Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 / Tả cây bàng sân trường em lớp 4

Tả cây bàng sân trường em lớp 4

Đề bài: Tả cây bàng sân trường em lớp 4

Tả cây bàng lớp 4 – Bài làm 1

Trong sân trường tiểu học của em có nhiều loại cây như cây phượng, cây xà cừ, cây hoa bằng lăng… Nhưng em luôn thích nhất chính là cây bàng.

Cây bàng ở sân trường em có từ bao giờ em cũng không rõ nữa, chỉ biết khi em bước chân vào lớp một thì những cây bàng đã có ở đó từ bao giờ. Những gốc bàng lớn với những tầng lá xanh tươi tạo thành một bóng mát lớn che nắng, che mưa cho chúng em trong những giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học căng thẳng. Cây bàng cũng là nơi chúng em cùng ngồi trò chuyện ôn lại bài cũ. Cây bàng đã lắng nghe biết bao nhiêu câu chuyện vui buồn của học trò chúng em.

ta cay bang - Tả cây bàng sân trường em lớp 4

Tả cây bàng lớp 4

Cây bàng có thân màu xám sù sì, thẳng tắp tới những ngã rẽ từng nhanh canh mọc lên. Cây bàng thường mọc thành từng tầng những chiếc lá bàng như những chiếc quạt nan đan xen với nhau tạo thành một chiếc ô to lớn tạo bóng mát. Rễ của cây bàng thường có một rễ trụ chính giữa bám sâu vào lòng đất và rất nhiều rễ con ăn nổi ở trên mặt đất. Nhưng em thích nhất chính là những chiếc lá bàng, lá bàng của cây bàng có thể thay đổi theo từng mùa. Vào mùa đông thì  cây bàng thường khô héo thân cây khẳng khiu không có chiếc lá nào tưởng như cây đã chết. Nhưng vào màu xuân trên cây bàng khô gầy đó bắt đầu mọc lên những chồi non nhu nhú. Những chiếc lá non bắt đầu sinh sôi nảy nở, rồi lớn dần theo thời gian. Lúc đầu lá bàng non có màu xanh lá mạ sau đó nó có màu xanh sẫm. Vào mùa thu thì cây bàng lá chuyển sang màu vàng hoặc đỏ rồi dần dần rụng xuống.

Xem thêm:  Miêu tả con đường từ nhà đến trường

Cây bàng cũng ra hoa và có quả những bông hoa bàng nở thành chùm những bông hoa bàng nhỏ li ti rơi xuống sân trường như hoa cau vậy. Còn quả bàng thì to như hạt mít khi chín có màu vàng và mùi thơm. Ăn quả bàng ta thấy có vị chua chát, hạt của quả bàng có phần cùi ăn ngầy ngậy béo như ăn hạt lạc vậy.
Em rất thích cây bàng ở trường em bổ cây bàng như người mẹ hiền che chở nắng mưa cho chúng em. Cây bàng còn làm cho sân trường của chúng em thêm xanh tươi và đẹp đẽ hơn

Tả cây bàng lớp 4 – Bài làm 2

Trước cửa lớp em có một cây bàng rất lớn, có lẽ cây bàng đã được nhiều năm lắm rồi nên nhìn tán lá của cây bàng vô cùng xum xuê với nhiều tầng lá khác nhau tạo thành bóng mát cho chúng em trong mỗi giờ ra chơi.

Cây bàng có những chiếc lá tròn giống như lá mít nhưng to hơn rất nhiều, thân cây thẳng tới phần nhánh chia ra nhiều ngã rẽ khác nhau. Thân cây bàng thường có màu nâu với vẻ ngoài thô ráp bởi có nhiều vết sẹo lồi do những cô cậu học trò khắc tên mình lên đó. Cây bàng luôn để lại trong lòng em nhiều ấn tượng mạnh mẽ. Mùa xuân cây bàng xanh mướt một màu xanh non tơ nhiều sức sống với những chồi non như những chiếc tai thỏ nhú lên từ những thân cây gầy guộc kia. Rồi những chiếc lá đó được những cơn mưa phùn mùa xuân tưới tắm lớn nhanh như thổi trở thành những lá bàng xanh tốt. Cây bàng ra hoa những bông hoa của cây bàng nhỏ li ti như những bông hoa cau vậy, vào mùa hè thì những quả bàng to dần lên tán bàng trở thành một tán cây mát mẻ cho chúng em ngồi học bài. Bước sang thu những lá bàng ngả màu vàng rồi đỏ đi rời xa cành của mình. Những quả bàng chín thơm ngát trở thành một món ăn của tụi học trò. Rồi khi mùa đông tới những chiếc lá bàng rụng hết chỉ còn lại mỗi cái thân kia trơ trọi với thời gian, một mình chống đỡ với những cơn gió mùa đông bắc rét mướt

Xem thêm:  Tả chiếc cặp đi học của em

Cây bàng đã trở thành người bạn đồng hành, gắn bó, sẻ chia, gần gũi với những cô cậu học trò chúng em, dưới gốc bàng chúng em đã cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, chia vui sẻ buồn nhiều kỉ niệm.

Bình Minh

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát Bài làm 1 Vào những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *