Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái bút chì của em 

Tả cái bút chì của em 

Đề bài: Tả cái bút chì của em 

Tả cái bút chì của em  – Bài làm 1

Chuẩn bị bước vào năm lớp 4 mẹ đã dẫn em ra chợ huyện để mua sắm một số đồ dùng cần thiết cho năm học sắp tới. Mẹ đã mua cho em một chiếc cặp sách mới, nhiều tập vở, sách giáo khoa, thước kẻ, ê ke và trong đó có một cái bút chì mà em vô cùng yêu thích.

Cái bút chì của em dài chừng 15 -16 cm gì đó, bên ngoài có màu xanh rất đẹp. Cái bút chì của em đầu của nó có một cục tẩy lớn được thiết kế giống như đầu của một chú gấu. Vỏ của chiếc bút chì in hình những chú gấu trên nên sơn màu xanh trong rất dễ thương. Cái bút chì có ngòi bằng chì màu đen. Khi làm toán em thường nháp bằng bút chì rồi mới viết bằng bút mực, bởi khi em viết bằng bút chì nếu không may làm bài sai em có thể dễ dàng xóa được, còn viết bằng bút mực thì không thể tẩy đi làm cho bài viết của em bị lem nhem, xấu xí không còn giống vở sạch chữ đẹp nữa.

ta cay but chi - Tả cái bút chì của em 

Tả cái bút chì

Cái bút chì của em đã là người bạn tri kỉ, thân thiết luôn đồng hành gắn bó với em trong mọi giờ học từ giờ vẽ, giờ luyện chữ tiếng việt hay giờ toán em đều dùng bút chì để làm trước rồi khi thật chắc chắn về mọi thứ em mới viết lại bằng bút mực hoặc bút bi. Nhờ có cái bút chì mà em đã vẽ rất nhiều bức tranh từ ngôi nhà của em, tới con chó, con mèo trong gia đình em, rồi cảm ông bà, cha mẹ cũng đều được em họa lại bằng những nét vẽ bằng cái bút chì.
Cái bút chì của em vô cùng kỳ diệu từ những nét vẽ long lanh đó đã giúp em hiểu được nhiều điều hay trong cuộc sống. Em đã vẽ lên những ước mơ của riêng mình từ chiếc bút chì nhỏ bé của em. 

Xem thêm:  Tả buổi sáng trên cánh đồng làng

Tả cái bút chì của em  – Bài làm 2

Trong chiếc cặp sách đa năng của em có rất nhiều đồ dùng học tập khác nhau từ sách vở, bút mực, cục tẩy, compa, thước kẻ…Nhưng em thích nhất là cái bút chì của mình. Bởi chiếc bút chì này là món quà vô giá của bà ngoại tặng em trước khi bà qua đời.
Em nhớ hôm đó là lần em về quê trong dịp nghỉ hè trước khi bước vào năm học mới. Trong một lần được cùng bà ngoại đi chợ Huyện em đã ghé qua một cửa hàng bán đồ dùng học tập để xem. Em nhìn thấy chiếc bút chì có nắp đậy hình chú mèo máy trong phim hoạt hình Đô – rê- mon em vô cùng thích thú chiếc bút chì đó. Nhưng em lại không có tiền, nhìn thấy em ngắm nghía chiếc bút chì một cách say sưa bà ngoại đã mua nó tặng cho em. Sau đó không lâu thì bà em bị ốm một thời gina rồi qua đời. Cái bút chì trở thành một kỉ vật vô giá – nó là tình cảm tình yêu mà bà đã dành cho em. Mỗi lần nhìn cái bút chì em cảm thấy nhớ bà vô cùng.

Cái bút chì của em có màu xanh da trời, hình tròn có lõi bằng chì thiết kế bên trong. Màu xanh da trời là màu em luôn yêu thích nhất bởi nó mang tới cho em cảm giác bình yên, nhẹ nhàng mỗi khi nhìn vào. Trên đầu của cái bút chì của em thì có một cục tẩy hình chú thỏ vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu vô cùng. Để bảo vệ ngòi bút chì, cái bút chì của em còn có một chiếc nắp đậy mỗi khi không sử dụng nữa em có thể đậy nắp lại để ngòi bút chì không bị va đập mà gãy mất.

Xem thêm:  Tả cô giáo của em - Văn mẫu lớp 2

Cái bút chì đã giúp em vẽ nhiều bức tranh đẹp về bà ngoại của mình. Trong đó có một bức tranh khi em vẽ bằng chiếc bút chì đó đã đạt giải nhất trong cuộc thi trang của trường em tổ chức. Em vô cùng nâng niu và trân trọng cái bút chì này bởi nó là giúp em đỡ nhớ bà ngoại của mình hơn.

Bình Minh

Check Also

7232 1494911290060 1017 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *