Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây hoa giấy mà em biết

Tả cây hoa giấy mà em biết

Đề bài: Tả cây hoa giấy mà em biết

Tả cây hoa giấy – Bài làm 1

Trước cửa nhà em có trồng một giàn hoa giây màu trắng kết hợp với màu hồng rất đẹp. Ai tới nhà em chơi cũng khen giàn hoa giấy nhà em đẹp.

Cây hoa giấy nhà em rất cao nó leo lên ban công tầng hai rồi trùm lên hàng rào dây thép gai mà bố em đã giăng sẵn bao phủ cả một khoảng sân rộng. Tạo thành bóng râm cho nhà của em. Cây hoa giấy nhà em có là hình trái tim trong hơi giống quả đào tiên. Những chiếc lá màu xanh ngắt. Những chùm hoa giấy mỏng manh với những cánh hoa mềm mại như lụa vậy. Cây hoa giấy nhà em được ghép giống giữa cây hoa màu trắng và màu hồng tím nên khi cây hoa giấy ra hoa sẽ có hai màu đan xen nhau rất đẹp mắt. Ở giữa những bông hoa giấy là nhụy hoa tua lên như những sợi râu của chú mèo vậy. Bông hoa giấy thường có ba cánh những cánh hoa nở bung ra vô cùng mềm mại.

Bông hoa giấy tuy rất mềm mại mong manh, yếu đuối nhưng nó lại là loài hoa bền và giữ được màu sắc trên cánh hoa của mình rất lâu không bao giờ bị phai màu, ngay cả khi bông hoa bị mưa gió thổi rơi rụng khỏi cành thì những bông hoa giấy vẫn giữ nguyên màu sắc của mình và không hề bị tàn phai.

Xem thêm:  Tả con đường từ nhà tới trường

ta cay hoa giay - Tả cây hoa giấy mà em biết

Tả cây hoa giấy

Em rất thích cây hoa giấy bởi cây hoa giấy mang tới cho em cảm giác về tình đoàn kết cây hoa giây luôn nở thành từng chùm tạo sự sum vầy quây quần bên nhau. Những bông hoa giấy tuy mỏng manh nhưng lại bền đẹp không dễ nhạt màu. Em thường lấy những bông hoa giấy ép vào trong vở của mình để giữ làm kỉ niệm của riêng mình như lưu giữ một thủa học trò tinh nghịch, mộng mơ.

Tả cây hoa giấy  – Bài làm 2

Trong vườn cây cảnh nhà ông bà ngoại của em có rất nhiều loài cây như cây mai, cây hoa ly, hoa lan, nhưng em thích nhất là cây hoa giấy. 

Cây hoa giấy nhà ông bà em được trồng ngay trước cổng nhà. Cây hoa giấy đó đã có tuổi đời gần chục năm rồi, gốc cây to bằng cổ chân của người lớn. Thân cây thì mỏng manh leo lên cánh cổng sắt của nhà ông bà ngoại em rồi lan ra cả tường rào tạo thành một bức tường màu xanh với những bông hoa màu vàng khá đẹp mắt.

Lá của cây hoa giấy có hình tròn những phiến lá mỏng manh mềm mại khi chạm tay vào em cảm thấy lá hoa giấy rất mượt mà. Khi cây hoa giấy trổ bông chúng thường nở thành từng chùm những chùm hoa giấy màu vàng quấn quýt lấy nhau tạo nên những sắc hoa rực rỡ. Bông hoa giấy thường có ba cánh, những cánh hoa mỏng manh như tờ giấy vậy, ở giữa bông hoa có những nhụy hoa nở ra.  Những bông hoa giấy có nét đẹp vô cùng giản dị, nhẹ nhàng mang tới cho người nhìn một sự thú vị lạ lùng. Mỗi khi có làn gió thổi qua những cánh hoa nhẹ nhàng rung rinh theo làm gió. Những cánh hoa mỏng manh mà ta có thể nhìn thấy từ bên ngoài vào bên trong của nó. 

Xem thêm:  Kể lại buổi đầu đi học tiểu học

Nhờ có giàn hoa giấy mà ngôi nhà của ông bà ngoại em trở nên đẹp đẽ và mát mẻ hơn. Cây hoa giấy cũng gắn bó với em nhiều kỉ niệm đẹp trong quãng đời tuổi thơ của mình.

Bình Minh

Check Also

unnamed 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *