Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 / Tả cây cam nhà em lớp 4

Tả cây cam nhà em lớp 4

Đề bài: Tả cây cam nhà em lớp 4

Tả cây cam lớp 4 – Bài làm 1

Trong khu vườn nhỏ nhà em có sự đóng góp của rất nhiều loài cây ăn quả khác nhau. Nhưng em thích nhất chính là những cây cam, bởi quả cam là loài quả mà em luôn thích ăn nhất.

Cây cam nhà em không cao lắm nó chỉ cao tầm hơn một mét đó là giống cam ngọt cành lá xum xuê. Thân của cây cam không to chỉ bằng cổ tay của em mà thôi gốc cam khá nhỏ. Vỏ của thân cây cam có màu nâu đất vỏ nó mỏng và nhẵn nhụi. Lá của cây cam giống như lá cây chanh vậy. Hình như quả trứng gà vậy. Mỗi khi cây cam ra hoa mùi hoa cam rất thơm. Những bông hoa cam có năm cánh nở trắng xóa, nhụy hoa màu vàng thơm ngát thu hút nhiều côn trùng tới thăm hoa để hút mật ngửi hương. Khi những cánh hoa cam rụng hết thì em nhìn thấy những quả cam nhỏ như hạt lạc bắt đầu nhú ra. Lúc ban đầu những quả cam chỉ có màu xanh, rồi khi lớn lên nó chuyển dần sang màu đỏ cam.

ta cay cam lop 4 - Tả cây cam nhà em lớp 4

Tả cây cam lớp 4

Quả cam nhà em là giống cam lai quýt cam canh nên vỏ rất mỏng, lớp vỏ căng mịn, không cần dùng dao gọt vỏ như một số loại cam khác như cam Vinh hay cam Hà Giang dày vỏ. Cam canh thì chỉ cần lấy tay bóc vỏ như bóc quýt là có thể ăn được luôn. Những múi cam có màu vàng sậm ăn vào ngọt lịm.

Xem thêm:  Kể về lễ hội đua thuyền ở quê hương em

Em rất thích nhìn ngắm cây cam nhà em vào dịp tết bởi lúc đó cây cam nhà em đang vô cùng sai trái. Những quả cam màu đỏ rất đẹp mắt làm cho không khí mùa xuân trên quê hương ta thêm rộn ràng nô nức.

Tả cây cam lớp 4  – Bài làm 2

Ở quê hương em là vùng đất trồng rất nhiều loại cam, bởi khí hậu của vùng đất Hà Giang quanh năm mát mẻ nên có điều kiện thuận lơi cho giống cam này phát triển. Cây cam cũng là một loại quả đặc sản của vùng đất quê hương em.
 

Cây cam nhà em cao khoảng gần hai mét gốc cam không to lắm những rất sai quả. Tán lá vô cùng mượt mà xanh tốt xum xuê. Dáng của cây cam có hình tháp nhọn điển hình. Lá của cây cam không to mà chỉ to như lá chanh mà thôi, mặt lá có màu xanh bóng bảy ở mặt trong  của lá. Khi cây cam nở hoa mùi hoa cam rất thơm, hoa cam thu hút nhiều loài ong bướm tới vây quanh nó. Hoa cam màu trắng giống hoa chanh và hoa bưởi. Hoa cam có năm canh va mùi thơm tỏa ngát hương.

Quả cam khi mới ra rất nhỏ chỉ to bằng ngón tay cái mà thôi, nó cứ lớn dần lớn dần cho tới khi bằng nắm tay người lớn thì cam chuyển từ màu xanh thành màu vàng cam, thì lúc này cam đã chín. Quả cam Hà Giang của quê em khi có màu vàng bổ trái cam ra ăn ta thấy những múi cam màu vàng với những tép cam vô cùng mọng nước. Khi thả miếng cam vào miệng ta cảm thấy vị chua chua ngọt ngọt vô cùng thanh khiết.
Quả cam ăn vừa bổ dưỡng vừa bổ sung vitamin cho cơ thể con người giúp con người có thể tăng thêm sức đề kháng của cơ thể con người chống lại các bệnh cảm cúm, cũng như nhiều bệnh khác.

Xem thêm:  Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Em rất yêu mến những cây cam trong vườn nhà em. Em thích nhất là khi những cây cam ra quả nhìn những trái cam đỏ tươi lúc lỉnh trên cành trong lòng em lại cảm thấy vui một niềm vui khó tả.

Bình Minh

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát Bài làm 1 Vào những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *