Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây táo trong vườn nhà em

Tả cây táo trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây táo trong vườn nhà em

Tả cây táo – Bài làm 1

Trong vườn nhà em là sự hội tụ của rất nhiều loài cây ăn trái khác nhau. Trong đó em thích nhất và luôn quan tâm đặc biệt tới cây táo bởi đây là loại quả mà em thích ăn nhất.

Cây táo nhà em là loại táo ta, gốc tao to bằng bắp đùi của người lớn. Thân táo có màu nâu vàng, vỏ táo thường sần sùi và thô ráp. Cây táo không cao lắm chỉ cao chừng hơn một mét và có nhiều nhánh nhỏ chia ra từ gốc táo lớn. Cây táo có nhiều gai nhọn có thể gây bị thương cho người vô tình chạm tay vào nó. Những chiếc lá táo có hình tròn lá mỏng, và màu xanh. Hoa táo có màu trắng hơi vàng, hoa nhỏ như hoa khế vậy và có hình gần giống như hình ngôi sao. Khi hoa tao rụng hết chỉ còn lại những quả táo nhỏ như những hạt đỗ đen vậy. Những quả táo xanh lớn dần lên cho tới khi to bằng ngón chân cái thì có thể ăn được. Quả táo thường có nhiều hình dạng khác nhau có loại táo tròn đó là loại táo khi ăn có vị ngọt và có loại táo dài thon thon là loại táo chua khi ăn phải chấm muối ớt mới ngon. Cây táo nhà em là cây táo ngọt quả của nó tròn như quả xấu vậy. Mỗi khi táo chín em thường rủ các bạn về nhà mình chơi rồi cùng nhau ra vườn hái táo vào thưởng thức. Quả táo nhà em ngọt và nhiều nước ăn không bị khô và bở. Bên ngoài quả táo có màu xanh nhưng bên trong thịt của nó màu trắng. Mỗi quả táo đều có chứa hạt táo. Hạt táo tròn hình tròn vào sần sùi với những múi ở trên đó , nếu để hạt táo nảy mầm ta có thể có một cây táo con để làm giống.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu

ta cay tao - Tả cây táo trong vườn nhà em

Tả cây táo 

Cây táo nhà em năm nào cũng rất sai quả, gia đình em ăn không hết nên mẹ em thường mang ra chợ bán để kiếm thêm tiền chợ. Em rất thích cây táo nhà em bởi nó là giống táo ngọt ăn vừa ngon lại vừa mát. Em hứa sẽ chăm sóc cây táo nhà em thật tốt để mùa táo năm sau cây sẽ cho thật nhiều trái ngọt.

Tả cây táo – Bài làm 2

Ở nhà em ba mẹ có trồng hai cây táo rất lớn. Đó là giống táo quý mà ba em đã phải cất công đi rất xa mới mua được giống về. Mỗi năm cây táo nhà em đều cho rất nhiều quả ngọt. Chỉ hai cây táo thôi những gia đình em thu hoạch được rất nhiều táo vừa ăn vừa bán mà vẫn không hết.

Cây táo của nhà em trồng cách đây năm năm khi đó em đang học  mầm non. Lúc mà ba em mang cây táo về nhỏ lắm nhưng theo thời gian giờ gốc táo khá to bằng một cái cột nhà. Cây táo là một cây vô cùng đặc biệt, cứ mỗi năm khi ăn hết những quả táo trên cây là ba em lại chặt bỏ hết phần ngọn và thân tao đi chỉ để lại phần gốc mà thôi. Rồi sau đó ba em bôi vôi và phần gốc đó. Sau một thời gian từ gốc tao tưởng như chết đó mọc lên những mầm táo mới. Những mầm táo lúc đầu chỉ to như ngón tay em mà thôi nhưng theo thời gian nó lớn nhanh lắm to bàng cổ tay người lớn, rồi mọc nhánh mọc cành…Lá táo có hình tròn màu xanh, trên những cành táo có rất nhiều gai sắc nhọn như gai của cây hoa hồng vậy. Rồi khi táo ra hoa những bông hoa táo nở thành từng chùm trắng, hoa táo nở rộ chỉ trong một thời gian ngắn mà thôi rồi rụng hết để nhường chỗ cho những quả táo ra đời. 

Xem thêm:  Tả cây hoa hồng nhà em

Quả táo nhà em rất to nó là giống táo lê quả to gần bằng quả lê vậy màu xanh, khi ăn thì rất ngọt và mát. Giống táo nhà em ăn cũng ngon mà bán thì cũng được giá nên năm nào ba mẹ em cũng kiếm thêm được ít tiền để trang trải cuộc sống.

Em rất yêu cây táo nhà em bởi cây táo nhà em ít người có. Sau mỗi giờ lên lớp em thường giúp ba mẹ mình chăm sóc vườn cây và hai cây táo để cho cây táo nhà em ngày càng xanh tốt.
 

Check Also

anh hot girl hoc sinh cap 3 om nhau 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *