Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây hoa hồng nhà em

Tả cây hoa hồng nhà em

Đề bài: Tả cây hoa hồng nhà em

Tả cây hoa hồng – Bài làm 1

Trong khu vườn nhà em ba mẹ có trồng vô vàn các loài hoa khác nhau như hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược, hoa đồng tiền…Nhưng em chỉ thích cây hoa hồng mà thôi.
 

Cây hoa hồng nhà em có thân hình mảnh mai màu xanh thân hoa hồng chứa nhiều gai nhọn chỉ cần ai đó vô ý một chút là bị gai của hoa hồng đâm phải chảy máu. Những chiếc lá của nó có bầu dục nhỏ, bên ngoài những chiếc lá có những chiếc răng cưa nho nhỏ. Hoa hồng nhà em có màu đỏ người ta thường gọi là cây hoa hồng nhung, màu của những cánh hoa đỏ sậm, khi nở hoa hương thơm của hoa hồng tỏa ngát khắp khu vườn kêu gọi nhiều loài ong bướm vây quanh mình. Mùi thơm của hoa hồng vô cùng quyến rũ nên em rất thích hương thơm của loài hoa này. Những cánh hoa hồng mỏng manh nhưng mềm mại và láng mịn vô cùng. Buổi sáng, khi em thức dậy ra vườn em vẫn còn nhìn thấy những giọt sương đêm đọng lại trên những cánh hoa long lanh kia. Hoa hồng có nhị màu vàng, khi em ngửi nhị hoa ta thấy vô cùng thơm ngát.

ta cay hoa hong - Tả cây hoa hồng nhà em

Tả cây hoa hồng

Một cây hoa hồng có thể nở ra nhiều bông hoa hồng khác nhau, khi một bông hoa nở xòe rực rỡ rồi dần dần tàn lụi mẹ em thường lấy chiếc kéo cắt bỏ phần thân đã nở hoa đi rồi từ chỗ đã bị cắt đi đó sẽ mọc lên một chiếc mầm mới, nhờ sự chăm sóc của mẹ em chiếc mầm cây đó lớn dần lên rồi lại ra nụ nhỏ chúm chím, sau nhiều ngày nụ hoa kia lại nở mình thành một bông hoa hồng xinh đẹp rực rỡ. 

Xem thêm:  Tả con ong mật - Văn mẫu lớp 2

Em rất thích cây hoa hồng nhung của nhà em. Cây hoa hồng thật sự là chúa tể đại diện cho tình yêu bởi hoa hồng rất đẹp một vẻ đẹp kiêu sa có hương có sắc khiến người ta phải ngưỡng mộ vẻ đẹp của nó.

Tả cây hoa hồng – Bài làm 2

Trong tất cả những loài hoa thì có lẽ em vẫn luôn cảm thấy yêu thích nhất chính là cây hoa hồng, đặc biệt là loài hoa hồng nhung. Chính vì vậy khi mẹ mang về nhà một khóm hoa hồng nhung em đã thích vô cùng. Em chăm sóc cây hồng nhung rất cẩn thận để nó nhanh chóng đơm hoa

Cây hoa hồng của nhà em có thân hình màu xanh với nhiều nhánh nhỏ thẳng khác nhau. Trên thân của cây hoa hồng có nhiều gai nhọn vô cùng nguy hiểm. Những chiếc lá của hoa hồng từng có ba chiếc lá tròn và viền lá có hình răng cưa. Những cây hoa hồng thường ưa ánh nắng nên muốn hoa xanh tốt ta phải trồng ở những chỗ đất mềm và có ánh sáng chiếu vào. Khi hoa hồng nở hoa lúc đầu chỉ là những nụ hoa nhỏ li ti bé như những hạt đậu đen mà thôi. Nhưng sau đó những nụ hoa lớn dần lên rồi một ngày nó nở tung khoe sắc hương rực rỡ. Cây hoa hồng của nhà em có màu vàng mỗi khi nó nở hoa những cánh hoa màu vàng mỏng mịn vô cùng mượt mà. Bông hoa hồng cũng có mùi thơm của nó lan tỏa khắp nơi, nhiều loài động vật thích mùi hương như loài ong, bướm thường vây quanh những bông hoa hồng để hút mật. Hương thơm của bông hoa hồng vô cùng quyến rũ nên hoa hồng được triết xuất thành tinh dầu hoa hồng, hay nước hoa hương hoa hồng, hoặc nước xịt phòng hoa hồng…

Xem thêm:  Tả một người lao động chân tay mà em biết - Văn mẫu lớp 2

Em rất thích cây hoa hồng nhà em, những bông hoa hồng làm cho khu vườn nhà em trở nên thơm ngát và sinh động hơn rất nhiều. Ngày ngày em đều chăm sóc cho cây hoa hồng ngày một tươi tốt cho em những bông hoa đẹp.

Bình Minh

Check Also

nu sinh 20181115 040157 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *