh đó nó có một hàng ria mép với những sợi lông trắng trông rất dễ thương.

ta con meo lop 4 - Tả con mèo nhà em lớp 4

Tả con mèo lơp 4

Xem thêm:  Tả một cây cảnh của nhà em hoặc em đã quan sát được

Con mèo Xiu có một bộ móng vuốt khá lợi hại. Mỗi khi nghe thấy tiếng chuột chạy qua là nó chỉ cần nhảy ra một cái chú chuột dù lớn hay nhỏ cũng nằm gọn trong bộ móng vuốt của con mèo Xiu. Từ ngày có con mèo này nhà em giảm hắn chuột phá hoại. Tuy bắt chuột những con mèo nhà em không ăn nó mà chỉ giết nó thôi con mèo nhà em có vẻ không thích ăn chuột nó thường thích ăn cơm với cá hoặc thịt. 

Em rất yêu con mèo Xiu nhà em, nó thật sự là một người bạn thnậ thiết đáng tin cậy với em và những thành viên khác trong gia đình nhỏ của em.

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 2

Nhà ông bà ngoại em có một con mèo tên của nó là Mi Mi. Mỗi lần em sang nhà ông bà chơi con mèo Mi Mi thường kêu meo meo rồi nhảy vào lòng em ngồi khiến cho cả nhà ai cũng cười vì cảm thấy em và con mèo đó như con duyên với nhau vậy.

Con mèo Mi Mi có một bộ lông khá đặc biệt với màu xám là chủ đạo nhưng trên thân thể nó có những đốm trắng làm điểm nhấn ở đầu và ở đuôi trông rất ngộ nghĩnh. Khuôn mặt của con mèo Mi Mi trông khá nhanh nhẹn, đôi tai thông minh đôi mắt thì lúc nào cũng mộng mơ tròn xoe như mắt em bé vậy. Ở phía miệng của con mèo Mi Mi có mấy sợi lông lún phún trông tức cười lắm luôn. Bà ngoại em bảo nhờ có con mèo Mi Mi mà nhà ông bà ngoại của em không còn bóng dáng của một con chuột nào xuất hiện, bởi chỉ cần con chuột nào thấp thoáng xuất hiện là bị con mèo Mi Mi vồ lấy bằng những chiếc móng vuốt sắc bén của mình. Chiếc đuôi của chú mèo  Mi Mi dài thường xuyên ngoe ngẩy như mái tóc đuôi gà vậy. Con mèo Mi Mi thường tung tăng cái đuôi của mình đi lại trông nhà thật đáng yêu. Con mèo Mi Mi rất thích ăn cơm với các loại cá dường như cá là món ăn yêu thích nhất của nó, nên ngày nào đi chợ bà ngoại của em cũng phải mua cá hoặc tép về nhà cho Mi Mi ăn, bởi nếu không có cá thì con mèo ăn rất ít cơm.

Xem thêm:  Viết đoạn văn nói về lợi ích của một loại cây

Em rất yêu quý con mèo Mi Mi này bởi nó thật sự là một người cảnh sát diệt chuột tận tụy của gia đình ông bà ngoại em. Con mèo cũng thân thiện đáng yêu ai muốn bế nó đều cho cả không bao giờ cào người khác như một số con mèo khó tính khác. Bà ngoại bảo nếu em học giỏi thì bà sẽ tặng con mèo đó cho em, nên em sẽ cố gắng học tập để có ngày được đón Mi Mi về nhà làm bạn.

Bình Minh

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát Bài làm 1 Vào những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *