Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây xoài trong vườn nhà em

Tả cây xoài trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây xoài trong vườn nhà em

Tả cây xoài – Bài làm 1

Nha em có trồng một cây xoài đó là giống xoài ngon mà ông nội em đã cất công đi xa nhà 20 kilomet để mua về là giống.

Cây xoài ngày đầu ông nội em mang về nó chỉ nhỏ tí cao chừng 30 centimet. Nó chỉ có vài chiếc lá mà thôi và được bọc trong một chiếc túi ni lông với nhiều đất xung quanh. Ông nội em đã trồng cây xoài trong góc vườn ngày đêm chăm sóc. Qua bao nhiêu thời gian giờ cây xoài nhà em đã cao lớn lắm rồi. Cây xoài nhà em giờ đã cao khoảng gần chục mét, tán lá của nó xanh tươi um tùm tạo thành bóng mát cho cả một góc vườn. Những chiếc lá xoài dài thoai thoải xanh tươi. Khi xoài ra hoa những chùm hoa li ti trắng tinh khôi có mùi thơm nhè nhẹ. Rồi những bông hoa nhỏ li ti đó rụng xuống góc vườn là lúc những quả xoài non nhu nhú mọc ra. Quả xoài thường mọc thành từng chùm khi còn nhỏ nó có màu xanh khi xoài chín nó chuyển dần thành màu vàng, mùi hương thơm ngát.

ta cay xoai - Tả cây xoài trong vườn nhà em

Tả cây xoài

Quả xoài chín có màu vàng óng mượt lớp vỏ mịn màng, khi gọt lớp vỏ bên ngoài ta sẽ thấy lớp thịt xoài cũng có màu vàng mềm mịn, ăn vào có vị ngọt thanh thanh rất là ngon.  Gia đình em ai cũng yêu quý cây xoài và coi nó là một thành viên của khu vườn nhà em. Em cũng thường xuyên tưới nước cho cây xoài để nó xanh tươi và cho nhiều trái ngọt vào mùa sau.

Xem thêm:  Tả buổi sáng trên quê hương

Tả cây xoài – Bài làm 2

Mùa hè năm ngoái em co theo ba mẹ về thăm ông bà ngoại của em. Nhà ông bà ngoại của em có một khu vườn rất rộng. Ông bà ngoại em trồng nhiều cây trái, các loại hoa khác nhau, trong những cây có ở trong vườn em thích và ấn tượng nhất với cây xoài.

Cây xoài nhà ông bà ngoại của em khá lớn, ông ngoại em bảo cây xoài này đã gần hai mươi tuổi rồi. Gốc cây khá to, với tán lá xum xuê những chiếc lá to tạo thành một chiếc ô lớn che nắng mưa cho những cây con mọc dưới chân gốc xoài nhà ông ngoại em. Khi em về thăm ông bà cây xoài đang mùa ra quả, những quả xoài chín xoài xanh nặng trĩu trên cành. Ông ngoại em bảo năm nay xoài được mùa hơn năm ngoái nên chúng em tha hồ quả xoài, sinh tố xoài và kem xoài.  Thân cây xoài xù xì với một lớp vỏ màu nâu thô ráp, trên thân cây lâu năm đó có nhữn vết sẹo lồi do bị ong châm theo thời gian những vết sẹo đó tụ lại thành một cụ u trên thân cây xoài.

Những quả xoài khi còn xanh thì có màu xanh sẫm, nhưng khi chín thì chúng có màu vàng óng ả. Quả xoài ăn rất ngon khi gọt lớp vỏ mỏng bên ngoài là lớp thịt xoài mềm ngọt lịm bên trong. Sau mỗi bữa cơm gia đình ông bà ngoại em đều lấy những trái xoài để trong tủ lạnh ra để cả nhà cùng thưởng thức.

Xem thêm:  Bài số 5: Lạc Long Quân kể về cuộc tình duyên với nàng Âu Cơ

Em rất biết ơn cây xoài bởi cây xoài đã cho em những quả ngọt lành. Cây xoài cũng như một thành viên của gia đình ông bà ngoại em vậy bởi nó đã chứng kiến sự trưởng thành và đổi thay của rất nhiều thành viên trong gia đình ông bà ngoại em.

Bình Minh

Check Also

tyad thumb mllh 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *