Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Suy nghĩ về tình cảm gia đình trong cuộc sống hiện nay

Suy nghĩ về tình cảm gia đình trong cuộc sống hiện nay

Đề bài: Suy nghĩ về tình cảm gia đình trong cuộc sống hiện nay

Bài làm

Suy nghĩ về tình cảm gia đình trong cuộc sống hiện nay – TÌnh cảm gia đình là điều vô cùng quan trọng với mỗi con người chúng ta trong cuộc sống. Dù là thời xưa hay thời nay thì tình cảm gia đình vẫn là một tình cảm thiêng liêng không gì có thể thay thế được. Gia đình chính là cái nôi là chỗ dựa tinh thần, là nơi yêu thương chở che cho mỗi chúng ta cho dù thơ bé hay lớn khôn, thì khi gặp chuyện vui chuyện buồn chúng ta cũng đều muốn tìm về với ngôi nhà gia đình thân yêu của mình. Đặc biệt trong một xã hội coi trọng tình cảm,  nặng lễ nghĩa hiếu đạo như một đất nước Việt Nam thì tình cảm gia đình càng được coi trọng., là một truyền thống cần được giữ gìn là một tổ ấm để chúng ta cùng sẻ chia cùng đồng hành với nhau trong cuộc sống.

suy nghi ve tinh cam gia dinh - Suy nghĩ về tình cảm gia đình trong cuộc sống hiện nay

Suy nghĩ về tình cảm gia đình

Gia đình là nơi có cha mẹ, có những người thân yêu của chúng ta là nơi mà những người thân thương luôn dành cho chúng ta những tình cảm ấm áp nhất, dù trong mọi hoàn cảnh thì cánh cửa ngôi nhà thân yêu của chúng ta sẽ luôn rộng mở chào đón bước chân của chúng ta quay về bên gia đình của mình. Vì vậy mới có câu nói rằng nhà là nơi giông bão đứng đằng sau cánh cửa. Bởi ngôi nhà thân yêu, hay gia đình của chúng ta luôn là nơi che chở bình yên nhất cho tâm hồn của chúng ta. Chính vì vậy trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình là phải biết trân trọng giữ gìn mái nhà, tình cảm của gia đình mình. Chỉ khi mỗi thành viên trong gia đình làm tốt vai trò của mình thì gia đình đó sẽ luôn êm ấm hạnh phúc. Mỗi thành viên của gia đình cần phải biết quan tâm thương yêu lẫn nhau, cần phải không ngừng bồi đắp để tình cảm gia đình trở nên gắn bó gần gũi với nhau hơn.

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ Đói cho sạch rách cho thơm

Gia đình chính là nơi mà mỗi chúng ta có cơ hội phát huy những điểm mạnh của mình tốt nhất, là nơi có thể cho chúng ta những bài học làm người vô cùng quan trọng. Là nơi có những người thân yêu ruột thịt gần gũi nhất với mỗi chúng ta. Nơi cha mẹ người thân luôn giang tay đón chúng ta vào lòng an ủi vỗ về, chia sẻ những khó khăn vui buồn trong cuộc sống.

Tình cảm gia đình chính là thứ tình cảm thiêng liêng vô bờ bến không có gì quý hơn tình cảm gia đình, tình cảm mẫu tử, phụ tử, tình cảm anh em, ông bà với các cháu. Còn gì thân thiết thiêng liêng hơn tình cảm gia đình. Một thứ tình cảm không thể đánh đổi mua bán bằng tình, bởi nó gắn bó với nhau bằng tình cảm ruột thịt máu mủ. Trên đời này không ai yêu thương chúng ta bằng cha mẹ của chúng ta, không ai che chở và sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho con mình như cha mẹ. Bởi vậy bổn phận của người làm con cần biết vâng lời cha mẹ của mình, cố gắng nghe lời học tập chăm chỉ để không phụ lại công lao như trời biển mà cha mẹ dành cho chúng ta.

Gia đình chính là nơi mà những thành viên trong đó được gắn kết với nhau thông qua quan hệ máu mủ, huyết thống trong mỗi thành viên đều có những tình cảm gắn bó khăng khít. Một thứ tình cảm thiêng liêng cao quý, khi chúng ta gặp bất trắc trong cuộc sống chỉ có gia đình là nâng đỡ che chở chúng ta 

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *