Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cơn mưa em biết lớp 5

Tả cơn mưa em biết lớp 5

Đề bài: Tả cơn mưa em biết lớp 5

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài làm 1

Trong những ngày cuối tháng năm oi nồng trời nóng nực như hòn lửa, những hàng cây thiếu nước nên cũng ngày một héo hắt dường như chúng đang mong chờ một cơn mưa tới để chúng có thêm sức sống.

Rồi giây phút mong đợi đó cũng tới, khi trên bầu trời đang trong xanh bỗng chuyển màu xám đen. Những cơn gió kèm theo hơi lạnh thổi qua làm cho không khí giảm bớt chút nhiệt đó. Rồi trên trời những tia chớp sáng lóa kéo qua, sau đó là những tiếng sấm rền vang làm con người giật mình khiếp sợ. Đúng lúc đó những hạt mưa bắt đầu rơi xuống sân nhà những hạt mưa to nặng hạt kêu lộp bộp trên những mái tôn. Mưa mỗi lúc một dày và to hơn từng hạt từng hạt thi nhau rơi xuống hối hả, trắng xóa cả một bầu trời. Từ trong nhà nhìn ra em chỉ thấy một màu trắng bao phủ xung quanh mình không thể nào nhìn rõ mọi vật ngoài kia như thế nào. Hai bên đường nhiều người không kịp về tới nhà vội vàng tập xe vào mái hiên bên đường để trú. Con đường vắng hẳn người qua lại bởi mưa to quá ai cũng sợ nếu có đi sẽ xảy ra chuyện, những chiếc xe ô tô thì không lo bị ướt nên vẫn có thể chạy trên đường nhưng cần gạt nước mưa  phải hoạt động liên tục bởi mưa to qua chắn hết tầm nhìn của người lái. 

Xem thêm:  Tả mẹ của em đang nấu cơm, làm việc lớp 5 hay ngắn gọn

ta con mua lop 5 - Tả cơn mưa em biết lớp 5

Tả cơn mưa lớp 5

Cơn mưa tới rồi đi rất nhanh, chỉ tầm 30 phút là mưa sẽ ngớt bầu không khí trở nên mát mẻ hơn bình thường. Cuộc sống của con người dường như chậm lại không còn hối hả vội vã như trước khi cơn mưa xảy ra nữa. Trên bầu trời những tia nắng lại bắt đầu xuất hiện. Phía cuối chân trời hình ảnh một chiếc cầu vồng lung linh màu sắc xuất hiện đẹp ngỡ ngàng. Khi cơn mưa đi qua rồi những giọt nước mưa còn đọng lại trên đường phố tạo thành những vũng nước mưa nếu ai vô tình đi qua không để ý có thể giẫm phải vũng nước mưa đó mà ướt hết quần áo. Nhưng ai cũng thích mưa bởi mưa giúp cho đường phố sạch sẽ hơn cuốn hết đi những rác thải. Mưa cũng làm cây cối trở nên xanh tươi nhiều sức sống hơn. 

Em rất yêu những cơn mưa đặc biệt là những cơn mưa rào bởi nó mang lại cho em một cảm giác thanh bình vô cùng dễ chịu

Tả cơn mưa lớp 5- Bài làm 2

Khi thời tiết chuyển sang mùa hè không khí ngột ngạt, nóng bức khó chịu xuất hiện. Ai cũng sợ phải đi ra ngoài. Nhưng rồi bất chợt khi trên bầu trời những đám mây xám đen từ đâu kéo tới giăng kín cả bầu trời trời đang nắng bỗng tối hẳn lại. Rồi những cơn gió thổi qua cuốn bay nhiều thứ, những ngôi nhà cao tầng vội vàng kéo kín cửa sổ cửa ban công nhà mình bởi họ biết một cơn mưa chuẩn bị xuất hiện.

Xem thêm:  Em hãy tả người thầy, người cô mà em yêu quý và kính trọng

Rồi những hạt mưa chính thức xuất hiện những hạt mưa tròn trong veo như những hạt thủy tinh rơi xuống nền gạch vỡ tan như bong bóng xà phòng. Những hàng cây bên đường hướng mình hứng những giọt mưa rơi hối hả xua tan đi những hạt bụi đường bám lên mặt lá. Cơn mưa mỗi lúc một to hơn, bầu trời chỉ còn lại một màu trắng mà thôi. Trên những rãnh thoát nước ở đường phố những lối thoát nước làm việc hết công suất nhưng vẫn không kịp với lượng nước mưa mà ông trời rơi xuống nên mực nước trên đường dâng nhanh tạo khiến cho mặt đường bị ngập úng nhanh chóng. Khi cơn mưa đi qua thì mọi thứ lại trở lại bình thường bầu trời mát mẻ cảm giác của con người trở nên dễ chịu hơn, mọi người lại tiếp tục công việc của mình bình thường trở lại với một tâm thế nhiệt huyết hơn.

Cơn mưa bóng mây là những cơn mưa chợt đến rồi đi nhanh một cách rất vội vàng, nó như một vị thần thiên sứ rơi xuống giúp con người xua tan đi những nhọc nhằn oi bức của mùa hè.

Bình Minh


 

Check Also

7225 1494911290059 1017 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *