Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 / Tả cây xoài mà em biết

Tả cây xoài mà em biết

Đề bài: Tả cây xoài em biết

Tả cây xoài – Bài làm 1

Trong vườn nhà ông ngoại em có rất nhiều loại cây ăn quả. Ông ngoại em trồng Táo, Ổi, Na, Mít…cây nào cũng đều ngon cả. Nhưng em vẫn thích nhất là Cây Xoài, bởi quả xoài chín chính là món ăn ưa thích của em.

Cây xoài nhà ông ngoại em cao chừng hơn 12m gì đó. Tán lá vô cùng xum xuê tạo thành bóng mát lớn cho khu vườn nhà ông ngoại của em. Lá của cây xoài có hình dài thon thả, khi lá còn non mới ra thì có màu xanh non giống như màu của lá mạ. Còn khi nhỏ lá xoài già hơn thì có màu xanh sậm và hơi xám lại thể hiện sự trưởng thành mưa nắng của mình.

Cứ mỗi năm khi mùa xuân tới cây xoài nhà ông ngoại em lại ra rất nhiều hoa xoài. Những bông hoa xoài có màu trắng đục li ti khi hoa rụng thì có màu xám. Sau khi tạo thành quả những quả xoài khi còn nhỏ bé bằng ngón tay, ngón chân xanh mướt một màu. Quả xoài sẽ lớn dần lên, từng quả to dần làm trĩu nặng từng chùm trên cây trong quả xoài treo lủng lẳng thật là thích mắt. Khi quả xoài chín đều thường có màu vàng. Quả xoài chín ăn vô cùng ngọt, vị của nó vô cùng thanh mát là món ăn mà em vô cùng yêu thích. Vị của quả xoài chín trái ngược với khi quả xoài vẫn còn xanh. Nếu xoài chín ăn ngọt bao nhiêu thì xoài xanh càng xanh ăn lại càng chua bấy nhiêu. Nhưng rất nhiều người lại thích thú khi ăn xoài xanh chấm muối ớt đặc biệt là các bà các mẹ, các chị của em… Họ bảo ăn thế rất thú vị. Nhưng em thì chẳng thấy thế em chỉ thấy rất chua thôi. Em chỉ thích ăn quả xoài khi nó đã chín vàng mà thôi.

Xem thêm:  Tả con búp bê của em

ta cay xoai nha em - Tả cây xoài mà em biết

Tả cây xoài

Cả nhà em ai cũng mê ăn xoài. Mẹ và chị gái thì thích ăn xoài xanh hoặc xoài ương ương. Nhưng em và bố thì chỉ thích ăn xoài chín vàng. Cây xoài chính là loại cây gắn liền với cả gia đình em là người bạn thân thiết.

Tả cây xoài – Bài làm 2

Trong vườn nhà của gia đình em có một loại cây mà em cực kỳ quý mến và yêu thích nó. Đó chính là cây xoài .Cây xoài này bố em lấy giống từ ở một nơi rất xa em cũng không rõ lắm. Bố em rất quý cây xoài chăm sóc vô cùng chu đáo ngày bố mang cây xoài về nó còn nhỏ lắm chỉ cao tầm 40 cm mà thôi. Nhưng sau vài năm bố em chăm sóc vun trồng giờ cây xoài nhà em đã cao lắm rồi. Tán lá vô cùng xanh tươi tạo thành một chiếc ô lớn che mát cho chúng em chơi bắn bi dưới gốc cây xoài.

Năm ngoái cây xoài nhà em ra hoa những bông hoa đầu tiên nhỏ bé trắng tinh nhỏ bé, li ti như những hạt cát vậy. Từng chùm hoa nở ra tỏa hương thơm ngát khiến cho trong lòng những thành viên trong ngôi nhà của em đều vô cùng vui vẻ háo hức mong chờ mùa xoài đầu tiên, nhưng người vui nhất chính là bố của em, bởi bố em là người chăm sóc, vum vén cho cây xoài nhiều nhất. Nên khi nhìn cây xoài lớn lên và ra hoa thì ông rất vui. Rồi khi những bông hoa rụng đi những bông trên cành thì tạo thành những quả non xanh mơn mởn vô cùng thích mắt. Lúc đầu quả xoài nhỏ lắm chỉ như cái cúc áo mà thôi, sau đó chúng lớn dần lên và trở thành những chùm quả xoài xanh to những quả xoài xanh khi hái xuống ăn thì có vị chua, xoài càng già hơn thì sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, xoài loại này chấm muối ăn ngon lắm. Nhưng em và các thành viên trong nhà vẫn nhất quyết chờ cho xoài chín vàng rồi mới ăn. Khi quả xoài chín vàng ươm thì ăn sẽ vô cùng ngọt. Bố em hái những trái xoài đầu mùa vào nhà cho các thành viên trong gia đình thưởng thức ai cũng tấm tắc khen giống xoài bố em trồng ngon ơi là ngon.

Xem thêm:  Tả con mèo nhà em

Cây xoài là thành quả đáng tự hào là công sức bố em vun trồng chăm sóc giờ nó cho ra những quả chín ngọt khi ăn những trái xoài đó ai cũng thầm biết ơn bố đã trồng cây cho chúng em được hưởng trái ngọt.

Bình Minh

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát Bài làm 1 Vào những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *