Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Giải thích câu Học học nữa học mãi

Giải thích câu Học học nữa học mãi

Đề bài: Giải thích câu Học học nữa học mãi

Bài làm

Câu nói của Lê – Nin "Học, học nữa học mãi" chính là một câu nói đúng đắn muốn khuyên nhủ mỗi con người chúng ta cần phải coi trọng việc học để nâng cao nguồn tri thức của mình, khi chúng ta có kiến thức thì làm gì cũng dễ dàng thành công.

Lê – Nin thường nói "Học, học nữa học mãi" là một quan niệm vô cùng đúng đắn, khi chúng ta chăm chỉ học hành, chúng ta có nguồn tri thức, lớn lao, một khối kiến thức gắn bó với nhân loại. Tri thức góp phần định hướng cho mỗi chúng ta giúp chúng ta có thể thực hiện được ước mơ hoài bão của mình. Khi học hành tử tế thì mỗi chúng ta có cơ hội tiếp cận với những điều hay lẽ phải trong cuộc sống, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện được những điều mình mong muốn làm được từ đã lâu.

gia thich cau hoc hoc nua hoc mai - Giải thích câu Học học nữa học mãi

Giải thích câu nói "Học học nữa học mãi"

Câu nói của Lê Nin chính là một lời nói vô cùng đúng đắn, nguồn tri thức của nhân loại là vô cùng lớn lao. Nguồn tri thức quý giá chính là khối tài sản khổng lồ của cả nhân loại. Những nguồn tri thức đó giúp con người tìm ra sự sáng tạo. Mỗi con người của chúng ta đều cần có những kiến thức, kiến thức về những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Câu nói của Lê – Nin chính là một chân lý đúng đắn trong lĩnh vực học tập, con người sinh ra việc quan trọng hàng đầu là việc học. Cần học ăn học nói học gói học mở, học để biết làm người. Học để biết những lễ nghĩa, lễ giáo trong ứng xử cuộc sống. Học để cho chúng ta một kiến thức uyên thâm. Việc học sẽ cho mỗi chúng ta một tương lai tốt đẹp hơn. Con người ai cũng có những ước mơ, những hoài bão lớn lao của riêng mình, việc học sẽ giúp cho mỗi chúng ta tìm ra con đường giúp đi tới sự thành công trong cuộc sống.

Xem thêm:  Đề số 1: Em hãy bàn luận về sức mạnh của lời khích lệ.

Trong câu nói "Học học nữa học mãi" luôn ẩn chứa một đạo lý đúng đắn. Việc học không chỉ là tích lũy kiến thức mà còn thể hiện một sự tích lũy trau dồi về đạo đức. Đạo đức là nhân phân của một con người không thể thiếu. Việc học là gì? học là một công việc mà mỗi con người chúng ta cần phải làm cả cuộc đời này. Khi con người học tập sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức, vào tạo nên những động lực giúp cho mỗi người sẽ trở nên trưởng thành hơn trong cuộc sống. Bể học mênh mông không bao giờ là tận cùng. Việc học là vô hạn không giới hạn tuổi tác nguồn kiến thức. Biển học mênh mông nên học không bao giờ là giới hạn. Việc học cũng cần thiết phải đi đôi với hành để có thể có được một kết quả toàn diện. Mỗi chúng ta không chỉ học để xây dựng tương lai tốt đẹp cho mình, bên cạnh đó việc học còn giúp chúng ta trở thành những người có ích cho xã hội. Khi chúng ta học tập tốt có nhiều kiến thức thì chúng ta sẽ trở thành một người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương đất nước của mình.  Chính Bác Hồ đã từng nói rằng, đất nước Việt Nam có được vẻ vang, được phát triển giàu mạnh hay không đều phụ thuộc vào công học tập của các bạn thiếu nhi ngày hôm nay.

Xem thêm:  Bài số 6: Đóng vai Lang Liêu em hãy kể lại truyện Bánh chưng, bánh giầy

Mỗi người học sinh chúng ta đều cần phải học tập thật tốt vì tương lai của chính mình và vì quê hương đất nước của chúng ta. Việc học chưa bao giờ là muộn, chưa bao giờ là vô ích dù ở tuổi nào con người cũng cần phải học tập để có thể trở thành một người có ích trong cuộc sống, góp sức lực của mình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Là một học sinh chúng ta cần phải học để trở thành người có ích trong xã hội, và để cuộc sống của mình không trở nên vô ích. Đó mới là ý nghĩa thật sự mà Lê  – Nin muốn gửi gắm.

Bình Minh


 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Em hiểu như thế nào về bài thơ “Tự khuyên mình” của Hồ Chí Minh trong nhật ký trong tù

Check Also

gai xinh di hoc dep 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *