Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 / Tả cây xoài nhà em lớp 4

Tả cây xoài nhà em lớp 4

Đề bài: Tả cây xoài nhà em lớp 4

Tả cây xoài lớp 4 – Bài làm 1

Nhà em có trồng nhiều loại cây ăn quả khác nhau bởi nhà em có một khu vườn khá rộng. Nhà em có trồng hai cây roi, hai cây hồng xiêm, một cây mít, một cây ổi, nhưng em thích nhất đó chính là cây xoài, bởi cây xoài này có một kỉ niệm thật đặc biệt đối với em. Ngày cây xoài được mang về trồng ở nhà em là ngày mà em chào đời. Cây xoài và em có chung ngày sinh nhật.

Cây xoài nhà em năm nay đã được tròn 10 tuổi, nó cao chừng hơn mười mét, tán lá của nó xanh tươi um tùm tạo thành một chiếc ô lớn tỏa bóng mát xuống khu vườn nhà em. Gốc cây xoài giờ to bằng cái cột nhà của em. Thân cây có màu nâu sậm, vỏ của cây xoài khá dày và thô sần tạo cảm giác thô ráp khi chúng ta chạm tay vào nó. Lá xoài có hình thoai thoải phiến lá dài và khá dày dặn, những chiếc lá xoài tạo thành một bóng mát che nắng che mưa cho chúng ta mỗi khi ngồi dưới gốc xoài vui đùa

ta cay xoai lop 4 - Tả cây xoài nhà em lớp 4

Tả cây xoài lớp 4

Hoa của cây xoài nở ra thành từng chùm giống như hoa xấu, những bông hoa nhỏ có màu trắng tinh khôi, khi những bông hoa kia rụng xuống thì những chùm quả xoài non ra đời, khi mới chào đời thì những quả xoài chỉ nhỏ như ngón tay cái của con người mà thôi và vỏ nó có màu xanh. Nhưng khi quả xoài to bằng nắm tay của người lớn thì nó dần dần chuyển sang mùa vàng. Quả xoài chín có màu vàng khi gọt bỏ lớp vở bên ngoài thì thịt phần thịt của quả xoài bên trong ăn rất ngọt.

Xem thêm:  Miêu tả về em bé mà em yêu thích nhất

Quả xoài là một loại trái cây ăn rất ngon và được nhiều người yêu thích. Quả xoài có thể ăn hoặc làm sinh tố xoài, kẹo xoài, bánh xoài, mứt xoài… Em rất thích quả xoài vì nó rất ngọt và mềm.

Tả cây xoài lớp 4 – Bài làm 2

Trước của của nhà em bố em có trồng một cây xoài giống xoài rất ngọt mà bố em rất thích. Ngày ngày bố em chăm sóc cây xoài vô cùng chu đáo, nên chỉ vài năm mà cây xoài đã lớn nhanh và cho những quả ngọt đầu mùa.

Cây xoài nhà em cao khoảng năm, sáu mét gì đó bóng của nó chưa rộng lắm nhưng cũng tạo thành một chiếc ô to để chúng em có thể chơi đùa được. Thân xoài chỉ to bằng bắp chân của mẹ em mà thôi. Thân xoài có màu nâu và khá thẳng, nhưng khi tới gần gọn thì cây xoài nhà em rẽ thành hai nhánh khác nhau. Lá xoài có màu xanh to bằng bàn tay của em vậy nhưng nó hình phiến lá. Những chiếc lá xoài non thì màu xanh nõn chuối, còn những chiếc lá già hơn thì có màu xanh đậm. Khi cây xoài ra hoa thu hút nhiều loài côn trùng ong muỗi tìm tới vây quanh tạo thành những âm thanh vo ve vui tai. Hoa xoài có màu trắng bé như hạt gạo vậy. Khi những bông hoa xoài rụng hết thì những chùm quả xoài non bắt đầu vươn lên. Quả xoài khi còn nhỏ thì có màu xanh, khi xoài chuyển sang màu vàng sờ tay vào thấy mềm thì quả xoài đã chín.

Xem thêm:  Tả lại người mẹ em

Em rất thích ăn xoài nhất là quả xoài từ cây của nhà em bởi giống xoài bố em trồng ăn rất ngọt không bị chua chút nào, hạt xoài nhỏ và lép. Em hứa với bố sẽ cùng bố chăm sóc cho cây xoài lớn nhanh và vụ sau sai trái hơn vụ trước.

Bình Minh

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát Bài làm 1 Vào những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *