Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây bưởi trong vườn nhà em

Tả cây bưởi trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây bưởi trong vườn nhà em

Tả cây bưởi – Bài làm 1

Nhà em có trồng một vườn bưởi, loại bưởi Đoan Hùng nổi tiếng của vùng quê chúng em. Em rất thích ăn bưởi bởi quả bưởi có chứa nhiều vitamin C tốt cho cơ thể của con người.

Cây bưởi nhà em được trồng ở trong vườn nhà em. Cây bưởi nhà em cao chừng hai mét với bóng lá um tùm. Thân bưởi không to lắm cây bưởi khá khẳng khiu và mảnh mai trên thân có màu nâu và có nhiều gai nếu vô tình động tay vào có thể sẽ bị chảy máu. Lá bưởi khá to to như những cái lá mít. Lá bưởi có hình số 8 trong đó một vòng tròn sẽ to hơn và một vòng tròn nhỏ. Khi cây bưởi nở hoa, hoa bưởi thơm thu hút rất nhiều loại ong tìm tới để vây quanh, những chú ong muốn hút hương hoa tạo nên những giọt mật ong ngọt lịm dâng cho đời.

Khi những cánh hoa bưởi rơi xuống là lúc những quả bưởi non sẽ nhú ra. Lúc đầu, những quả bưởi chỉ to bằng ngón tay út của con người sau đó nó lớn dần lên, khi quả bưởi to bằng quả bóng đá thì là lúc bưởi đã chín và có thể ăn được. Quả bưởi là một trong năm loại quả thường thấy trên mâm ngũ của của mỗi gia đình trong dịp tết đến, bởi quả bưởi thể hiện cho sự tròn vẹn đủ đầy của một gia đình.

Xem thêm:  Viết thư gửi ông ở xa để kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong năm học cuối cùng ở bậc Tiểu học

ta cay buoi - Tả cây bưởi trong vườn nhà em

Tả cây bưởi

Hình ảnh cây bưởi luôn là một loại cây gắn liền với vùng quê của em. Em rất thích ăn bưởi  vị bưởi chua chua ngọt ngọt bổ sung cho chúng ta nhiều chất dinh dưỡng quý báu.

Tả cây bưởi – Bài làm 2

Trong vườn nhà bà ngoại em rất rộng và thoáng mát. Bà ngoại em trồng rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau từ cây mít, cây ổi , cây na, cây nhãn…Nhưng em luôn chú ý nhiều nhất tới cây bưởi.

Cây bưởi nhà bà ngoại em cao hơn hai mét thân cây cao vút với những chiếc gai to và sắc nhọn. Nhánh bưởi gầy guộc với những chiếc lá to như lá cây na vậy. Mỗi khi cây bưởi ra hoa là hoa bưởi thơm ngát cả khu vườn. Bà ngoại em thường nhặt những bông hoa bưởi rụng xuống vườn mang vào nhà nấu cùng với những quả bồ kết khô để gội đầu. Mùi bồ kết kết hợp với hương hoa bưởi tạo nên một mùi thơm vô cùng quen thuộc dân dã những thanh tao mà không có loại dầu gội đầu nào có thể sánh được.  Khi những bông hoa bưởi rụng hết là lúc những trái bưởi nhỏ ra đời, những trái bưởi lúc đầu chỉ to bằng quả chanh những quả bưởi rụng xuống chúng em thường nhặt vào nhà chơi bán đồ hàng, hoặc dùng để chọi nhau vui ơi là vui. Khi những quả bưởi lớn dần to như quả bóng vỏ bưởi từ màu xanh chuyển sang màu vàng thì là lúc đó quả bưởi đã chín. Khi quả bưởi chín vàng mang vào nhà gọt vỏ rồi tách những múi bưởi ra để cả nhà cùng thưởng thức.

Xem thêm:  Cảnh buổi sáng trên cánh đồng làng rất đẹp và bình dị. Em hãy tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng làng

Cây bưởi là một loài cây vô cùng hữu ích, quả bưởi gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ nông thôn như chúng em. Em rất thích mùi thơm của hoa bưởi, yêu những trái bưởi chín vàng.

Bình Minh

Check Also

nu sinh dep mo95757972 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *