Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây mít mà em từng biết

Tả cây mít mà em từng biết

Đề bài: Tả cây mít mà em từng biết

Tả cây mít – Bài làm 1

Trong khu vườn nhỏ nhà em có trồng một cây mít. Cây mít nhà em có tuổi đời cũng khá lâu rồi bởi em thấy từ khi em còn nhỏ đã tự thấy nó ở đó từ bao giờ. Cây mít nhà em không ai trồng cả mà nó tự mọc lên và cứ thế lớn.

Cây mít cao khoảng 12-13 mét gì, tán lá của nó xum xuê um tùm. Cây mít có ba nhánh lớn tạo thành một ngã ba, cứ mỗi buổi trưa hè em thường trốn ba mẹ không ngủ trưa chạy ra đó ngồi chơi với các bạn của mình.Thân cây mít to như cái cột đình màu nâu, lá mít thì tròn hình phiến lá. Chúng em thường lấy lá mít rồi làm thành con trâu để đùa nghịch. 

Cây mít nhà em có rất nhiều quả mỗi lần mùa mít cây mít ra chừng 30-40 quả. Quả mít khi mới ra quả chỉ bé bằng ngón chân cái. Nhưng do bàn tay chăm sóc của em thì nó càng ngày càng lớn quả nó to bằng con lợn con. Mẹ em thường đóng cọc vào cuống mít rồi mang vào nhà để chừng ba tới năm ngày thì mít sẽ chín. Quả mít có chiếc vỏ xù xì nhiều gai mít. Nhựa mít rất dính chúng em thường lấy nhựa mít để đi bắt chuồn chuồn. Khi mít chín mẹ em thường bổ mít ra mời cả nhà cùng ăn những múi mít bên trong có màu vàng thơm ngọt, phần xơ mít thường chỉ để cho lợn hoặc vứt đi. Bên trong múi mít có những hạt mít. Hạt mít có thể ăn được nếu nướng hoặc luộc nhưng ăn nhiều thì có thể hơi đầy bụng.

Xem thêm:  Kể lại tâm sự của cuốn sách giáo khoa bị bỏ quên

ta cay mit - Tả cây mít mà em từng biết

Tả cây mít

Em rất thích cây mít nhà em và thường xuyên dành thời gian chăm sóc nó để nó xanh tốt và cho nhiều quả.

Tả cây mít lớp 4  – Bài làm 1

Trong các loại cây mà em biết thì em thích nhất là cây mít bởi em là đứa thích ăn quả mít. Cạnh cổng nhà em có trồng một cây mít khá lớn. Đó là giống mít dai do bà nội em mang về và trồng nó từ khi em còn nhỏ xíu.

Cây mít nhà em cao lắm rồi em chưa đo thử chiều cao của nó bao giờ chỉ biết nó khá cao. Tán là của cây mít xòe rộng như một cái bạt lớn tạo thành một bóng mát cho em và những người bạn của mình có thể vui chơi vào những trưa hè oi ả. Gốc mít to như cột nhà vậy, thân nó sần sùi và có một vài chiếc rễ ăn nổi trên mặt đất. Cây mít thẳng cho tới gần ngọn thì chia thành một ngã rẽ có những cành nhánh mọc ra các hướng khác nhau. Lá mít tròn hình thoai thoải. Trên cây mít có rất nhiều quả mít khi quả mít to tầm 3-5kg những chiếc gai mít là mở mắt nhìn căng và to, thì bà nội em thường chặt quả mít mang vào nhà chờ cho mít chín.  Những quả mít chín thì có mùi thơm ngát, ai đi quả cũng ngửi thấy bởi mùi của nó rất đặc trưng không thể nào giấu ai được.

Xem thêm:  Tả vườn rau nhà em lớp 5

Trong quả mít có rất nhiều phần, phần xơ mít thường không ăn được người ta bỏ đi, còn chỉ lấy phần múi mít những múi mít vàng có mùi thơm ngát khi ăn vào ngọt lịm. Bên trong mỗi múi mít có chứa một chiếc hạt có thể dùng làm giống được.

Cây mít có thể dùng lấy gỗ cũng khá là tốt. Gỗ mít được người ta sử dụng để làm bàn ghế giường tủ….những đồ gia dụng trong gia đình làm từ gỗ.  Cây mít là một cây có ích, em rất thích ăn quả mít vì quả mít rất thơm ngon.

Bình Minh

Check Also

anh gai hoc sinh cap 3 de thuong 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *