Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả chiếc bút máy em đang dùng

Tả chiếc bút máy em đang dùng

Đề bài: Tả chiếc bút máy em đang dùng

Tả chiếc bút máy – Bài làm 1

Em có một chiếc bút máy đó là món quà mà ông ngoại em đã tặng cho em. Trên chiếc bút máy có hình một chú thỏ trắng dễ thương và  có in nhãn hiệu của chiếc bút máy.

Chiếc bút máy của em dài khoảng 12 centimet. Nó được làm bằng ống nhôm có phun sơn màu xanh nước biển ở bên ngoài. Chiếc bút máy có kết cấu thành nhiều phần khác nhau riêng biệt. Phần ruột bên trong chiếc bút máy được làm bằng cao su, hoặc nhựa dẻo giúp cho em có thể bơm mực vào đó một cách thuận tiện nhất. Phần ngòi bút có chứa hạt gạo nhỏ li ti giúp em có thể viết chữ nét thanh, hoặc nét đậm khác nhau tùy thích theo ý mình, giúp cho hàng chữ đẹp đẽ hơn. Người ta thường nói nét chữ chính là nết người nên em phải cố gắng để luyện những nét chữ đẹp nhất cho mình. Bên ngoài phần ruột bút chính là phần vỏ bút được làm bằng inox và có in màu mà em yêu thích, ngoài ra còn có phần nắp bút giúp bảo vệ phần ngòi bút của em, không để cho ngòi bút của em bị hỏng khi vô tình bị rơi xuống đất.

ta chiec but may - Tả chiếc bút máy em đang dùng

Tả chiếc bút máy

Em rất thích chiếc bút máy của ông ngoại tặng cho em, nên em giữ gìn nó vô cùng cẩn thận. Mỗi khi em viết xong đều đóng nắp vào cất chiếc bút mày của em vào hộp bút với em chiếc bút máy là người bạn đồng hành với em trên trong những bài học. 

Xem thêm:  Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc bút máy – Bài làm 2

Người xưa thường nói với nhau rằng nét chữ thể hiện tính cách của một con người có cẩn thận, gọn gàng sạch sẽ hay không. Nên ngay từ kh con nhỏ chúng em đã được ba mẹ thầy cô luyện cho những nét chữ thật đẹp bằng chiếc bút mực.

Chiếc bút mực sẽ tạo ra những dòng chữ với những nét thanh hoặc đậm nhạt khác nhau, giúp cho các bạn nhỏ chúng em có thể viết lên những trang vở của cuộc đời. Những dòng chữ đầu tiên vô cùng quan trọng với một bạn nhỏ bởi nó quyết định tới việc sau này bạn ấy có viết đẹp hay viết xấu.

Chiếc bút mực của em dài khoảng một gang tay. Trong chiếc bút mực có vẻ to hơn và béo hơn chiếc bút chì bởi nó có phần hơi phình to ở giữa. Chiếc bút mực của em có nhãn hiệu Thiên Long, nó có màu đỏ rất đẹp. Phần vỏ bút bên ngoài được làm bằng kim loại và sơn màu đỏ. Nắp bút có một thanh cài sáng loáng mạ màu vàng giúp em có thể cài bút vào túi áo hay vào những quyển tập một cách thuận tiện. Khi tháo gen mở phần ruột bút bên trong ta thấy có phần ngòi bút giúp em viết lên nhưng dòng chữ rất đẹp, phần vỏ bút bên ngoài giúp em có thể cầm bút một cách thuận lợi hơn, vào bảo vệ phần ruột bút bên trong không bị những tổn hại bên xâm lấn.

Xem thêm:  Phân tích giá trị hiện thựcvà nhân đạo trong Chuyện người con gái Nam Xương

Chiếc bút của em được mẹ mua cho từ khi em đạt được thành tích cao trong học tập. Đó là món quà khích lệ động viên tinh thần mà mẹ dành cho em. Chiếc bút máy là người bạn thân thiết của em, là người bạn đồng hành với em trong việc học tập.

Bình Minh

Check Also

anh girl xinh hoc sinh cap 3 rang khenh 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *