Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây bút máy của em

Tả cây bút máy của em

Đề bài: Tả cây bút máy của em

Tả cây bút máy  – Bài làm 1

Bắt đầu bước vào năm học mới em được dì của mình dẫn đi mua cặp sách và một số đồ dùng cần thiết chuẩn bị cho năm học mới. Trong những dụng cụ học tập mà dì mua cho em, em thích nhất là cây bút máy. Đó là một cây bút máy có kiểu dáng khá đặc biệt mà em chưa thấy bao giờ.

Cây bút máy của em có nhãn hiệu là tên nước ngoài. Nó có vỏ ngoài màu xanh da trời rất đẹp đúng màu mà em thích. Chiếc bút máy của em  được chia thành hai phần rõ ràng. Phần vỏ bên ngoài và phần lõi bút ở bên trong.
Phần lõi bút bên trong được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Phần ngòi bút được làm bằng inox mạ vàng ở phần ngòi bút có hạt gạo giúp em viết được những nét chữ đậm nhạt khác nhau. Phần ruột bút được làm bằng cao su dẻo màu trong suốt dùng để chứa mực. Mỗi khi em bơm mực nhìn vào có thể biết mực đã đầy hay chưa.
Phần vỏ bút bên ngoài được làm bằng inox và sơn màu khá đẹp. Trên thân của vỏ bút còn có khắc tên của em. Để khắc được tên của em lên vỏ bút dì của em đã phải đến một cửa hàng kim hoàn để gia công bằng tay khá là cẩn thận. 

Xem thêm:  Tả cây xoan nơi vườn quê - Văn mẫu lớp 2

ta cay but muc - Tả cây bút máy của em

Tả cây bút máy

Mỗi khi đi học em đều sử dụng cây bút này và không bao giờ lo nhầm lẫn bút với các bạn khác.  Em rất yêu cây bút máy của em. Em tự nhủ lòng mình phải chăm chỉ học tập để không phụ lòng thầy cô ba mẹ và dì đã yêu mến tặng cây bút này cho em.

Tả cây bút máy  – Bài làm 2

Em có một cây bút máy, cây bút mày này em dùng được rất nhiều năm rồi và em được ba mẹ mua cho rất nhiều cây bút máy khác, thì với em cây bút máy cũ kĩ đó vẫn là người bạn mà em quý mến nhất bởi đó là cây bút máy mà ông nội kính yêu đã tặng em khi ông còn sống.

Cây bút máy đó là món quà ông tặng cho em khi em bước vào lớp một. Ngày mới mua về nó còn mới lắm. Cây bút máy có màu đen được làm từ nhựa cứng, phần ruột bên trong được làm bằng nhựa dẻo và ngòi bút thì làm từ sắt.

Cây bút máy đã giúp em luyện chữ tập tô từ những ngày đầu tiên tới lớp, nhờ có cây bút máy của ông mà em đã đạt nhiều điểm chín điểm mười cho môn tập viết. Nhưng theo thời gian cây bút của em cũng cũ kĩ dần. Mặc dù em rất giữ gìn nó nhưng cũng có đôi lần do sơ ý mà em đánh rơi cây bút xuống đất nên trên bề mặt của cây bút có một số vết trầy xước. Ba mẹ em mỗi năm đều mua cho em những cây bút máy khác nhau để em sử dụng thay đổi. Nhưng không hiểu tại sao em chỉ thích cây bút máy mà ông nội đã mua cho em mà thôi. Đối với em cây bút máy đó như một cây bút thần vậy, mỗi lần sử  dụng cây bút đó để làm bài thi em đều đạt điểm cao hơn so với việc em dùng cây bút khác, có lẽ tại khi em dùng bút em thường nghĩ tới ông nội đang nhìn em nên em cố gắng hơn khi làm bài thi nhờ đó mà điểm cao hơn.

Xem thêm:  Tả chiếc mũ vải của em - Văn mẫu lớp 2

Em mua cho cây bút máy của em một chiếc hộp bút rất đẹp để nó vào đó một cách rất cẩn thận. Dù em có bao nhiêu cây bút mới thì cây bút máy mà ông nội tặng em vẫn mãi mãi là một món quà vô giá mà em luôn dành tình cảm đặc biệt cho nó.

Bình Minh

Check Also

thaohuyen4 4387256 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *