Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây đu đủ trong vườn nhà em

Tả cây đu đủ trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây đu đủ trong vườn nhà em

Tả cây đu đủ – Bài làm 1

Trong khu vườn nhà em có trồng rất nhiều cây đu đủ. Những cây đu đủ được mẹ em và chăm sóc từ khi chúng còn là những cây non nhỏ tí chỉ cao bằng gang tay. Nhưng nhờ sự chăm sóc của gia đình cây đu đủ ngày càng trưởng thành và cho nhiều trái ngọt

Cây đu đủ nhà em cao khoảng hơn hai mét, cây đu đủ thuộc loại thân mềm thân cây thẳng từng gốc tới ngọn. Cây đu đủ chỉ to bằng cổ chân người lớn. Những chiếc lá của cây đu đủ có cấu tạo vô cùng đặc biệt với những ống thân khá lớn và bên trong rỗng ruột, bọn trẻ con chúng em thường lấy thân của những cái lá đu đủ nhúng vào bọt xà phòng để thổi bong bóng. Lá của đu đủ khá to và có cánh như hình ngôi sao vậy. Hoa của đu đủ có màu trắng thường mọc thành chùm. Quả đu đủ có hình như hình quả một cái hồ lô nhưng nhỏ hơn một chú. Những quả đu đủ khi còn nhỏ thường có màu xanh nhưng khi chín thì chúng dần chuyển sang màu vàng đỏ. 

ta cay du du - Tả cây đu đủ trong vườn nhà em

Tả cây đu đủ

Vỏ của quả đu đủ thường trơn nhẵn, khi ăn người ta thường gọt bỏ phần vỏ bên ngoài của quả đu đủ sẽ thấy phần ruột màu vàng hơi đỏ ở bên trong. Phần thịt của đu đủ rất mềm ăn đu đủ có vị ngọt và mát lành. Ở giữa của quả đu đủ thường rỗng phần ruốt và có những hạt nhỏ màu đen. Khi ăn con người thường bỏ phần ruột và hạt này đi bởi phần này thường có vị đắng không ngon.

Xem thêm:  Tả người chú đáng kính của em cho các bạn trong lớp nghe

Em vô cùng thích ăn những quả đu đủ trong vườn nhà em. Cây đu đủ chính là người bạn thân thiết trong gia đình em, mỗi mùa đu đủ tới em đều được nếm những trái đu đủ chín mọng ngọt mát.

Tả cây đu đủ – Bài làm 2
 

Trong khu vườn nhỏ của gia đình em có trồng rất nhiều loại cây nào ổi, mít, na, táo…Nhưng em thích nhất đó chính là những cây đu đủ sai trái.

Cây đu đủ cao chừng gần hai mét có thân thẳng tắp, với những chiếc lá xòe rộng có chia hình răng cưa như những ngôi sao lớn. Em thường lấy những chiếc lá đu đủ để làm trò chơi. Thân cây đu đủ thường mềm vì nó cấu tạo là loài thân cỏ không phải thân gỗ. Ngồi dưới bóng cây đu đủ chúng em thường thấy bóng mát của nó che chở nắng mưa cho chúng em. Hoa của cây đu đủ mọc ra thành từng chúm trắng, những bông hoa năm cánh vô cùng xinh đẹp. Hương hoa đu đủ rất thơm đi tới đâu cũng ngửi thấy mùi của hương hoa bay khắp cả khu vườn. Quả đu đủ có hình tròn, khi quả đu đủ chưa chín thì có màu xanh nhựa màu trắng như màu sữa vậy, những quả đu đủ khi chín có màu vàng ươm, phần ruột của quả đu đủ màu vàng ăn rất ngọt và bổ dưỡng. Quả đu đủ là loài cây lành tính nên khi sử ăn có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho con người.

Xem thêm:  Tả cây hoa em yêu thích

Em rất thích ăn những quả đu đủ chín, những quả đu đủ không chỉ là trái cây ngon miệng mà còn là một vị thuốc giúp giải nhiệt mát gan.

Bình Minh

Check Also

1e2e7fa24ea378d32ed0630dc6f80716 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *