Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả con chó mà em yêu thích lớp 5

Tả con chó mà em yêu thích lớp 5

Đề bài: Tả con chó mà em yêu thích lớp 5

Tả con chó lớp 5- Bài làm 1

Trong gia đình của em có nuôi một con chó nhỏ tên của nó là Mi Lu. Con chó Mi Lu có một bộ lông xù màu vàng trông như một chú gấu bông vậy. Mỗi lúc con chó Mi Lu chạy bộ lông xù của nó lại lúc lắc theo từng nhịp chân.

Con chó Mi Lu có đôi tai cụp rất dễ thương mỗi lúc mà em trêu nó cái gì nó đều chạy lon ton sâu lưng em rồi tìm cách ấn đầu mình vào chân em đê phản kháng. Nhiều lúc em có cảm giác con chó Mi Lu như một cậu em trai dễ thương vậy. Con cho Mi Lu rất nghe lời em, em thường chơi đùa cùng nó vào mỗi ngày chủ nhật em thương cho Mi Lu ra sân bóng để chơi. Chúng em cùng nhau chơi trò đuổi bắt, rồi chơi trò quăng bắt bóng. Con chó Mi Lu có chiếc mũi rất thính nó có khả năng ngửi mùi rồi đi tìm đồ vật nhạy bén lắm. Mỗi buổi tối khi cả nhà đi ngủ thì Mi Lu là người canh gác và bảo vệ sự bình yên cho cả gia đình em. Con chó Mi Lu là một con chó vô cùng trung thành với chủ, em và nó như có thần giao cách cảm với nhau. Mỗi lần em ốm nó cũng bị ốm theo, có lần em bị sốt mầy ngày không hạ sốt, khi em  khỏi ốm thì mẹ em bảo mấy ngày này con Mi Lu cũng không muốn ăn uống gì vì lo lắng cho em.

Xem thêm:  Tả cái bút máy em đang dùng

ta con cho lop 5 1 - Tả con chó mà em yêu thích lớp 5

Tả con chó lớp 5

Em rất thương con chó Mi Lu nhà em. Con Mi Lu chính là một thành viên vô cùng quan trọng trong gia đình của em bởi nó chính người bảo vệ sự bình yên của gia đình em khỏi kẻ trộm.

Tả con chó lớp 5- Bài làm 2

Năm em sinh nhật bảy tuổi ba mẹ có tặng em một món quà vô cùng đặc biệt đó chính là một chú cún vô cùng xinh đẹp. Ôm con chó nhỏ trong tay em cảm thấy như mình ôm một đứa em trai bé bỏng. Em đặt tên cho nó là Bin.

Con chó Bin của em có bộ lông màu xám nhạt. Nó có đôi mắt rất nhanh nhẹn, vứi một đôi tai rất thính, chỉ cần nghe thấy tiếng động lạ là nó lập tức sủa ầm ĩ lên để đánh động cho cả nhà em biết. Con chó nhà em cũng phân biệt được tiếng bước chân của mỗi thành viên trong gia đình của em. Mỗi lần em đi học về là nó liền chạy ra đến đón em.

Em rất yêu con chó nhà em thường xuyên tắm cho nó rồi bắt những con ký sinh trùng có thể bán trên người nó để nó có thể thoải mái nhất. Khi em bị điểm kém hoặc có chuyện gì buồn em thường ngồi một mình, những lúc như vậy con chó Bin thường nhìn em bằng anh mắt long lanh như chia sẻ cùng em những nỗi buồn. Khi em vui nó thường nhảy lên vờn vào mặt em rồi liếm láp quanh đôi chân của em. Con chó nhà em rất ngoan ngoãn, nó không bao giờ ăn vụng cũng không cắn người lung tung. Nếu có khách lạ tới nhà nó chỉ sủa lên vài tiếng để người biết là có khác tới chơi. Với những người khách quen hoặc người thân họ hàng thường xuyên ghé qua nhà em. Mỗi lần nhìn thấy con chó Bin đều vẫy đuôi mừng rỡ. 

Xem thêm:  Tả cô giáo đang giảng bài

Với em con chó nhà em là một người bạn chia sẻ nhiều niềm vui và nỗi buồn. Em hứa sẽ chăm sóc nó cẩn thận để nó chóng lớn vào luôn vui vẻ.

 

Check Also

7246 1494911290063 1020 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *