Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây vú sữa trong vườn 

Tả cây vú sữa trong vườn 

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn 

Tả cây vú sữa – Bài làm 1

Nhà chú em có một cây vú sữa rất lớn được trồng ở ngay góc vườn. Cây vú sữa ấy năm nào cũng cho rất nhiều quả. Những quả vú sữa căng mọng với những dòng sữa thơm mát ngọt ngào như tình yêu của mẹ dành cho chúng em vậy.

Cây vú sữa đó cao lớn lắm rồi, tán lá của nó xanh tốt tạo thành một bóng lớn giữa trưa nắng nếu ngồi dưới bóng cây vú sữa đó sẽ cảm thấy mát mẻ vô cùng.  Thân cây vú sữa to bằng chiếc cột nhà em, nó có nhiều nhánh lớn nhỏ khác nhau. Vỏ thân cây vú sữa có màu nâu sậm, đen như màu của tro bếp vậy. Lá của cây vú sữa cứng cáp và có màu sắc hơi đặc biệt. Một bên có màu xanh, và một bến có màu hồng tím. Mặt của lá vú sẵ bóng mịn với những lớp phấn. Chiếc lá của cây vú sữa to bằng lá mít và có hình bầu bầu. Nếu vô tình để nhựa của lá vú sữa dính vào tay có thể là bỏng da tay nhất là với những em bé làn da còn vô cùng nhạy cảm , bởi của nhựa của cây vú sữa vô cùng bết dính. Nó dính như nhựa mít vậy.

ta cay vu sua - Tả cây vú sữa trong vườn 

Tả cây vú sữa

Quả vú sữa vô cùng đặc biệt nó có hình tròn và to như trái bóng tennis vậy. Lớp vỏ của nó có màu xanh khi chín thì nó có màu đỏ tía. Khi quả vú sữa chín người ta thường hái chúng vào ăn và trước khi ăn người ta thường nặn quả vú sữa cho mềm tay rồi mới từ từ ăn chúng. Những quả vú sữa cho ta những giọt sữa ngọt ngào thơm mất màu trắng đục như sữa mẹ vậy.

Xem thêm:  Tả cảnh nhộn nhịp ở một công trường mà em biết

Em rất thích ăn vú sữa giữa ngày hè nắng nóng đi học về mà được ăn một quả vú sữa ngọt lành thì thật tuyệt vời. 

Tả cây vú sữa mà em biết  – Bài làm 2

Từ nhỏ tới lớn em luôn ấn tượng với cây vú sữa bởi vì cây vú sữa có một sự tích vô cùng cảm động mà ngay từ khi còn đi học ở trường mầm non em đã được nghe các cô giáo kể lại từ đó em chỉ thích cây vú sữa mà thôi.

Trong vườn khu vườn nhà em có trồng một cây vú sữa. Cây vú sữa có từ khi ba em còn nhỏ nên nó đã được nhiều năm lắm rồi. Cây vú sữa nhà em có thân cây khá lớn to bằng cả vòng tay của em ôm không xuể, tán lá của cây vô cùng xanh tốt. Mỗi chiếc lá có hai mặt khác nhau làm em tưởng tượng tới khuôn mặt của người mẹ tội nghiệp trông câu chuyện sự tích cây vú sữa. Mặt lá màu xanh đó chính là sự lo lắng của người mẹ dành cho người con, còn mặt mầu đỏ tím chính là sự giận sự của người mẹ khi người con không nghe lời mình. Những quả vú sữa có hình tròn như trái bóng, lúc nhỏ nhó chỉ to như quả xấu nhưng khi to bằng nắm tay thì nó bắt đầu chín. Quả vú sữa khi ăn có vị ngọt và màu thịt bên trong là màu trắng vô cùng thơm ngọt như bầu sữa mẹ dành cho con vậy.

Xem thêm:  Tả một đàn chim bay đi kiếm mồi - Văn mẫu lớp 2

Em rất thích cây vú sữa nhà em, em thường chăm sóc nó thật tốt để nó có thể cho nhiều trái ngọt lành để gia đình em cùng thưởng thức

Bình Minh

Check Also

7194 1494911290054 1015 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *