Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em – Bài làm

Đã ba năm nay em đều không được mua cặp sách mới mà toàn phải dùng lại cặp sách của chị gái mình để lại. Nhưng, năm vừa rồi khi em đạt giải nhất cuộc thi viết văn của trường tổ chức  nên được tặng một chiếc cặp sách mới. Em vui lắm vì đây là chiếc cặp sách mà em ao ước có từ lâu

Chiếc cặp sách của em có vẻ bề ngoài màu xanh da trời với hình ảnh một cô công chúa nhỏ  in bên ngoài cặp. Chiếc cặp sách của em được đóng mở bằng hai chiếc khóa làm bằng sắt mạ inox bên ngoài sáng loáng. Khi mở cặp ra bên trong có bốn ngăn to nhỏ khác nhau. Trong đó, em thấy có hai ngăn to rộng lớn có thể dùng đựng sách vở. Hai ngăn nhỏ hơn một ngăn thiết kế ở giữa hai ngăn lớn có khóa để em đựng những vật như hộp bút, thức kẻ, bút chì, compa, eke…Một ngăn nhỏ nhất được thiết kế nhỏ bé dùng đựng những vật bé dễ đánh rơi như cục tẩy hoặc những chiếc nhãn vở chưa dùng, đôi khi em có thể để một ít tiền tiêu vặt mà mẹ cho em. Chiếc cặp sách của em có hai một chiếc quai ngắn để em có thể cầm, nắm một cách dễ đang. Sau lưng chiếc cặp sách có hai quai giúp em có thể đeo lên vai của mình mỗi khi em thấy mệt mỏi hoặc khi có quá nhiều sách vở trong cặp.

Xem thêm:  Kể về cô giáo mà em quý mến

ta cai cap sach - Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em

Em rất thích chiếc cặp sách của mình bởi đây là món quà vô giá với em. Mỗi lần nhìn nó em lại tự nhủ lòng mình phải chăm chỉ học hành tốt hơn để có thành quả học tập như ý không phụ lòng cha mẹ thầy cô luôn kỳ vọng ở mình

Tả chiếc cặp sách của em – Bài làm 2

Vào đầu năm học dì của em đã gửi tặng cho em một chiếc cặp sách mới. Đó là một chiếc cặp sách mà em rất thích bởi nó có kiểu dáng mẫu mã khá hiện đại, tiện lợi.

Chiếc cặp sách của em có màu xanh nước biển, bên ngoài có in hình một chú mèo máy thông minh Đôrêmon.Chiếc cặp được thiết kế đóng mở khá dễ dàng bởi những viên nam châm dính chặt vào nhau. Bên trong chiếc cặp sách của em có ba ngăn với giúp em để những đồ dùng học tập như sách vở bút mực, phấn, tẩy… Hai bên hông của chiếc cặp có hai chiếc túi được thiết kế như lưới đánh cá của những người ngư dân giúp em để chai nước lọc, lọ mực, hoặc khăn quàng. Chiếc cặp sách của em vừa có thể cầm được đeo lên lưng hoặc có thể đeo chéo người cũng được bởi nó có ba loại dây khác nhau. Một chiếc dây ngắn nhất giúp em cầm chiếc cặp dễ dàng, hai quai sau lưng của chiếc cặp giúp em đeo cặp sách lên lưng khi mệt mỏi. Còn lúc em muốn tỏ ra thời trang một chút thì có thể dùng chiếc dây dài nhất đeo chiếc cặp chéo người trông rất oách.

Xem thêm:  Tả một chị gà mái dẫn đàn con đi kiếm mồi

Em rất thích chiếc cặp sách của em, bởi đó là món quà mà dì đã tặng cho em. Em sẽ giữ gìn chiếc cặp thật cẩn thận và hứa với dì của mình chăm chỉ học hành đạt kết quả cao.

Bình Minh

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 6 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *