Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái trống trường em

Tả cái trống trường em

Đề bài: Tả cái trống trường em

Tả cái trống của trường em – Bài làm 1

Mỗi khi tới trường em lại được nghe những âm thanh rộn ràng quen thuộc phát ra từ cái trống trường em. Đó là âm thanh mà trong suốt những năm tháng học trò của mình em không bao giờ có thể nào quên được.

Cái trống trường em là một cái trống được làm bằng da trâu. Nó ta bằng một lu nước lớn, bên ngoài có sơn màu đỏ sẫm, hai bên mặt trống được căng một lớp da trâu vô cùng dày và chắc chắn. Do được sử dụng nhiều nên lớp bề mặt của trống bóng lên và có những về xước đo rùi trống đánh vào. Phân thân trống được làm bằng gỗ và sơn màu đỏ lên thật là bắt mắt. Giữa cái chống nơi phình ra to nhất của cái trống có một cái đai được tiết kế tinh tế là nơi để rùi trống sau mỗi khi sử dụng. Cái trống trường em có một cái giá đỡ giúp trống nằm quay mặt ra ngoài cho dễ dàng sử dụng, dưới chân của giá đỡ có những chiếc bánh xe nhỏ khi muốn giá đỡ nằm im người ta chỉ cần khóa cái chốt xuống cho bánh xe cố đinh. Trong những dịp khai giảng năm học mới, lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam việc di chuyển trống khá dễ dàng người ta chỉ cần bỏ chốt lên và đẩy chiếc trống tới nơi cần đến.

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động hội trại Chúng em tiến bước theo Đoàn

ta cai trong truong em 1 - Tả cái trống trường em

Tả cái trống trường em

Tiếng trống giúp chúng em biết lúc nào nên vào lớp lúc nào kết thúc tiết học. Sau những tiết học căng thẳng khi nghe tiếng trống trường vang lên quen thuộc chúng em được nghỉ ngơi thư giãn để chuẩn bị cho một tiết học mới. Suốt những ngày tháng đi học cái trống trường chính là người bạn gắn bó, đồng hành cùng chúng em . Khi mùa hè tới chúng em phải tạm rời xa mái trường, xa cái trống trường thân yêu chúng em buồn lắm.

Sau ba tháng hè quay lại ngôi trường nhìn cái trống trường nằm im trên chiếc giá của mình mong chờ chúng em tựu trường, khi nghe những tiếng trống tập trung lòng em lại rộn ràng lên nhiều cảm xúc bồi hồi.

Tả cái trống của trường em – Bài làm 2

Những ngày tháng tung tăng dưới mái trường chúng ta ai cũng từng nghe thấy tiếng trống trường. Nó chính là một người bạn thân thiết tri kỷ với mỗi cô cậu học trò.

Cái trống trường em có từ bao giờ em cũng không biết nữa, chỉ biết rằng khi bước chân vào ngôi trường tiểu học Hoa Sữa này em đã thấy cái trống trường em nằm ở đó nơi góc nhỏ quen thuộc phát ra những tiếng Tùng Tùng Tùng để cho các bạn học sinh biết hiệu lệnh mà làm theo. Cái trống trường em được làm bằng gỗ và rỗng ở bên trong. Nó có hình bầu dục hai bên bề mặt trống được làm bằng da của một động vật nào đó mà em không biết được. Mặt trống màu da có nhiều vết trầy xước do rùi trống đánh vào. Phần thân được làm bằng gỗ sơn màu đỏ cam rất đẹp. Cái trống trường em rất to mỗi lần khiêng trống phải hai ba người kiêng mới được. Chu vi của cái trống to bằng vòng tay ôm của ba bạn học sinh lớp em. Thân của cái trống luôn được thiết kế phình to ở phần giữa trống chính chỗ ấy người ta thường làm một cái đai buộc lại để cất rùi trống. Người ta hay gọi phần to nhất của trống chính là cái bụng của chiếc trống.

Xem thêm:  Tả con mèo nhà em

Cái trống trường em thường vang lên khi đến giờ ra chơi hoặc khi vào lớp. Mỗi khi nghe tiếng trống trường vang lên lòng em lại dâng tràn một cảm xúc vô cùng bâng khuâng khó tả trong lòng, bởi với em tiếng trống trường chứa đựng biết bao nhiêu kỉ niệm của tuổi học trò mộng mơ, tinh nghịch.

Bình Minh

Check Also

nu sinh dien aoinh 4 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *