Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái bàn học của em 

Tả cái bàn học của em 

Đề bài: Tả cái bàn học của em 

Tả cái bàn học – Bài làm 1

Em được ba mẹ mua tặng cho một chiếc bàn học rất đẹp đó là một chiếc bàn học hiện đại với nhiều công dụng khác nhau. Chiếc bàn học của em được kê ở chỗ có nhiều ánh sáng và gần cửa sổ thoáng mát để em có thể có những phút giây học tập tốt nhất.

Cái bàn học của em được thiết kế bằng gỗ xoan đào và được đánh véc ni sáng loáng phủ lên bên ngoài là một lớp sơn màu xanh da trời đẹp mắt – màu mà em thích nhất. Chiếc bàn học của em có chiều dài khoảng 80cm, và rộng khoảng 50 cm. Nó có một chiếc ngăn kéo lớn ở dưới giúp em có thể đựng sách vở, bút mực vào trong đó. Ở hai bên của chiếc bàn học có hai ngăn kéo có cánh được mở ra mở vào bằng một chiếc núm tròn to bằng cái cúc quần. Hai ngăn kéo này em dùng chưa nhiều vật dụng đò dùng học tập của mình. Chiếc bàn học của em được đứng vững bằng bốn chân, chân của nó hình trụ vuông rất bằng phẳng và chắc chắn giúp em có thể viết lên những nét chữ đẹp mà không sợ bị rung lắc hay ngả nghiêng. Trên bề mặt của chiếc bàn học em có dán vào bức hình của những thần tượng em thích đó chính là chú mèo máy thông minh Đô rê mon.

Xem thêm:  Tả một chú bộ đội mà em biết

ta cai ban hoc cua em - Tả cái bàn học của em 

Tả cái bàn học

Em rất yêu mến chiếc bàn học của mình bởi nó rất đẹp và tiện dụng. Nhờ có chiếc bàn học mà em có không gian riêng yên tĩnh trong học tập. Em luôn giữ gìn nó sạch sẽ cẩn thận không vẽ bẩn lên mặt bàn để nó luôn được mới như ngày đầu ba mẹ mua nó về nhà cho em.

Tả cái bàn học – Bài làm 2

Năm học mới lại tới mà chiếc bàn học cũ của em đã bị gãy một chân nên em được mẹ mua cho một chiếc bàn học mới đẹp hơn, tốt hơn để em có thể tập trung vào việc học tập.

Cái bàn học của em được làm bằng nhựa cứng với kết cấu hiện đại màu sắc vô cùng bắt mắt. Chiếc bàn học của em vừa có chức năng làm bàn học vừa giúp em để sách vở, đồng thời nó còn có một ngăn tủ lớn để đựng quần áo đi học của em. Chiếc bàn học của em dài của nó khoảng 2 mét. Chiều cao của chiếc bàn khoảng 60 phân. Chiếc bàn học được gắn liền với một phần khác đó là những ngăn tủ giúp em có thể để đồ lưu niệm, sách vở, hoặc dụng cụ học tập lên đó. Đi cùng chiếc bàn học của em có thêm một chiếc ghế rất đẹp được thiết kế màu xanh lá cây đồng mầu với màu của chiếc bàn học. Chúng thật sự là một cặp đôi vô cùng hoàn hảo, khi ba mẹ mang chiếc bàn học này về nhà em đã rất vui mừng bởi không ngờ trên đời trên đời này lại có một chiếc bàn học đẹp tới như vậy.

Xem thêm:  Tả chị bán hàng đang làm việc ở cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị

Từ ngày có chiếc bàn học mới em chăm chỉ ngồi vào bàn học nhiều hơn, bởi mỗi khi ngồi vào chiếc bàn học em cảm thấy rất phấn khích và thích thú học tập. Em tự hứa với lòng mình phải chăm chỉ học tập để không phụ lại tình cảm yêu thương của cha mẹ dành cho mình.

Bình Minh

Check Also

Hinh anh hot5 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *