Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 9 / Suy nghĩ của em về tình mẫu tử

Suy nghĩ của em về tình mẫu tử

Đề bài: Suy nghĩ của em về tình mẫu tử

Bài làm

Suy nghĩ của em về tình mẫu tử – Tình mẫu tử, tình mẹ con là một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng có ý nghĩa to lớn trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Khi nhắc đến tình mẫu tử mỗi người chúng ta đều cảm thấy rưng rưng xúc động bởi ai cũng cảm thấy biết ơn những tình cảm lớn lao mà cha mẹ đã dành cho mình.

Tình mẫu tử chính là tình cảm cao quý nhất của một con người, bởi chúng ta ai sinh ra trên đời này cũng đều phải có cha mẹ sinh ra, không ai có thể tự mình đến với thế giới này mà không cần có cha mẹ mang nặng đẻ đau. Những tình cảm cha mẹ dành cho mình luôn là những tình cảm gần gũi gắn bó nhất. Một tình cảm bao lao tựa như dòng suối mát trong không có nguồn.

suy nghi ve tinh mau tu 2 - Suy nghĩ của em về tình mẫu tử

Suy nghĩ của em về tình mẫu tử

Công cha nghĩa mẹ dành cho chúng ta tựa như núi sông, nó cao lớn bao la hơn cả núi Thái Sơn, và ngọt ngào mát trong hơn cả dòng suối nguồn ngọt ngào. Chính vì vậy, mỗi chúng ta khi chào đời cần phải biết ơn công đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ dành cho mình. Bổn phận làm con phải luôn sống đúng với những tình cảm mà cha mẹ đã dành cho mình, luôn trân trọng hiếu kính với cha mẹ, không nên làm cho cha mẹ của mình buồn lòng. Nếu như không có công lao sinh thành của cha mẹ chúng ta, thì chắc chắn chúng ta không thể có mặt trên cuộc đời này để có thể được hưởng đủ mọi hỷ nộ ái ố trong cuộc sống. Cha mẹ cũng chính là dưỡng dục, nuôi nấng chúng ta cho chúng ta nên vóc nên hình, cho chúng ta được học hành, được hưởng những tình cảm cao quý của cuộc sống tốt đẹp này. Với cha mẹ con cái của mình luôn nhỏ bé cần được yêu thương bao bọc chở che để có thể trưởng thành vươn lên vững mạnh trong cuộc sống. Mỗi chúng ta được hưởng một cuộc sống tốt đẹp trong cuộc sống này đều do cha mẹ của mình đã phải vất vả nắng mưa, chịu nhiều khó khăn trong cuộc sống mưu sinh để cho chúng ta trưởng thành như ngày hôm nay.

Xem thêm:  Kể về tâm tình của cây lúa - Văn mẫu 7

Tình mẫu tử – tình của mẹ dành cho chúng ta lớn lao lắm không có ranh giới nào, không có một mong muốn hay đòi hỏi sự đền đáp nào của chúng ta. Cha mẹ chỉ mong cho chúng ta khỏe mạnh thành đạt, có thể sống có ích thực hiện được những ước mơ hoài bão của mình là cha mẹ đã cảm thấy vui lòng

Trong cuộc sống của mỗi con người, chúng ta nên biết yêu quý trân trọng, gìn giữ những tình cảm của cuộc đời mình trong đó đặc biệt là tình mẫu tử. Bởi đó là một tình cảm mà chúng ta cần phải khắc cốt ghi tâm, thể hiện đạo hiếu làm người của mỗi chúng ta khi sống trong cuộc sống này. Bởi cha mẹ đã hy sinh sức khỏe tuổi xuân dành cả cuộc đời của mình để chăm sóc chúng ta, lo lắng cho bản thân chúng ta trưởng thành, được học hành, được thỏa sức tung cánh bay cao những ước mơ trong cuộc sống. Những kỷ niệm khi ta còn thơ bé lần đầu chập chững biết đi ba mẹ lo lắng đi theo ta từng bước một. Lần đầu ta biết gọi ba gọi mẹ cha mẹ òa khóc trong niềm vui sướng lớn lao. Rồi những lần chúng ta bị ốm, sốt, những lần trái gió trở trời trái tim cha mẹ như thắt lại vì nhìn chúng ta đau đớn. Tình cảm của cha mẹ dành cho chúng ta không lời nào sánh được. Nó là một tình cảm vô cùng cao  quý thể không gì có thể sánh được.

Xem thêm:  Phần 4 Đề 9: Em đã từng gặp ông Tiên trong những truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông tiên theo trí tưởng tượng của mình. (Bài tập làm văn số 7, SGK Ngữ văn 6, tập hai, tr. 122)

Tình mẫu tử – Tình mẹ bao la vĩ đại không lời nào tả hết, vì vậy với mỗi người khi cha mẹ còn sống trên đời hãy luôn thương yêu cha mẹ của mình bằng cả trái tim, đừng làm gì khiến cha mẹ phải rơi nước mắt vì chúng ta, để khi cha mẹ qua đời chúng ta sẽ cảm thấy hối hận vì những việc đã làm.

Check Also

hoaphuong 27 310x165 - Phân tích tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến

Phân tích tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến

Phân tích tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến Bài làm Tiến sĩ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *