Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái cặp sách của em

Tả cái cặp sách của em

Đề bài: Tả cái cặp sách của em

Tả cái cặp sách của em – Bài làm 1

Đầu năm trong ngày khai giảng năm học mới em được dì của mình là dì Hoa tặng cho một chiếc cặp sách mới. Em rất thích chiếc cặp sách đó bởi nó là chiếc cặp sách mà em ao ước muốn có từ rất lâu, nhưng hôm đó ước mơ mới thành sự thực.Chiếc cặp đã trở thành người bạn vô cùng quan trọng trong cuộc sống của em.

Chiếc cặp sách của em có hình chữ nhật nằm dọc, nó được thiết kế khá mới lạ kiểu đang bắt mắt khác với những chiếc cặp truyền thống. Chất liệu làm ra chiếc cặp của em bằng da xịn nên rất dai và chắc chắn. Bề mặt của cặp cao khoảng 45cm còn chiều rộng khoảng 30cm. Chiếc cặp sách của em có màu đỏ sẫm, bên ngoài có in hình một chú Pikachu màu vàng trong vô cùng đẹp mắt, các đường may của chiếc cặp sách được may bằng những sợi chỉ vô cùng dai bền chắc. Bên trong chiếc cặp có hai ngăn chính để đựng sách vở. Ngoài ra nó còn có một số ngăn nhỏ được thiết kế gắn lên nhưng ngăn chính và đóng lại bằng khóa kéo giúp em để những đồ dùng nhỏ như bút, cục tẩy, hộp phấn, thước kẻ….

ta cai cap sach cua em - Tả cái cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách

Chiếc cặp sách của em có hai chiếc quai đeo ở bên ngoài và một quai xách. Mỗi khi em muốn mở chiếc cặp sách của mình ra chỉ cần ấn vào chiếc nút ở bên ngoài của chiếc cặp. Đó là một chiếc nút sáng loáng mỗi khi em bật ra bật vào chiếc cặp lại phát ra tiếng kêu vô cùng thích thú và có tiếng nói được phát ra từ chiếc cặp sách của em là xin chào. Tiếng nói đó phát ra từ hệ thống loa có gắn một cục pin nhỏ ở ngay đằng sau hình chú Pikachu của em. Chiếc cặp của em vô cùng độc đáo nên em vô cùng yêu thích nó. em luôn giữ gìn trân trọng nó để nó không bị hỏng và có thể giúp ích cho em rất nhiều trong cuộc sống.

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động Tổ chức tuần hành tuyên truyền về an toàn giao thông

Tả cái cặp sách của em – Bài làm 2

Em có rất nhiều chiếc cặp sách nhưng em yêu nhất là chiếc cặp mà ông nội đã tặng em năm em học lớp 4. Đó chính là chiếc cặp sách vô cùng quan trọng trong cuộc đời của em bởi nó chính là tình yêu thương mà ông đã dành cho em – một đứa cháu đích tôn của ông.

Chiếc cặp của em được thiết kế khá giống những chiếc cặp khác nó rộng khoảng hơn hai gang tay của mẹ em, và cao khoảng gần hai gang tay của mẹ em. Chiếc cặp sách của em có màu xanh đậm, bên ngoài được bọc một lớp nhựa mi-ka trong suốt để bảo vệ lớp hình có in một chú siêu nhân màu đỏ mà em yêu thích. Chiếc cặp được may bằng chỉ vô cùng dẻo dai không bao giờ có thể đứt được. Có lần một sợi chỉ thừa ra em lấy tay để dứt đứt sợi chỉ đó đã bị cứa vào tay chảy máu mà sợi chỉ vẫn chẳng hề bị đứt tí nào. Cuối cùng em phải dùng kéo cắt đi chỗ chỉ may thừa đó.
Bên trong chiếc cặp sách của em có ba ngăn rưỡi, sở dĩ em gọi là ba ngăn rưỡi bởi có ba ngăn lớn dùng đựng những đồ vật to nặng như sách vở, hộp bút màu hoặc chai nước…Nhưng một ngăn nhỏ chỉ to bằng bàn tay của em được thiết kế khóa kéo ở bên ngoài em dùng ngăn này để đựng cục tẩy, hoặc tiền tiêu vặt mà thi thoảng mẹ cho em để ăn kem hoặc uống nước. Chiếc cặp sách của me làm bằng vải chất liệu vải tổng hợp em không biết rõ lắm chỉ thấy nó rất tốt, dùng hoài mà không lo bị hỏng. Bên ngoài chiếc cặp sách của em có hai chiếc khóa giúp em có thể mở ra mở vào chiếc cặp sách một cách dễ dàng nhất. Chiếc cặp sách có qua tay cầm và cả quai đeo giúp em có thể sử dụng dễ dàng.

Xem thêm:  Tả chiếc bút máy em đang dùng

Em rất vui khi ông nội đã tặng cho em chiếc cặp sách đẹp như vậy, giờ đây tuy ông không còn ở bên cạnh em nữa nhưng mỗi lần nhìn thấy chiếc cặp em lại nghĩ tới ông và cảm thấy đó chính là ông của mình. Em tự hứa với chính mình rằng sẽ cố gắng chăm ngoan học hành cẩn thận để không phụ lòng mong đợi của ông về đứa cháu này.

Bình Minh

Check Also

7239 1494911290062 1019 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *