Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 / Tả cây phượng vĩ trên sân trường lớp 4

Tả cây phượng vĩ trên sân trường lớp 4

Đề bài: Tả cây phượng vĩ trên sân trường lớp 4

Tả cây phượng lớp 4 – Bài làm 1

Sân trường của em có trồng nhiều cây phượng, cây bằng lăng, cây xà cừ… để tạo bóng râm cho chúng em trong những giờ ra chơi. Nhưng em luôn yêu quý nhất cây phượng.

Cây phượng ở trường em có tuổi đời khá lâu. Những gốc phượng to hai, ba học sinh ôm không xuể, gốc cây to với những vết chai sần xuất hiện trên thân cây. Đó chính là những dấu vết của thời gian, cây phượng đã gắn bó với ngôi trường của em từ rất lâu, biết bao thế hệ học trò đã lớn lên trưởng thành từ ngôi trường này.

Cây phượng có rất nhiều nhánh cây lớn tỏa bóng mát cho chúng em ngồi chơi dưới gốc phượng trong những giờ nghỉ ngơi thư giãn. Lá cây phượng to như lá me vậy, những lá phượng nhỏ li ti được chúng em lấy để ném lên trời rồi nhìn những cánh phượng bay bay cảm thấy khung cảnh đó thật đẹp.Mỗi khi tháng năm tới hoa phượng bắt đầu nở. Những bông hoa phượng đỏ rực rỡ như máu của lá cờ tổ quốc vậy. Những cánh hoa phượng mỏng manh như những cánh bướm xinh đẹp, được chúng em nhặt về chơi chọi gà, rồi cùng bắt chước các anh chị lớp lớn em vào những trang vở học trò của mình cho tới khi những cánh phượng khô đi, để giữ làm kỉ niệm.

Xem thêm:  Bài số 82: Mùa hè đến rực rỡ hoa phượng và tiếng ve kêu râm ran. Em hãy tả lại cảnh này và nói lên cảm tưởng của mình khi hè đến.

ta cay phuong lop 4 - Tả cây phượng vĩ trên sân trường lớp 4

Tả cây phượng lớp 4

Cây phượng nơi sân trường em đã trở thành người bạn thân thiết luôn gắn bó với tuổi học trò của chúng em. Sau này dù khi em lớn khôn không còn theo học ở ngôi trường này thì em vẫn nhớ mãi những cây phượng nơi sân trường đỏ thắm kia.

Tả cây phượng lớp 4- Bài làm 2

Mỗi năm cứ đến mùa xuân là những cây phượng nơi sân trường em lại mọc lên những chồi non xanh tươi vô mơn mớn. Cây phượng đã trở thành một nhân chứng lịch sử chứng kiến sự trưởng thành của chúng em ở ngôi trường này. 

Sân trường em có rất nhiều cây phượng to dưới những gốc cây là nơi chúng em thường chơi nhảy dây bắn bi, hoặc cùng ngồi ôn bài trong giờ nghỉ giữa giờ. Tán phượng lớn nhưng không quá xum xuê như những cây bàng, hay cây xà cừ bởi lá phượng nhỏ bé trông rất giống lá me mong manh, nên ngồi dưới gốc phương chúng em vẫn có thể nhìn thấy những tia nắng xuyên qua tán lá. Mỗi khi có một cơn gió đi qua những cành phượng lại rung rinh những chiếc lá của mình những chiếc lá mong manh bay theo cơn gió tạo thành cơn mưa lá phượng bay lất phất vương lên quần áo và mái tóc của chúng em thật đẹp. Rồi khi những ngày hè nắng chói chang tới những bông hoa phượng đỏ thắm kia bắt đầu hé nở.

Xem thêm:  Em hãy tả một loại cây ăn quả mà em biết

Nhiều anh chị học năm cuối cấp cảm thấy buồn bã khi hoa phượng nở bởi các anh chị sắp phải rời xa ngôi trường thân thương này để bước vào một ngôi trường mới. Có biết bao cảm xúc bâng khuâng khó tả không thể nói thành lời, trong những dòng lưu bút viết vội mà các anh chị gửi tặng cho nhau có những bông hoa phượng đỏ thắm được ép khô để làm kỉ niệm.

Với tuổi học trò chúng em thì hình ảnh cây hoa phượng là một phần không thể thiếu trong những ngày còn cắp sách tới trường. Em thầm biết ơn những cây hoa phượng bởi cây hoa phượng lưu dấu biết bao kỉ niệm của tuổi học trò tinh nghịch của chúng em.

Bình Minh

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát Bài làm 1 Vào những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *