Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây hoa hướng dương mà em từng thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em từng thấy

Đề bài: Tả cây hoa hướng dương mà em từng thấy

Tả cây hoa hướng dương – Bài làm 1

Trong rất nhiều loài hoa em thích nhất loài hoa hướng dương bởi loài hoa hướng dương là loài hoa ham ánh sáng nhất mà em từng biết. Một loài hoa kiên cường hướng tới mặt trời.

Cây hoa hướng dương mà em từng thấy đó chính là cây hoa hướng dương được trồng ở nhà bạn của em. Nó cao chừng một mét thân của nó to bằng ngón tay cái của người lớn vậy. Nó có thân của một loài thảo mộc thân cỏ nên khi sờ vào có cảm giác xốp rộng ở bên trong. Những chiếc lá của hoa hướng dương có vẻ bề ngoài hơi giống lá khoai nhưng to lớn hơn. Những bông hoa hương dương có những cánh mềm như cánh hoa cúc vậy với màu vàng rực rỡ. Ở giữa của bông hoa có một phần nhụy to ở đó là nơi chứa nhiều hạt hướng dương. Khi những bông hoa hướng dương còn non thì hạt hướng dương bên trong nhụy có màu trắng. Nhưng khi những bông hoa hướng dương già thì phần hạt sẽ chắc và chuyển sang màu đen sậm. Hạt hướng dương ăn rất bùi tách lớp vỏ đen bên ngoài thì bên trong có màu trắng trong bùi và ngậy như hạt lạc vậy. Bên dưới những bông hoa hướng dương thường có những đài hoa màu xanh giúp nâng đỡ cho bông hoa hướng dương cứng cáp hơn.

Xem thêm:  Tả ca sĩ mà em yêu quý nhất - ca sĩ Trung Đức

ta cay hoa huong duong - Tả cây hoa hướng dương mà em từng thấy

Tả cây hoa hướng dương

Cây hoa hướng dương không chỉ đẹp mà còn là loài cây có ích bởi hạt hướng dương có thể làm được tinh dầu hướng dương và nhiều loại thực phẩm khác tốt cho cơ thể con người.

Tả cây hoa hướng dương – Bài làm 2

Nhà em có nhiều loài hoa nhưng em thích nhất là cây hoa hướng dương mà ông nội em tròng trong thùng xốp ở ngoài ban công. Em thích màu vàng của bông hoa này, thích cả những hạt hướng dương giàu dưỡng chất và có mùi vị khá thơm ngon. 

Cây hoa hướng dương của ông nội em cao hơn một mét gì đó với bông hoa hướng dương to bằng miệng của một cái bát ô tô. Những cánh hoa mỏng manh mềm mại như cánh hoa cúc. Thân của bông hoa hướng dương to bằng ngón chân cái của chúng ta. Thân của hoa hướng dương là thân mềm và ruột của nó rỗng nên thân của cây hoa hướng dương thường rất dễ bị gãy. Nhưng cây hoa hướng dương là loài cây rất thích ánh sáng mặt trời, nó luôn hướng tới ánh nắng mặt trời. Mỗi cây hoa hướng dương chỉ cho một bông hoa hướng dương mà thôi. Bông hoa hướng dương có phần nhụy hoa to hơn những bông hoa bình thường bởi phần nhụy hoa chính là nơi chứa những hạt hướng dương. Những hạt hướng dương khi còn bé thì thường lép và có màu trắng. Nhưng khi bông hoa càng già, thì hạt hướng dương càng già và có phần nhân bên trong. Hạt hướng dương rất béo và ngậy có thể ép thành tinh dầu ăn, hoặc làm bánh nhân hướng dương hoặc nhiều loài thức ăn khác nhau. 

Xem thêm:  Kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn của em

Em vốn rất thích loài hoa hướng dương nên em luôn cùng ông nội chăm sóc cho cây hoa hướng dương ngày một xanh tốt và cho thật nhiều hạt hướng dương thơm ngon.

Bình Minh

Check Also

anh girl xinh hoc sinh cap 3 rang khenh 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *