Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cảnh biển em từng nhìn thấy lớp 5

Tả cảnh biển em từng nhìn thấy lớp 5

Đề bài: Tả cảnh biển em từng nhìn thấy lớp 5

Tả cảnh biển lớp 5 – Bài làm 1

Trong kỳ nghỉ hè em có cùng cha mẹ đi biển Hạ Long chơi, nhìn từ xa bãi biển hiện lên một màu xanh tươi với cảnh núi non hùng vĩ tươi đẹp. Xa xa trên biển có những đoàn thuyền đánh cá đã làm việc hăng săng.

Cảnh biển vào buổi sáng sớm nắng đẹp vô cùng nhìn ở phía chân trời những đám mây trắng bay lượn trên bầu trời mênh mông nhởn nhơ như những cô cậu học trò tinh nghịch. Những cơn gió biển thổi qua mát lạnh, em ngửi thấy mùi của biển mằn mặn hơi biển phả vào mặt có vị hơi rính của nước biển. Những con sóng biển thi nhau xô vào bờ, những con sóng vỗ bờ bọt tung trắng xóa, những con sóng thi nhau xô bờ hết cơn sóng này tới con sóng khác, khiến cho những tia nước bắn tung tóe vào những vách đá bắn những tia nước lên mặt em mát lạnh. Phía chân trời những tia nắng lên cao hơn và trải đều những tia nắng chói chang của mình lên khắp mọi nơi. Mặt trời càng lên cao thì những tia nắng càng trở nên gắt gỏng hơn. Những tia nắng chiếu xuống mặt biển ánh lên lấp lánh như rát bạc. Cảnh biển hiện lên như một tấm gương khổng lồ. Những người ngư dân đi đánh cá bắt đầu kéo những chiếc thuyền của mình vào bờ neo vào một chỗ để về nhà nghỉ ngơi kết thúc một ngày làm việc từ nửa đêm. Những người ngư dân có thân hình khỏe mạnh lực lưỡng với nước da đen bởi bắt nắng biển và màu sương gió. Dù cuộc sống khó khăn phải thức dậy từ nửa đêm gà gáy để đi kéo lưới những ai cũng vui vẻ bởi lần ra khơi này họ đã mang về thật nhiều tôm cá.

Xem thêm:  Tả một nhân vật trong truyện em đã đọc

ta canh bien lop 5 - Tả cảnh biển em từng nhìn thấy lớp 5

Tả cảnh biển lớp 5

Em rất thích đi biển bởi khi đi biển em vừa được tắm biển được ăn nhiều hải sản và được đùa nghịch với sóng biển vô cùng thích thú.

Tả cảnh biển lớp 5 – Bài làm 2

Kỳ nghỉ hè năm lớp bốn em được cùng gia đình đi nghỉ hè tại biển Nha Trang, ở đây em có cơ hội được chứng kiến cảnh đẹp của bãi biển có một không hai này. Cảnh biển của nơi đây thật sự hùng vĩ vô cùng.

Buổi sáng sớm cả gia đình em đã cùng nhau đi ra biển để ngắm bình minh, lần đầu tiên em được thấy cảnh bình minh mọc trên biển đẹp tới như vậy. Nó thật sự là cảnh đẹp có một không hai trên đời này. Từ xa xa mặt trời nhô lên một cách rất từ từ qua những ngọn núi.  Trước mắt em biển thật là hùng vĩ, nước biển trong xanh, những con sóng thi xô vào bờ bọt tung trắng xóa. Tiếng sóng biển nghe thật vui tai, những con sóng biển như dang ca hót những giai điệu riêng của mình. Mặt trời dần dần nhô lên khỏi đỉnh núi ánh sáng của mặt trời soi tỏa khắp bốn phương. Những tia nắng chiếu xuống mặt biển lung linh óng ánh.

Cảnh mặt trời mọc trên biển thật kỳ diệu, đó thật sự là một cảnh đẹp mà từ trước tới nay em chưa bao giờ nhìn thấy. Cảnh biển lúc này thật sự là một bức tranh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, tuyệt vời nhất mà tự nhiên mang lại cho con người.

Xem thêm:  Lập dàn ý tả chiếc đồng hồ báo thức

Những ngày nghỉ hè cùng gia đình ở bãi biển trôi qua thật nhanh, giây phút tạm biệt vùng biển thân yêu đã tới em phải trở về cuộc sống của mình tiếp tục tới trường học tập. Nhưng ba mẹ em hứa nếu em học giỏi sẽ cho em quay lại đây chơi vào năm sau. Em hứa học tập thật tốt để năm sau lại được cùng cha mẹ của mình đi biển.

Bình Minh

Check Also

tyad thumb mllh 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *