Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em

Đề bài : Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 1

Ngày bắt đầu cho năm học mới mẹ em đã đưa em tới một cửa hàng bán đồ dùng học tập mua cho em rất nhiều những đồ dùng cần thiết. Trong đó, em thích nhất là một cái thước kẻ mẹ đã mua cho em.

Cái thước kẻ của em nó dài khoảng chừng 30cm nó có màu xanh nước biển hình vuông được làm từ nhựa cứng. Trên mỗi một centimet đều có đánh dấu từ một tới số ba mươi. Nhờ có cái thước kẻ em có thể vẽ những đường thẳng mà không lo bị cong vênh. Chiếc thước kẻ cũng giúp em kẻ lề rồi kẻ hết bài rất hiệu quả. Chiếc thước kẻ của em trong suốt như pha lê chỉ có một cạnh là có màu xanh nên khi có những ánh nắngchiến qua, chiếc thước kẻ của em lại long lanh lấp lánh trông khá đẹp mắt. Mỗi khi học môn toán em thường dùng thước kẻ đẻ có thể vẽ những hình tam giác, hình thoi, hoặc hình chữ nhật đúng như thầy cô giáo cho.

ta cai thuoc ke 1 - Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ

Em rất yêu mến chiếc thước kẻ mà ba mẹ đã mua cho em. Em sẽ luôn giữ gìn chiếc thước kẻ của mình để nó luôn được mới như ngày đầu tiên mẹ mua tặng nó cho em. Chiếc thước kẻ trở thành một đồ dùng không thể nào thiếu với em và bất kỳ bạn học sinh nào khi cắp  sách tới trường.

Xem thêm:  Tả cái tủ sách của em (hoặc của gia đình em)

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 2

Một lần trên đường đi học từ trường về nhà em có vô tình nhặt được một chiếc thước kẻ không biết của bạn nào đánh rơi. Chiếc thước kẻ có màu hồng vàng rất đẹp. Em đã thử tìm chủ nhân của nó nhưng không tìm được. Sau một khoảng tìm kiếm nhưng vô ích nên em đã quyết định sử dụng chiếc thước kẻ ấy cho mình. Nó là một chiếc thước kẻ còn khá mới chắc của một bạn học sinh nào đó vô tình đánh rơi  mà không biết. Đó là một chiếc thước kẻ được thiết kế bằng một loại nhựa khá dẻo dai, bền đẹp.

Cái thước kẻ của em có chiều dài đánh dấu là 20 centimet. Nó có hình chữ nhật với bề ngang của nó rộng khoảng 3 centimet. Cái thước kẻ của em được thiết kế bằng nhựa dẻo, nên không bao giờ nó có thể gãy được. Nhiều lúc em có thể nghịch và uốn cong nó thành hình tròn rồi khi em buông hai mép thước kẻ ra thì nó lại trở thành một đường thẳng, một chiếc thước kẻ như bình thường. Nhiều lúc em còn biến nó thành hình dấu ngã để tạo nên những hình thù đặc biệt khi chơi đùa. Nhờ có chiếc thước kẻ mà em có thể học môn toán học tốt hơn bởi chiếc thước kẻ giúp em vẽ những hình học được đơn giản nhất. Chiếc thước kẻ trở thành một đồ dùng học tập không thể thiếu trong những dụng cụ học tập của em.

Xem thêm:  Viết 1 đoạn văn từ 6-8 câu tả 1 đồ vật gắn bó với những kỉ niệm đáng nhớ của em

Cái thước kẻ luôn được em cất ở một ngăn cặp riêng để dễ dàng tìm thấy mỗi khi cần thiết. Chiếc thước kẻ chính là một người bạn thân thiết một vật đồng hành với em trong việc học tập. Em hứa sẽ luôn giữ gìn cẩn thận chiếc thước kẻ này để nếu có một ngày em gặp được chủ nhân của chiếc thước kẻ em sẽ trả lại cho bạn đó.

Bình Minh


 

Check Also

anh gai hoc sinh cap 3 de thuong 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *