Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 / Suy nghĩ về tình mẫu tử trong cuộc sống

Suy nghĩ về tình mẫu tử trong cuộc sống

Đề bài: Suy nghĩ về tình mẫu tử trong cuộc sống

Bài làm

Suy nghĩ về tình mẫu tử trong cuộc sống – Tình mẫu tử là một tình cảm vô cùng quan trọng thiêng liêng trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Tình cảm của cha mẹ dành cho con cái luôn bao la như trời như biển. Mỗi người chúng ta khi sinh ra trên cõi đời này đều được một người mẹ mang nặng đẻ đau chịu bao nhiêu cực nhọc để mang chúng ta đến với cuộc sống này. Chính vì vậy, khi chúng ta cất tiếng khóc chào đời người đầu tiên ta phải biết ơn đó chính là người đã sinh thành ra ta người mẹ vĩ đại của chúng ta. Bởi nếu không có mẹ thì sẽ không có chúng ta ngày hôm nay.

Tình mẹ là một tình cảm ấm áp được người ta ví như những dòng suối mát lành, ngọt ngào nhất. Mẹ là người đã dành trọn vẹn cuộc đời mình để lo lắng chở che cho những người con thân yêu của mình được ấm no, được  hạnh phúc đủ đầy.  Với mẹ chỉ khi con cái của mình bình yên hạnh phúc thì đó mới thật sự là những giây phút hạnh phúc đáng quý nhất trong cuộc sống của mẹ. 

suy nghi ve tinh mau tu 1 - Suy nghĩ về tình mẫu tử trong cuộc sống

Suy nghĩ về tình mẫu tử trong cuộc sống

Mẹ chính là người đã nâng niu chăm sóc chúng ta từ khi chúng ta chỉ còn là một giọt máu nhỏ, chỉ là một phôi thai nhỏ bé được mẹ nâng niu trong lòng mình. Rồi biết bao ngày mẹ mong ngóng nâng niu chở che cho chúng ta để chúng ta được lớn lên, nên vóc nên hình. Sau bao mong chờ rồi tới một ngày mẹ cũng được nhìn thấy chúng ta bằng xương bằng thịt. Nhưng để đưa chúng ta đến với thế giới này mẹ đã phải vượt qua những sự dày vò về mặt thể xác. Những cơn đau hành hạ như xé gan xé ruột. Mẹ đã phải vượt cạn một mình để chúng ta có thể cất tiếng khóc chào đời. Giây phút được bé chúng ta khỏe mạnh trong vòng tay, nhìn thấy chúng ta lành lặn nên vóc nên hình thì mọi đau đớn mẹ vừa trải qua đều không còn là gì nữa.  Những ngày tháng chúng ta còn nhỏ chúng ta không thể nào tự mình chăm sóc bản thân. Mọi sinh hoạt cá nhân của chúng ta khi chỉ còn là một đứa trẻ đều do mẹ nâng niu chăm sóc. 

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc truyện Buổi học cuối cùng

Mẹ cho chúng ta dòng sữa ngọt lành, chăm sóc chúng ta lúc chúng ta ốm đau, rồi tắm rửa, dọn vệ sinh cho chúng ta. Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ khiến chúng ta khóc cũng làm mẹ phải lo lắng tìm hiểu để làm chúng ta thoải mái dễ chịu nhất. Khi chúng ta bắt đầu thời kỳ tới trường, mẹ luôn theo dõi từng bước chân của chúng ta. Mẹ sợ chúng ta không quen với môi trường mới, sợ chúng ta bị bắt nạt, rồi ăn không đủ bữa, ngủ không đủ giấc. Mỗi ngày trong lòng mẹ có biết bao nhiêu những điều lo lắng dành cho chúng ta. Khi chúng ta lớn hơn chút nước bước vào tiểu học. Ngày đầu dẫn tay con tới trường, mẹ động viên chúng ta biết bao nhiêu điều. Mẹ sợ chúng ta không tập trung không chú ý lắng nghe lời thầy cô giảng bài rồi không bắt kịp so với các bạn. Biết bao nhiêu điều mẹ lo lắng cho chúng ta, những nỗi lo mang tên người mẹ. Có lẽ từ khi chúng ta sinh ra đời không lúc nào mẹ không lo lắng cho chúng ta. Mẹ luôn sợ chúng ta gặp khó khăn gặp thất bại trong cuộc sống. Với những người mẹ con cái không bao giờ là lớn cả, dù có lớn có trưởng thành thì mãi mãi chúng ta vẫn là những đứa con bé bỏng cần sự yêu thương bao bọc của cha mẹ.

Xem thêm:  Phần 2 Đề 19: Sẻ mẹ thường dặn các con mình: “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Nhưng có một chú sẻ nhỏ bướng bỉnh không nghe lời mẹ, khi tập bay gặp thất bại mới hiểu lời khuyên của mẹ. Câu chuyện xảy ra như thế nào? Em hãy tưởng tượng và kể lại.

Tình mẫu tử mẹ dành cho chúng ta bao la không gì có thể sánh được. Những người con dù có đi đâu, ở đâu thì vẫn luôn không bao giờ vượt ra ngoài tầm mắt của những bậc làm cha làm mẹ. Bởi với cha mẹ con cái của họ lúc nào cũng nhỏ bé, như những lúc còn nằm nôi. Từ ngày sinh con mẹ chưa bao giờ có một giấc ngủ yên trọn vẹn. Mỗi khi chúng ta có chuyện vui mẹ luôn là người tự hào chia sẻ. Những lúc ta có chuyện buồn mẹ luôn là người làm điểm tựa bình yên nhất.

Tình cảm mẫu tử – Tình mẹ dành cho con là một tình cảm không gì có thể quý giá hơn. Vì vậy nếu chúng ta vẫn còn mẹ thì phải biết vâng lời hiếu lễ với cha mẹ của mình đừng để cho người mẹ của chúng ta phải buồn lòng. Bởi có mẹ là điều tuyệt vời nhất trên cõi đời này.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Tả ông của em

Check Also

7239 1494911290062 1019 310x165 - Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Bài làm Quả thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *