Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả con búp bê của em

Tả con búp bê của em

Đề bài: Tả con búp bê của em

Tả con búp bê – Bài làm 1

Em được ba mẹ tặng cho một con búp bê vô cùng xinh đẹp vào ngày tổng kết năm học bởi em đã đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Khi được tặng con búp bê em vô cùng hạnh phúc cứ ôm mãi nó trong lòng và mỉm cười khi đi ngủ.

Con búp bê của em có một bộ tóc màu đỏ được thắt thành hai cái đuôi sam trông rất gọn gàng và duyên dáng. Con búp bê có đôi mắt tròn màu xanh với hàng lông mi cong vút mỗi khi em nghiêng nghiêng con búp bê là đôi mắt ấy lại biết cử động. Khi em đặt con búp bê nằm xuống nó có thể nhắm mắt lại như là ngủ vậy. Còn lúc em cho con búp bê ngồi dậy đôi mắt lại mở ra. Con búp bê của em cao khoảng 20cm nó có đôi chân thon dài với đôi giày màu đỏ có nơ rất đẹp. Nó mặc chiếc váy màu xanh có đính kim tuyến thật sự trông như như một cô công chúa xinh đẹp và đài các.  Từ ngày có con búp bê em thường xin những mảnh vải thừa ở cửa hàng cắt may ở gần nhà mình về học cách may quần áo cho búp bê. Em đã may cho con búp bê của em một bộ váy ngủ, một bộ quần áo sóc mặc ở nhà, rồi cả váy dạ hội nữa… 

Xem thêm:  Tả con đường quen thuộc từ nhà đến trường lớp 5 hay nhất

ta con bup be - Tả con búp bê của em

Tả con búp bê

Em rất thích con búp bê mà ba mẹ đã tặng cho mình, lúc nào em cũng mang theo nó bên mình cả khi đi ngủ. Chúng em là đôi bạn thân thiết không thể thiếu nhau trong cuộc sống này.

Tả con búp bê – Bài làm 2

Em có một con búp bê đó là món quà duy nhất mà em có, không phải được cha mẹ mua tặng bởi gia đình đình em khá bình thường cha mẹ lo lắng miếng cơm manh áo cho bốn chị em đã vất vả lắm rồi nên chẳng có điều kiện mua đồ chơi cho chúng em. Con búp bê là món quà mà cô giáo chủ nhiệm tặng em khi em giành giải nhất môn văn của Huyện.

Con búp bê của em có mái tóc màu nâu hạt dẻ, mái tóc của nó dài được buông dài vô cùng nữ tính. Trên đầu của nó có mang một chiếc bờm với cái nơ màu trắng vô cùng duyên dáng. Nó có đôi mắt màu xanh lam, một khuôn mặt trái xoan thanh tú xinh đẹp. Con búp bê có chiếc mũi cao vút và khuôn miệng xinh đẹp với đôi môi đỏ thắm lúc nào cũng hơi mỉm cười mỗi khi em nhìn vào nó. Con búp bê của em mặc chiếc váy màu hồng dạ hội, nó có đi một đôi giày nho nhỏ màu hồng cùng màu với chiếc váy mà nó đang mặc. Con búp bê của em có dáng người khá cân đối với đôi chân dài và thẳng, đôi tay thon, và số đo cơ thể rất đẹp.Nhìn con búp bê em có cảm giác nó chính là cô bé lọ lem mà em hay nghe trong chuyện cổ tích vậy bởi nó mang một vẻ đẹp vừa kiêu sa kiều diễm và gần gũi giản dị. Từ khi có con búp bê em vui lắm. Em tích cực học tập chăm chỉ hơn, đạt thành tích cao hơn để không phụ lòng mong mỏi của cô giáo chủ nhiệm dành cho em.

Xem thêm:  Tả cái đèn trên bàn học của em - Văn mẫu lớp 2

Em rất biết ơn cô giáo chủ nhiệm vì cô đã tặng cho em con búp bê này với em thì con búp bê này thật sự là món quà vô giá. Em nâng niu và giữ gìn nó rất cẩn thận để nó mãi mãi ở bên cạnh em.

Bình Minh

Check Also

1586828911 38 cuuheight990 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *