Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây hoa hồng nhung nhà em

Tả cây hoa hồng nhung nhà em

Đề bài: Tả cây hoa hồng nhung nhà em

Tả cây hoa hồng nhung – Bài làm 1

Nhà em không có vườn nhưng ở ban công nhà em có trồng rất nhiều loại hoa trong đó em luôn thích nhất đó chính là cây hoa hồng nhung màu đỏ sẫm.

Cây hoa hồng nhung này được mẹ em mua giống từ Đà Lạt mang về nhân một chuyến đi công tác. Hàng ngày em thấy mẹ đều chăm sóc cho cây hoa hồng nhung rất tỉ mỉ và cẩn thận. Sau nhiều nỗ lực của mẹ những bông hoa hồng nhung đầu tiên đã nở hoa. 

Cây hoa hồng nhung của mẹ em có thân không cao lắm chừng 50 phân mà thôi. Thân cây gầy mỏng manh chỉ to như ngón tay út của em. Trên thân cây hoa hồng nhung có rất nhiều gai nhọn, nó có thể là cho bàn tay em chảy máu mỗi khi chạm vào. Đó chính là vũ khí của loài hoa đặc biệt này. Lá của hoa hồng nhung tròn tròn hình phiến lá, và ngoài viền lá có những chiếc răng cưa nho nhỏ sắc nhọn, trên một cành hoa hồng nhung thường có ba chiếc lá khác nhau. Bông hoa hồng nhung thì vô cùng đặc biệt. Hoa hồng nhung có màu đỏ sẫm, những cánh hoa mượt mà như nhung, chắc có lẽ vì vậy mà nó có tên là hồng nhung. Những cánh hoa hồng nhung mịn nhưng trên bề mặt hoa có những lớp lông tơ mịn nên hoa không hút nước khi những giọt nước đọng trên cánh hoa chúng chỉ nhè nhẹ di chuyển ở đó mà thôi. Nhụy hoa hồng nhung có màu vàng thơm ngát. Hương thơm của hoa hồng nhung rất là quyến rũ làm say đắm lòng người. Cây hoa hồng nhung đúng là một loài hoa có hương có sắc lại có cá tính bởi nó có những chiếc gai nhọn luôn bảo vệ mình. Mỗi khi hoa nở luôn thu hút nhiều loại bướm rập rình vây quanh bên hoa.

Xem thêm:  Đề 40: Phân tích văn bản Con hổ có nghĩa

ta cay hoa hong nhung - Tả cây hoa hồng nhung nhà em

Tả cây hoa hồng nhung

Em thường chăm sóc cây hoa hồng nhung giúp mẹ mỗi khi mẹ em bận. Em mong sao những cây hoa hồng nhung của mẹ luôn xanh tốt cho thật nhiều bông tỏa hương thơm cho ban công nhà em thêm lộng lẫy.

Tả cây hoa hồng nhung – Bài làm 2

Hoa hồng luôn là loài hoa được con người yêu thích và trân trọng. Trong đó những cây hoa hồng nhung luôn là đặc biệt và cao quý nhất bởi nó chính là nữ hoàng của loài hoa hồng.

Cây hoa hồng nhung nhà em là một cây hoa mà mẹ em được tặng từ một người bạn quê ở Đà Lạt. Mẹ em rất trân trọng cây hoa hồng nhung này không chỉ bởi nó là loài hoa đẹp, kiêu sa mà còn bởi nó chính là tình cảm của người bạn từ thủa thiếu thời dành cho mẹ. Ngày ngày em cùng mẹ chăm sóc cho cây hoa tươi tốt và nhanh chóng nở bông. Biết bao yêu thương ấp ủ mẹ dành cho cây hoa để rồi một ngày kia một sáng thức dậy khi em và mẹ ra vườn đã thấy những nụ hồng nhung đang he hé vươn mình trong nắng mới.

Cây hoa hồng nhung nhà em cao khoảng 60 phân gì đó. Nó có nhiều cành nhánh khác nhau, lá của hoa hồng nhung có màu xanh sẫm, những phiến lá có những chiếc răng cưa ở bên ngoài viên lá. Trên thân của cây hồng nhung có những chiếc gai màu nâu nhọn hoắt có thể đâm bất kỳ kẻ thù nào muốn làm hại tới nó. Khi cây hoa hồng nhung nở bông những bông hoa hồng lúc đầu chỉ là những nụ hoa hình búp nhỏ bằng ngón tay mà thôi. Sau đó những nụ hoa này lớn dần lên và xòe ra thành một bông hoa hồng nhung màu đỏ sẫm, kiêu hãnh thơm ngát dưới ánh nắng mặt trời. Hoa hồng nhung có những cánh hoa mềm mai, hình tròn, bên trong có những nhụy màu vàng rất thơm. Dưới mỗi bông hoa đều có đài hoa bảo vệ cho đóa hoa.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Mỗi khi cây hoa hồng nhung của mẹ em nở hoa ai đi qua nhìn thấy cũng phải ngưỡng mộ trầm trồ khen ngợi vì nhà em có khóm hoa hồng nhung hoa vừa to lại thơm ngát màu sắc hoa rực rỡ khó tìm.

Bình Minh


 

Check Also

nu sinh dien do guc hinh 2 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *